Bake coin là gì? Thông tin A – Z về Bake coin và BakerySwap bạn cần biết

Bake coin là gì? Làm sao để sở hữu đồng Bake? Có nên đầu tư vào Bake coin hay không và xu hướng phát triển ra sao? Chi tiết về Bake coin (Bake Token) trong bài viết hôm nay của lotforex.vn.

Bake coin là gì? Bakeryswap là gì?

Bake coin (BakeryToken) là đồng tiền điện tử của dự án BakerySwap. Tại thời điểm tháng 5/2021, Bake coin đạt ATH ở mức hơn 8 USD mỗi token, và đã tụt giá không lâu sau đó trở về giao dịch ở mức trung bình 2 USD. 

Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu tiềm năng của dự án Bake coin, liệu Bake coin sẽ tiếp tục tăng giá trong tương lai, cũng như làm sao để mua Bake coin nếu bạn muốn đầu tư vào token hệ bánh này?

Diễn biến giá Bake coin
– Diễn biến giá Bake coin từ 2020 đến nay (nguồn: coinmarketcap) –

Ra mắt vào tháng 9 năm 2020, BakeryToken (BAKE) là một phần của hệ sinh thái BakerySwap. Các nhà cung cấp tính thanh khoản (LP) trên sàn BakerySwap được thưởng token BAKE để có thể tiết kiệm chi phí giao dịch, trao đổi với các token khác và tham gia bỏ phiếu (voting) để tán đồng hoặc phủ quyết những ý tưởng phát triển của BakerySwap.

BakerySwap là một giao thức thị trường tự động (AMM – Automatic Market Maker) phi tập trung, dựa trên Chuỗi thông minh Binance (BSC). Mã thông báo BAKE được xây dựng từ mã BEP-20 gốc.

Người dùng có khả năng kiếm mã thông báo BAKE bằng cách cung cấp thanh khoản trên BakerySwap và chủ sở hữu BAKE có thể dùng chúng để bỏ phiếu quản trị và nhận cổ tức. Ban đầu, BAKE được cung cấp trong một số nhóm thanh khoản bao gồm BTC, ETH, DOT, LINK, BUSD và BAKE/BNB.

Chi tiết về sàn BakerySwap 

Bakery một trong 3 dự án đầu tiên được nhận quỹ tài trợ từ Binance Smart Chain. Bên cạnh tổng giá trị tới 100 triệu đô, BakerySwap còn được hỗ trợ audit smart contract cùng đơn vị audit lớn nhất thị trường crypto – CertiK.

Dự án BakerySwap hoạt động trong lĩnh vực AMM DEX kết hợp cùng NFT. AMM hay chính là công cụ tạo lập thị trường tự động sẽ hoạt động trên các DEX – các sàn giao dịch phi tập trung. 

Tới nay, Bake coin đang đứng top 5 trong lĩnh vực AMM DEX và TVL đã đạt mức 290 triệu.

 • AMM DEX: sử dụng các thuật toán tính giá Token tại chính thời điểm mua trên các sàn giao dịch phi tập trung để làm phương thức thanh toán.
 • NFT: Token độc nhất và không thể thay thế bởi bất cứ Token nào khác.

Bake coin – Token tương đồng với Uniswap

Bake coin là loại tiền điện tử có ý tưởng từ UniSwap. Tuy nhiên điểm mạnh của loại coin này chính là chi phí rẻ và nhanh hơn nhiều. 

Hiểu một cách đơn giản:

 • Đồng Bake coin là token của sàn AMM DEX dựa trên Binance Smart Chain.
 • Uniswap là token của sàn DEX dựa trên chuỗi Ethereum

Bake coin khi lưu trữ trên BSC mang tới rất nhiều lợi ích cho cộng đồng Binance. Với tiềm năng mở rộng cao hơn Ethereum, dự án BakerySwap có thể vừa đạt tốc độ giao dịch cao và vừa giảm chi phí cùng một lúc. 

Các tính năng nổi bật của Bake coin

Định hướng của BakerySwap là trở thành All-in-one Station, dành cho cả DeFi và cả NFT. Tìm hiểu một số tính năng nổi bật của Bake coin là gì nhé!

 • Trade: Các giao dịch Exchange, tạo LP token để cung cấp thanh khoản Liquidity tương tự với Uniswap. Trong 0.3% phí cho các giao dịch phát sinh, 0.25% chuyển tới LP – các nhà cung cấp thanh khoản. Phần 0.05% còn lại chuyển thành BAKE token và thưởng cho chủ sở hữu.
 • Earning: Đây là tính năng giúp kiếm tiền thông qua phương thức Yield farming. Các pool cho phép Farm token TLM-BNB, TKO-BNB, AUTO-BNB,…
 • NFT Marketplace: Là thị trường nơi diễn ra các giao dịch mua bán token NFT.
 • Bakery Gallery: Mới ra mắt tháng 4 năm 2021, đây là tính năng cho phép dễ dàng kết nối tới những nghệ sĩ hàng đầu thế giới muốn mua NFT 3D. Đồng thời cho phép mining NFT như Video, file Gif, hình ảnh, Audio.
 • Gamification: Đây là loại Game Box tương ứng gói toker game NFT hàng đầu trên sàn BSC. Người dùng sẽ có cơ hội nhận Game Box khi đốt 0.25 token POKER hoặc 0.25 SOCCER. Phần thưởng sẽ là 20 PET + 1500 TLM + 20 ALICE và token.
 • Launchpad:  Đây là tính năng tương tự với nền tảng Launchpad của Binance.
 • ETH 2.0 cho phép staking ETH kiếm lợi nhuận và BakerySwap dựng các trình xác thực chuyển đổi ETH sang ETH 2.0 bằng cách sử dụng chính ETH.

Cách Bake coin hoạt động

Các đồng Bake sẽ được phân phối nhờ các nhóm thanh khoản. Hai nhóm thanh khoản là có phần thưởng Bake và không có phần thưởng. Điều thú vị chính là có nhóm sẽ được chọn để hút phần thưởng. Giao thức này sẽ sử dụng hệ số nhân để xác định xem có bao nhiêu phần thưởng trong nhóm.

Theo đó, hệ số có thể 10X, 1X, 3X. Hệ số này dựa trên số lượng giá trị cung cấp từ nhóm thanh khoản dành cho người giữ Bake. Điều này sẽ tạo điều kiện cho cộng đồng để tạo ra Liquidity Pools mới. Và chỉ các LP được chỉ định mới nhận được phần thưởng Bake, trong số đó thì hệ số phần thưởng mỗi LP cũng sẽ khác nhau.

Nhà cung cấp tính thanh khoản sẽ được cấp mã thông báo pool thanh khoản là Bakery LP. Hiểu đơn giản thì người dùng sẽ kiếm các Bake coin nhờ cung cấp tính thanh khoản trên BakerySwap.

Thông tin cơ bản của Bake Token

 • Token name: BakerySwap Token.
 • Ticker: BAKE.
 • Blockchain: BSC Binance Smart Chain.
 • Cung lưu thông: 139.929.656 BAKE
 • Tổng cung khởi tạo: 135.503.345 BAKE

Những lợi thế vượt trội của của Bakery Token

✅ BakerySwap chạy trên Chuỗi thông minh Binance. BAKE-BNB dự kiến ​​sẽ cung cấp phần thưởng gấp mười lần so với các token tương đồng khác trên thị trường.

✅ Thứ hai, phí giao dịch trên BakerySwap rất cạnh tranh: 0,30% đối với tất cả các giao dịch mua bán và swap, trong đó 0,25% dành cho các nhà cung cấp thanh khoản.

Vai trò của Token Bake coin là gì?

Loại Token này sẽ quản trị BEP-20 gốc của nền tảng. Vai trò chính là:

 • Người nắm Bake trong tay sẽ sử dụng chính Token của mình để bỏ phiếu quản trị và nhận các cổ tức phí giao dịch.
 • Tham gia vào các tính năng như Gamification hay Launchpad.
 • Farming và Staking nhận rewards.

Phân phối token BAKE

Bake coin không có chương trình dạng Pre-sale hay Token dự trữ cho team. Mức thưởng đội ngũ nhân là khá thấp trong suốt thời gian game Bake token. Loại token này cũng sẽ dần được phát hành vào 2 nhóm thanh khoản theo hệ số thưởng tương ứng (1x, 3x,…).

Tổng cung BAKE được phân phối cho những Pool thanh khoản như sau:

 • Pool 1: BAKE-BNB, 10x BAKE.
 • Pool 2: BUSD-BNB, 3x BAKE.
 • Pool 3: ETH-BNB, 1x BAKE.
 • Pool 4: BTC-BNB, 1x BAKE.
 • Pool 5: DOT-BNB, 1x BAKE.
 • Pool 6: LINK-BNB, 1x BAKE.
 • Team: Chỉ nhận 1% trên tổng số BAKE được farm cho đến khi nào hết sạch BAKE.

Lịch phát hành ban đầu BAKE coin là gì?

 • 400 BAKE mỗi block cho 30.000 BSC blocks đầu tiên trong khoảng 1 ngày.
 • Cắt giảm 300.000 BAKE hàng ngày, trung bình mỗi block là 255 BAKE cho block từ 30.001 – 900.000 BSC blocks trong khoảng 29 ngày.
 • Cắt giảm 300.000 BAKE hàng tháng, trung bình một block khoảng 73 BAKE cho 900.001 BSC blocks cho tới khi nào hết nguồn cấp. Thông thường khoảng 11 tháng.

Loại ví được dùng để lưu trữ BAKE Token thường thấy nhất là: Metamask hay Trust Wallet. Người dùng cũng có thể trực tiếp lưu trữ trên các sàn giao dịch.

Hướng dẫn cách FARM Bake (cách sở hữu đồng Bake Token)

Hãy làm theo các bước dưới đây để FARM Bake thành công nhé!

Your Guide to BakerySwap (BAKE) | Binance Academy
 • Bước 1: Vào trang web chính của Bakery. Thông qua MetaMask để kết nối với BSC.
 • Bước 2: Truy cập Binance và chọn mua BNB hoặc chuyển tiền đang có sang MetaMask. Nếu như chuyển, bạn hãy nhớ chọn BEP20 sau đó điền địa chỉ và chờ trong giây lát. Cuối cùng hãy kiểm tra để xem BEP20 BNB đã đến ví MetaMask của bạn hay chưa nhé.
 • Bước 3: Chọn cặp giao dịch rồi “exchange” hay “hoán đổi”. Xác nhận thực hiện giao dịch MetaMask và hãy nhớ 6 cặp sẽ có mức hoán đổi khác nhau.
 • Bước 4: Chọn số Token cần dùng để làm thanh khoản. Click chọn “cung cấp” và cuối cùng là xác nhận.
 • Bước 5: Để nhận BAKE bạn sẽ cần cược BLP. Bởi vậy hãy click chọn “Kiếm BAKE” nhé. 

Các tùy chọn khác nhau như bread, doughnut, waffle, rolls, croissant, latte, toast, cake. Sau khi chọn hãy nhấn “phê duyệt”. Sau đó thao tác “thêm” và “đặt cược” rồi xác nhận giao dịch nhé!

Mua Bakery Swap token (BAKE coin) như thế nào và ở đâu?

BAKE đã được niêm yết trên một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn như Binance, Mandala Exchange, CoinTiger, KuCoin, và Gate.io. 

Không giống như các loại tiền điện tử chính, bạn không thể mua trực tiếp  Bake coin bằng tiền pháp định như USD, EUR. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể dễ dàng mua loại tiền này thông qua các top coin như: Bitcoin, ETH, USDT, BNB từ bất kỳ sàn giao dịch lớn nào, sau đó chuyển đến sàn giao dịch cung cấp Bake coin.

Ở mục tiếp theo, mình sẽ hướng dẫn chi tiết các bước để mua BAKE coin đơn giản nhất.

Trước tiên, bạn sẽ phải mua một trong những loại tiền điện tử chính, thường là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Binance (BNB)…

Mình khuyến khích bạn dùng sàn giao dịch Binance vì đây là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất.

 • Sau khi bạn hoàn thành quá trình KYC, bạn sẽ được yêu cầu thêm phương thức thanh toán. Tại đây, bạn có thể chọn mua bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ hoặc sử dụng chuyển khoản ngân hàng và mua một trong những loại tiền điện tử chính, thường là Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT), Binance (BNB)…
 • Tiếp theo, bạn đến mục Thị trường, chọn BAKE
 • Nhấp vào Giao dịch ngay, đợi chuyển đến trang giao dịch BAKE. Tiếp theo, bạn chọn SPOT (thị trường giao ngay), nhập khối lượng BAKE muốn mua, mức giá mua và nhấp vào Mua BAKE.

Xem thêm: 3 cách mua coin trên Binance cho người Việt Nam

Tạm kết

Hy vọng sau bài viết bạn đã hiểu được Bake coin là gì và cách hoạt động ra sao. Bake coin hiện có mức tăng trưởng mạnh và nhận được những dự đoán rất khả quan từ các chuyên gia về xu hướng giá tiền xu trong tương lai. Tuy nhiên với các đồng tiền điện tử luôn có khả năng lượn sóng, hãy cùng chờ xem Bake coin biến động ra sao trong tương lai nhé!

Tham gia sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, mua và bán 740+ loại tiền điện tử, giao dịch Spot, Hợp đồng phái sinh. Danh mục sản phẩm đa dạng.

4.5/5

Sàn OKX có tính thanh khoản cao, hỗ trợ giao dịch hơn 250 tài sản kỹ thuật số với chi phí thấp. Hiện tại đang xếp top 3 sàn giao dịch phái sinh.

4.5/5

Lựa chọn hơn 300+ hợp đồng, bao gồm các hợp đồng ký quỹ bằng Bitcoin, ETH, DOGE...ngoại hối, hàng hoá, cổ phiếu Mỹ. Bắt đầu với số tiền nạp thấp

4/5
[Total: 0 Average: 0]

Viết một bình luận