Toàn tập về giao dịch ký quỹ tiền điện tử với Margin Binance

Margin Binance là một sản phẩm giao dịch ký quỹ tiền điện tử của sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Với đặc tính là loại tài sản có biến động mạnh trong một khoảng thời gian ngắn, vì vậy nếu kết hợp sử dụng đòn bẩy nhà đầu tư có thể thu lời cao trong khoảng thời gian ngắn khi giao dịch ký quỹ tiền điện tử.

Vậy cách chơi margin trên binance như thế nào? Lãi suất ký quỹ Binance là bao nhiêu và sản phẩm margin binance có thực sự sinh lời? Mọi thắc mắc sẽ được giải đáp trong bài viết này.

1. Margin Binance là gì?

Margin Binance là một sàn phẩm giao dịch các loại tiền điện tử sử dụng đòn bẩy. Tức là Binance sẽ cho bạn vay tiền để mua tiền điện tử và bạn sẽ trả một mức lãi cố định cho Binance. 

Công dụng của đòn bẩy là bạn có thể mua được nhiều tiền điện tử hơn với số vốn đầu tư ban đầu trong tài khoản. Tận dụng thêm nguồn vốn đi vay, chỉ cần bạn đảm bảo mức sinh lời cao hơn mức lãi suất ký quỹ thì bạn đã khuếch đại được lợi nhuận so với việc chỉ sử dụng vốn tự có. 

Vì sao nên chơi margin trên Binance?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nhì trên toàn cầu. Vì vậy, sản phẩm margin binance không chỉ cung cấp đòn bẩy cho những đồng tiền điện tử lớn, mà họ còn cấp margin cho các đồng altcoin có vốn hoá bé hơn. Những đồng altcoin này thường có biến động mạnh trong ngắn hạn, vì vậy những nhà giao dịch chuyên nghiệp có thể tận dụng margin binance để tạo ra sức sinh lời rất cao từ thị trường tiền điện tử. 

Margin Binance có hơn trăm cặp tiền điện tử với mức đòn bẩy đa dạng từ 3x tới 10x. Con số này có nghĩa là bạn có thể vay mua tiền điện tử lên tới 10 lần số vốn đầu tư tự có của bạn. 

Khác với giao dịch ký quỹ tại các sàn giao dịch chứng khoán hay ngoại hối thì trên Binance, nhà giao dịch sử dụng nhiều loại tiền điện tử khác nhau để làm tài sản thế chấp. Hiện tại Binance cho phép thế chấp 5 loại tài sản tiền điện tử là BTC, ETH, BUSD, USDTUSDC.

Giao dịch ký quỹ cho phép bán khống. Khác với giao dịch trên thị trường giao ngay chỉ có thể sinh lời bằng cách mua và giữ tài sản chờ giá tăng. Giao dịch ký quỹ Margin Binance cho phép nhà giao dịch bán khống tức là đặt cược vào việc giá của tiền điện tử giảm.

Chẳng hạn, khi giá đồng ADA tăng cao, bạn nghĩ rằng thị trường sẽ sớm điều chỉnh thì bạn có thể sử dụng Margin Binance để bán khống ADA và sinh lời từ việc giá ADA giảm. Với việc giao dịch theo cả hai chiều giúp nhà giao dịch tối đa hoá khả năng sinh lời. 

2. Chơi margin trên Binance có bị lừa đảo không?

Với cách thức giao dịch dựa trên biến động giá theo cả hai chiều nhiều nhà giao dịch không khỏi hoài nghi cho rằng Margin Binance là một canh bạc và có thể tiềm ẩn lừa đảo. 

Đã có rất nhiều sàn giao dịch lợi dụng cách thức giao dịch sử dụng đòn bẩy để thành lập nên những sàn giao dịch lừa đảo. Số lượng các sàn giao dịch lừa đảo bị truy bắt và đưa tin ngày càng gia tăng như Wefinex, Raidenbo, Bitono… thực sự đã khiến các nhà giao dịch không còn biết để tin tưởng ai. Nhưng có thể khẳng định giao dịch Margin Binance là không lừa đảo.

Thứ nhất, là vì Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất nhì trên toàn cầu. Sàn giao dịch này ra mắt từ năm 2017 và kể từ đó sàn giao dịch này không hề vướng phải bất kỳ vụ kiện tụng nào liên quan tới lừa đảo chiếm đoạt tiền của nhà đầu tư. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về sàn giao dịch Binance và kiểm định điều này.

Thứ hai, sàn Binance đã từng bị tin tặc hack tiền điện tử nhưng cách xử lý của công ty sau đó thực sự đã ngày càng củng cố niềm tin của nhà giao dịch. Binance đã trả toàn bộ số tiền điện tử cho những nhà giao dịch bị hack mất tiền sử dụng Quỹ tài sản đảm bảo (SAFU) của công ty. Công ty đã thành lập quỹ dự phòng để bồi thường cho nhà đầu tư trong những trường hợp bất trắc xảy ra. 

Với những gì Binance đã làm, nhà giao dịch hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch ký quỹ trên sàn Binance.

Xem thêm: 

3. Ưu nhược điểm khi chơi margin trên Binance

Ưu điểm
  • Là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất, cung cấp đòn bẩy cho nhiều loại tiền điện tử nhất.
  • Ví tiền điện tử của Binance tích hợp lưu trữ nhiều loại tiền điện tử khác nhau, cho phép nhà giao dich có thể đầu tư bằng đa dạng các loại tiền gửi.
  • Mức đòn bẩy cao, khuếch đại khả năng sinh lời khi thị trường biến động nhẹ.
Nhược điểm
  • Quy trình đăng ký tài khoản phức tạp. Sàn Binance yêu cầu KYC trước khi cho phép giao dịch. Quá trình này yêu cầu nhà đầu tư phải xác thực giấy tờ tuỳ thân và chụp ảnh chứng nhận khả năng thu nhập. Quy trình xác thực có thể tốn hơn 1 ngày và nếu bạn chụp ảnh với chất lượng không rõ nét có thể sẽ bị yêu cầu chụp lại rất nhiều lần.
  • Mức đòn bẩy cao cũng là một nhược điểm lớn vì khi thị trường biến động mạnh theo hướng không ngờ tới thì nhà đầu tư có thể mất toàn bộ số vốn ban đầu.

4. Cách chơi margin trên Binance

Để bắt đầu chơi margin trên Biance, việc đầu tiên cần làm là tạo tài khoản margin Binance. 

Bước 1: Đăng ký tài khoản Margin Binance

Đăng ký tạo một tài khoản giao dịch tiền điện tử thường của Binance. Một điểm trừ khi đăng ký tài khoản của Binance là không phải lần thử đầu tiên nào cũng sẽ thành công. Mình đã phải thử qua 2 – 3 lần với các email hoặc số điện thoại khác nhau vì không nhận được mã code xác minh tài khoản của Binance gửi tới.

Đăng ký tạo tài khoản giao dịch ký quỹ trên Binance. Ở mục Tổng quan lựa chọn “Ký Quỹ”. Lựa chọn mở tài khoản ký quỹ và chấp nhận với điều khoản và điều kiện để mở tài khoản.

Bước 2: Đặt cọc tiền để vay ký quỹ

Để được cấp tiền giao dịch ký quỹ thì bạn cần đặt cọc 1 số vốn ban đầu. Nó được gọi là việc bạn đặt tài sản thế chấp để vay tiền. Nếu bạn gửi USDT thì bạn sẽ được cấp thêm USDT, còn nếu gửi ETH thì bạn sẽ được cấp vay ETH…

Chẳng hạn nếu bạn thế chấp 5 USDT thì bạn có thể vay thêm tối đa 50 USDT nữa với mức đòn bẩy x10. Bạn cũng sẽ bị tính lãi suất vay tiền theo ngày khi sử dụng tiền vay để đặt lệnh giao dịch.

Tra cứu giới hạn vay và lãi suất ký quỹ Binance tại đây.

Bước 3: Đặt lệnh giao dịch

Để bắt đầu đặt lệnh hãy lựa chọn sang cửa sổ “Sàn giao dịch” -> “Ký quỹ”. Lựa chọn loại tiền điện tử bạn muốn giao dịch và lựa chọn loại lệnh “Bán” hoặc “Mua”.

Ví dụ, bạn muốn vay 3 BTC để đổi sang USDT vì nghĩ USDT sẽ tăng giá thì bạn sẽ chọn “Sell BTC” và tích chọn “Borrow” để xác thực sử dụng tiền vay ký quỹ.

Khi USDT đã tăng giá theo đúng những gì bạn mong đợi thì bạn muốn đổi USDT lại thành BTC để trả nợ. Khi đó chọn “Buy BTC” nhấp chọn “Repay” để trả nợ.

Trong trường hợp xấu xảy ra là USDT giảm và bạn không đủ tiền để trả nợ và lãi BTC thì sàn Binance sẽ yêu cầu bạn phải chuyển thêm tiền vào tài khoản ký quỹ để trả nợ. Nếu không trả nợ sớm số lãi cộng dồn sẽ ngày càng gia tăng.

5. Mitrade – giao dịch ký quỹ tiền điện tử với mức đòn bẩy an toàn

Ngoài sàn giao dịch Binance, nhà giao dịch vẫn còn vố số các lựa chọn giao dịch ký quỹ tại các sàn giao dịch khác trong đó có Mitrade. Khác với Binance sử dụng mức đòn bẩy rất cao lên tơi x10, thì MItrade cung cấp mức đòn bẩy an toàn hơn là x2 phù hợp với những nhà giao dịch có mức chấp nhận rủi ro thấp. 

Thị trường tiền điện tử biến động rất mạnh và thường xuyên có những sự cố sụt giảm giá bất ngờ khiến giá đột ngột giảm 20% – 50% trong ngày (Hình dưới). Giả sử bạn đặt lệnh mua Bitcoin, nếu gặp phải sự cố thị trường giảm 10% mà sử dụng đòn bẩy x10 của Binance thì bạn sẽ mất toàn bộ vốn bỏ ra cho giao dịch đó. Trong khi với mức đòn bẩy x2 của Mitrade thì bạn chỉ lỗ 20% mà thôi.

Vì vậy, rõ ràng với một thị trường có nhiều rủi ro và tính bất ngờ như tiền điện tử thì chúng ta không nên sử dụng mức đòn bẩy quá cao. 

Ưu và nhược điểm khi chơi margin trên Mitrade

Ưu điểm Nhược điểm
Thao tác tạo tài khoản giao dịch ký quỹ nhanh chóng chỉ trong 10 phút. Hiện mới chỉ cung cấp giao dịch ký quỹ cho 4 loại tiền điện tử là BTC, BCH, ETH và LTC.
Không yêu cầu nhà giao dịch sử hữu tiền điện tử. Giao dịch 24/7 tuy nhiên không thể giao dịch tiền điện tử vào Thứ 7 và Chủ Nhật.
Có thể gửi tiền trực tiếp bằng VND.
Mức đòn bẩy thấp x2 phù hợp với những nhà giao dịch có mức chấp nhận rủi ro thấp và cũng là mức đòn bẩy phù hợp với loại tài sản có biến động mạnh.

6. Cách chơi margin trên Mitrade

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch Mitrade

Để bắt đầu bạn cần có một tài khoản giao dịch trên Mitrade. Thao tác mở tài khoản Mitrade đơn giản hơn so với Binance. Bạn có thể nhận được email hay tin nhắn xác nhận ngay tức thì. Quá trình xác minh tài khoản cũng chưa tới 2 phút là hoàn thành.

Bạn chỉ cần điền thông tin cá nhân, đăng tải giấy tờ xác thực danh tính (hộ chiếu, chứng minh thư) và chỉ sau vài giây tài khoản giao dịch Mitrade được xác thực và sẵn sàng giao dịch.

Bước 2: Nạp tiền giao dịch

Bạn không cần ký hợp đồng vay tiền mà sàn Mitrade tự động cấp đòn bẩy dựa trên số tiền gửi. Tiền gửi trên sàn Mitrade là VND vì vậy trước đó bạn không cần phải mua và lưu trữ các loại tiền điện tử khác nhau. Mitrade hiện có 4 cách để gửi tiền vào tài khoản:

  • Chuyển khoản ngân hàng
  • Ví điện tử
  • Internet Banking
  • Thanh toán bằng thẻ ATM

Chỉ với 50$ là bạn có thể bắt đầu chơi margin trên Mitrade. Việc nạp tiền trên sàn Mitrade không thu bất kỳ loại phí nào. Tỷ giá sẽ thay đổi theo từng thời điểm. 

Hướng dẫn chơi margin trên Mitrade
– nạp tiền giao dịch –

Bước 3: Lựa chọn giao dịch ký quỹ tiền điện tử

Mitrade hiện tại mới chỉ cung cấp giao dịch ký quỹ cho 10 loại tiền điện tử. Với những nhà giao dịch không quá rành về thị trường tiền điện tử thì với số lượng ít các loại sản phẩm thì nhà đầu tư sẽ dễ dàng lựa chọn loại tiền để giao dịch hơn là có quá nhiều các loại tiền điện tử khác nhau.

Nếu bạn dự đoán giá Bitcoin trong tương lai sẽ tăng thì đặt lệnh “Mua” còn dự đoán giá giảm thì sẽ đặt lệnh “Bán”.  trong khoảng thời gian tiếp theo sẽ giảm thì lựa chọn mở vị thế Bán. Và ngược lại nếu bạn dự đoán DOT coin sẽ tăng thì lựa chọn mở vị thế Mua. 

Sau đó bạn cần điền đầy đủ thông tin mở vị thế bao gồm số lượng lô muốn mua. Mua vào với mức giá nào. Khi nào thì chốt lời hoặc trong trường hợp giá biến động không theo ý minh thì khi nào sẽ cắt lỗ. 

Nếu bạn đã thiết lập mức chốt lời thì vị thế sẽ tự động đóng khi giá chạm tới mức bạn thiết lập. 

Gợi ý: bạn có thể mở tài khoản Demo trên Mitrade miễn phí để sử dụng công cụ phân tích kỹ thuật ngay trên nền tảng giao dịch để thực tập chiến lược giao dịch ngay mà không cần phải dùng bất kỳ phần mềm phân tích nào bên ngoài!

7. Tổng kết

Giao dịch ký quỹ là một cách để tạo ra những lợi nhuận khủng lồ từ thị trường tiền điện tử. Binance là sàn giao dịch tiền điện tử có thể nói là lớn nhất hiện nay với nhiều loại tiền điện tử nhất. Vì vậy với những nhà giao dịch tiền điện tử chuyên nghiệp thì margin binance là một sân chơi lớn để họ thử sức. Tuy nhiên, với những nhà giao dịch mới bắt đầu với khả năng chịu rủi ro thấp thì một sàn giao dịch có mức đòn bẩy tiền điện tử thấp hơn như Mitrade sẽ là một sân chơi an toàn hơn.

Xem thêm: 

[Total: 0 Average: 0]

Viết một bình luận