Hướng dẫn 3 cách mua coin trên Binance cho người Việt Nam 2022

Sàn giao dịch tiền mã hóa Binance được cộng đồng nhà đầu tư Việt Nam lựa chọn để mua bán tiền điện tử như Bitcoin, Ethereum, Solana, … và hàng nghìn loại tiền mã hóa khác do dễ sử dụng, phí giao dịch thấp hơn các sàn tiền điện tử khác. Trong bài viết này, Lotforex sẽ hướng dẫn bạn 3 cách mua coin trên Binance đơn giản, dễ dàng. 

Bạn sẽ học được

Mua coin trên Binance bắt đầu như thế nào

3 cách Mua Coin Trên Binance

Để có thể giao dịch trên nền tảng Binance, bạn cần mở một tài khoản giao dịch và xác minh danh tính (eKYC) trước. Binance thuộc kiểu sàn giao dịch tập trung, do đó thành viên Binance cần xác minh tài khoản chính chủ để bảo vệ an toàn.

Tạo tài khoản Binance

Bạn truy cập Binance.com/vi và chọn Đăng Ký ở góc phải trên cùng

binance

Tiếp theo, bạn hoàn thành thủ tục đăng ký và xác minh danh tính (eKYC) trên Binance trong khoảng 10 phút. 

Hãy chuẩn bị các loại thông tin sau:

 • CMND (hoặc CCCD)
 • Số điện thoại
 • Email
 • Tài khoản thanh toán (hoặc thẻ VISA, Mastercard, tài khoản Momo), bút và giấy nhé! Binance cũng sẽ yêu cầu bạn chụp ảnh trực tiếp để xác minh!

Lưu ý khi tạo tài khoản Binance

 • Bạn nên thực hiện ở nơi có internet tốt vì toàn bộ quá trình không được tắt trình duyệt.
 • Bạn sẽ nhận được email xác thực tài khoản Binance trong khoảng 10- 15 phút là có thể giao dịch.

3 Cách mua coin trên Binance 

Mua tiền mã hóa trên Binance rất thuận lợi và đơn giản. Trong phần dưới đây, bạn sẽ học được 4 cách mua coin trên sàn Binance cùng với những ưu nhược điểm của mỗi cách, giúp bạn lựa chọn cách phù hợp nhất với bản thân.

Cách mua coin trên Binance bằng thẻ VISA/MASTER CARD

Người Việt Nam có thể mua tiền kỹ thuật số trên các sàn quốc tế như Binance bằng tài khoản thẻ Visa, Mastercard và thực hiện thanh toán quốc tế qua ngoại tệ. Bạn có thể chọn thanh toán qua USD, EUR, CAD,… miễn sao có lợi về giá nhất.

Bên dưới, mình hướng dẫn từng bước cách mua Bitcoin trên Binance bằng thẻ Visa, Mastercard của mình để bạn hiểu rõ toàn bộ quá trình.

Truy cập https://www.binance.com/vi/markets, hoặc mở Binance App để bắt đầu. Lúc này, bạn chọn cặp BTC/USDT hoặc BTC/BUSD. Trong giao dịch này mình chọn cặp BTC/BUSD vì Binance sẽ chiết khấu 25% phí giao dịch nếu dùng BUSD.

Cách mua BTC/BUSD trên Binance bằng visa

Cửa sổ giao dịch Bitcoin mở ra, bạn chọn MUA

Tại đây, bạn có thể lựa chọn loại ngoại tệ thanh toán. Mình chọn EUR và chọn Mua tiền mã hóa bằng thẻ VISA.

Sau khi nhập số tiền EUR muốn mua Bitcoin, chọn Tiếp tục

Hướng dẫn 3 cách mua coin trên Binance cho người Việt Nam 2022

Kiểm tra thông tin, bấm xác nhận và chờ số BTC về tài khoản của bạn. 

Cách mua coin trên Binance P2P

Sàn giao dịch Binance P2P là gì? Nói 1 cách đơn giản đây là sàn giao dịch tiền ảo ngang hàng giữa người mua và người bán, và Binance đóng vai trò làm trung gian môi giới. 

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance P2P này được rất nhiều những nhà đầu tư tiền ảo lựa chọn. Vì tại đây có đa dạng các phương thức thanh toán, số tiền và mệnh giá khác nhau vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. 

Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi thực hiện giao dịch tại Binance P2P vì ngoài sự nhanh chóng tiện lợi thì sàn giao dịch này còn rất an toàn cho người dùng.

Bạn hoàn toàn có thể trực tiếp trao đổi bitcoin với người khác bằng VND. Chỉ cần mở ví và nhập lệnh thì tự động số tiền điện tử sẽ chuyển qua cho người mua còn bạn sẽ nhận về VNĐ.

Vậy cách mua coin trên Binance P2P như thế nào? Cùng xem qua những hướng dẫn sau nhé:

Đăng nhập thông tin tài khoản Binance, chọn Mua Crypto VND, chọn Giao dịch P2P. Ở trang giao dịch, bạn có thể chọn loại tiền điện tử muốn mua hoặc bán. Ở đây mình tiếp tục chọn mua BTC làm ví dụ.

Giao dịch P2P binance

Ở mục Fiat, bạn chọn VND, sau đó trang giao dịch sẽ hiện các nhà cung cấp BTC để bạn lựa chọn. Bạn cần lưu ý Phần trăm hoàn thành giao dịch của người bán cũng như Số lượng, hình thức thanh toán của họ để lựa chọn bên bán phù hợp và có độ tin cậy cao.

Sau khi chọn bên bán phù hợp, nhập số lượng BTC muốn mua theo VND và nhấp Mua BTC. Binance sẽ khớp lệnh giao dịch giữa 2 bên.

Bạn kiểm tra lại thông tin và thanh toán cho người bán trong thời gian giới hạn để nhận BTC về tài khoản.

Trên đây là cách mua coin trên Binance 2P2 rồi vậy bán coin sẽ thực hiện như thế nào? Bạn sẽ thực hiện một quá trình tương tự. Trước tiên bạn cần đăng ký tài khoản giao dịch P2P với tư cách người bán.

Ví dành để lưu trữ coin cho bạn trên sàn Binance 2P2 là ví Fiat. Mọi giao dịch mua bán coin trên Binance 2P2 đều phải thông qua loại ví này. Chính vì vậy để có thể bán coin trên Binance 2P2 bán cần có coin trong Fiat. 

Nếu số coin trong này không đủ hoặc hết thì bạn cần phải chuyển thêm vào để thực hiện giao dịch bán Coin. Cách để chuyển thêm coin vào Fiat là nhập mã lệnh 2FA để chuyển coin 

Sau đó tại mục chọn ví giao dịch bấm chọn Fiat. Trên màn hình sẽ hiện ra nút lệnh “bán” sau đó bạn sẽ làm các bước sau:

 • Nhập số lượng coin cần bán
 • Chờ hệ thống quy đổi ra tiền 
 • Nhập lệnh bán coin khi đã được số tiền mong muốn
 • Chờ người mua, sau khi đã nhận được tiền nhấn lệnh mua khóa bitcoin là hoàn thành giao dịch của mình

Cách mua coin trên Binance bằng tài khoản tiền mặt

Đăng nhập vào tài khoản Binance và nhấn vào Mua ngay

Mua Coin Trên Binance Bằng Tài Khoản Tiền Mặt

Tiếp theo, bạn nhập số tiền muốn thanh toán và hệ thống Binance sẽ quy đổi ra số lượng tiền điện tử bạn sẽ nhận về.

Mua Coin Trên Binance Bằng Tài Khoản Tiền Mặt

Bạn nhấn vào số dư tiền mặt và chọn Tiếp tục

Mua Coin Trên Binance Bằng Tài Khoản Tiền Mặt

Đến đây, bạn sẽ kiểm tra thông tin lại và xác nhận trong 1 phút để hoàn tất giao dịch. 

Mua Coin Trên Binance Bằng Tài Khoản Tiền Mặt

Những điều cần lưu ý khi mua coin trên Binance

Dù có nhiều lợi ích như vậy nhưng để những đầu tư của bạn thật hiệu quả bạn cần phải xem xét những lưu ý sau đây:

Lịch sử biến động của coin

Vì tiền điện tử có vốn hóa thị trường rất thấp nên dễ dàng trở thành mục tiêu của đầu cơ tích trữ và bán phá giá. Bạn cần phải có những tìm hiểu tổng quan về thị trường để có thể đưa ra được đánh giá tại sao đồng tiền ảo của mình bị giảm giá hay tăng giá

Những động thái của nhà phát triển

Khi bạn có hứng thú và quan tâm đến 1 dự án tài chính tiền điện tử nào đó thì nên tìm hiểu những thông tin về cả dự án và nhà phát triển. Có thể tìm kiếm trên Github về vốn hóa và những thông tin khác như dự án có nhiều người theo dõi hay không, có nhiều rủi ro hay không

Tìm hiểu về cộng đồng

1 cộng đồng mạnh đóng 1 vai trò rất lớn đối với 1 dự án tiền ảo. Điều này thể hiệu được đồ uy tín và chất lượng của dự án. Hơn thế nửa 1 cộng đồng còn đông thì giá trị đồng tiền điện tử ấy sẽ còn lớn. Cách dễ nhất để đánh giá quy mô của cộng đồng đó là lên các trang mạng xã hội để xem số lượng người tham gia và các hoạt động diễn ra của những đồng tiền điện tử đó. 

Lời kết 

Trên đây là toàn bộ những quy trình về cách mua coin trên Binance. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn có mong muốn đầu từ vào các loại tiền ảo. Làn sóng mã hóa tất cả mọi thứ bao gồm cả tiền đang lan truyền mạnh mẽ. Nếu biết nắm bắt bạn sẽ có cơ hội để kiếm được những khoản tiền lớn. Chúc bạn may mắn !

Thông tin tổng quan về sàn giao dịch Binance 

Ra mắt vào năm 2017, Binance được coi là sàn giao dịch tiền ảo điện tử uy tín nhất cả nước. Binance phục vụ nhu cầu giao dịch và lưu trữ các mã token của tiền ảo. Sàn giao dịch tiền ảo này được nhiều người dùng như vậy vì phí giao dịch tại đây rất rẻ so với thị trường chung và giao dịch diễn ra và kết thúc rất nhanh. 

Là 1 trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới nên cả ngày tại Binance diễn ra cả ngàn lượt giao dịch. Chính vì có nhiều giao dịch như vậy nên độ uy tín và an toàn của Binance là không thể bàn cãi. 

Các ưu điểm của sàn Binance có thể kể đến như sau:

 • Tốc độ nhanh chóng. Binance  co thể đảm bảo xử lý trên 1 triệu giao dịch trên giây
 • Có rất nhiều loại tiền điện tử khác nhau để khách hàng lựa chọn
 • Có các phần mềm hỗ trợ tân tiến hiện đại ví dụ như: including Apple Mac, siêu máy tính,…
 • Nền tảng dễ sử dụng
 • Sàn được điều hành bởi các chuyên gia hàng đầu trên thế giới cùng với hệ thống điều hành hiện đại.
 • Thanh toán nhanh chóng, minh bạch và đặc biệt là đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Cho phép giao dịch ký quỹ. 

Xem thêm: 

[Total: 1 Average: 5]

Viết một bình luận