Đánh Bại Phố Wall – Peter Lynch, John Rothchild

Tóm tắt Đánh bại phố Wall, những bài học đầu tư giá trị, link tải sách Đánh Bại Phố WAll PDF cho bạn. 

  • Tên sách: Đánh bại phố Wall
  • Tác giả: Peter Lynch, John Rothchild
  • Thể loại sách: Sách kinh tế, bài học kinh doanh

Đánh bại phố Wall được viết bởi tác giả của cuốn best-seller cũng về lĩnh vực đầu tư Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch. 

Với kinh nghiệm 13 năm quản lý và phát triển thành công xuất sắc quỹ đầu tư Fidelity Magellan có giá trị lên cả tỉ đô, tác giả Peter Lynch đã dùng chính những bài học xương máu của mình để đúc kết ra bộ bí kíp đầu tư. Ông vẫn hay gọi nó bằng cái tên hài hước “Những nguyên tắc của Peter”. 

Trong Đánh bại phố Wall, Peter liên tục nhấn mạnh “Chìa khóa dẫn tới sự thành công là hãy đầu tư vào những gì mình hiểu rõ”.  

Ông khuyến cáo rằng đừng bao giờ tư duy đầu tư cổ phiếu cũng như mua một tấm vé số. Luôn có những công ty đứng sau vận hành tờ cổ phiếu đó. 

Và đối với Peter Lynch, không có giới hạn nào cho việc bạn sẽ thành công bao nhiêu trên thị trường khốc liệt này. Dù bạn có là một chuyên gia đầu tư lâu năm hay một nhà đầu tư mới chập chững những bước đi đầu tiên. 

Trong Đánh bại phố Wall, Peter Lynch cũng đã lần đầu tiên đem so sánh khả năng sinh lời giữa hai hình thức đầu tư: cổ phiếu – trái phiếu; hướng dẫn chi tiết từng bước quá trình lựa chọn cổ phiếu; phác hoạ con đường đưa bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư.

Nếu bạn vẫn luôn ngưỡng mộ những ông hoàng tài chính đứng đầu “phố Wall”, hay đơn giản hơn là bạn đang muốn tìm một hướng đi cho mình trong thị trường chứng khoán, cuốn sách này sẽ là gì bạn cần. Đảm bảo những kinh nghiệm quý báu trong này bạn sẽ không học được ở một trường lớp nào khác. 

Vài nét về Peter Lynch 

Peter Lynch  lotforex.vn

Peter Lynch sinh năm 1944. Ông tốt nghiệp trường đại học Boston năm 1965. Đến năm 1968, ông nhận bằng thạc sĩ MBA của học viện Wharton, thuộc đại học Pennsylvania. 

Từ đó đến năm 1977, ông liên tục giữ những vị trí quan trọng trong giới tài chính. Điển hình là ông đã trở thành giám đốc của quỹ Fidelity Magellan. 

Cũng nhờ thành tích phát triển quỹ đầu tư Fidelity Magellan từ 20 triệu đô la lên tới 14 tỷ đô la năm 1990. Peter Lynch được giới chứng khoán ca tụng bằng danh xưng “nhà quản lý tiền số một thế giới”. 

Trong vòng 13 năm đó, ông đã thắng chỉ số S&P 500 Index tận 11 năm. Ngoài Đánh bại phố Wall, ông còn chắp bút cho 2 cuốn sách nổi tiếng không kém cũng nằm trong danh mục tài chính gồm: Trên đỉnh phố WallHọc để kiếm tiền

Nếu bạn đã đọc “Trên đỉnh phố Wall” và thích thú bởi đối với lối phân tích lý thuyết đầy dí dỏm và thông minh của ông, thì “Đánh bại phố Wall” sẽ đưa đường chỉ lối cho bạn bằng những phương thức thực hành cụ thể và lý thú hơn rất nhiều. 

Tổng quan Đánh bại phố Wall

Với vị thế là nhà đầu tư hàng đầu, lựa chọn giữa rất nhiều mã cổ phiếu, Peter Lynch đã đưa ra bộ các tôn chỉ vàng nhưng lại rất đơn giản dễ hiểu. Bạn có thể trang bị ngay để vận dụng vào chính thị trường chứng khoán ở Việt Nam. Khái quát linh hồn cuốn sách gồm 3 mục chính: 

Lí do bạn nên đầu tư vào chứng khoán hơn là trái phiếu? 

Ngay mở đầu, tác giả đã làm một phép so sánh lợi hại giữa hai hạng mục đầu tư đang hot nhất thời điểm hiện tại.

Peter cho rằng, có thể trái phiếu sẽ đưa bạn đi nhanh, nhưng cổ phiếu mới là “người bạn đường dài” của bạn. Đây là thị trường mà một học sinh cấp 1,2 cũng có thể kiếm được lời từ nó. 

Quá trình gây dựng sự nghiệp của ông, cũng như từng bước phát triển của quỹ đầu tư Fidelity Magellan

Trong phần này ông nhấn mạnh, đối với một người đầu tư thành công, tố chất thông minh thôi là chưa đủ. 

Ông cho rằng con đường để trở thành chuyên gia cần nhất là sự kiên định và quyết tâm. Bởi chứng khoán là một thị trường ngập tràn sự bất ổn. 

Điều một nhà đầu tư tài chính nên trang bị cho mình trươc hết là bản lĩnh vững vàng trước những cạnh tranh khốc liệt và khủng hoảng bất chợt. 

Những ví dụ minh hoạ của ông trong việc chọn mua 21 cổ phiếu

Đây là phần bổ ích nhất cuốn sách. Bộ quy tắc vàng này là bí kíp giúp Peter Lynch chưa từng biết đến thua lỗ trong nhiều năm đầu tư. 

Ông quan niệm, trong chứng khoán may mắn có thể gõ cửa bạn một vài lần, nhưng rủi ro thì sẽ đến hàng ngàn lần. Cho nên điều quan trọng khi lựa chọn mua một cổ phiếu là cần hiểu rõ công ty đó. 

Một nhà đầu tư khôn ngoan cần biết phân biệt đâu là mạo hiểm để thu về lợi nhuận, đâu là “đầu tư bừa”. Luôn tránh đặt mình vào thế bị động là bước đầu trên con đường thành công. 

Ai nên đọc Đánh bại phố Wall?

Chỉ cần là bạn có hứng thú tìm hiểu về đầu tư. Hay đơn giản hơn là bạn đang muốn tìm một cuốn sách kinh doanh chi tiết nhưng không nhàm chán để đọc. Đánh bại phố Wall ắt sẽ chinh phục bạn ngay từ những dòng đầu tiên. 

Phố Wall luôn là một lời thách thức đầy mời gọi đối với bất cứ ai có ý định làm kinh doanh. Vậy một cuốn sách chứa đựng những bài học quý báu của một bậc thầy đầu tư đứng ở đỉnh cao phố Wall sẽ phải thú vị đến nhường nào. 

Hãy tìm đọc để tiếp sức cho bản thân trên con đường đầu tư của riêng mình bạn nhé. 

📌Xem thêm: 5 cách học chơi chứng khoán miễn phí

Mình học được gì từ Đánh bại phố Wall và Peter Lynch 

Là một tín đồ của đầu tư tài chính, mình cho rằng Đánh bại phố Wall còn hấp dẫn hơn cả cuốn sách nổi bật nhất của ông – Trên đỉnh phố Wall. 

Ngoài văn phong hài hước và dễ hiểu vẫn được thừa hưởng từ Trên đỉnh phố Wall. Đánh bại phố Wall thực sự có nhiều ví dụ thiết thực hơn cho một người ghét thu nạp kiến thức theo hướng phân tích kĩ thuật như mình. 

Ở đây bạn dễ dàng tìm được cho mình một nguyên tắc phù hợp trong tập hợp nguyên tắc đầu tư của ông. Ông cũng giải thích cho bạn một cách cực rõ ràng về cách ông lựa chọn mã cổ phiếu dựa trên chỉ số và ETF. 

Mình không chắc phong cách đầu tư của ông còn phù hợp với thị trường hiện nay hay không. Nhưng tất cả những tư duy về đầu tư của ông để lại trong cuốn sách đều có giá trị ý nghĩa rất lớn. 

Và mình cũng học được từ ông một định luật tâm lý trong đầu tư rất chính xác. Nếu bạn không bị chi phối bởi sự trồi sụt của thị trường (ít nhất trong vòng 5-10 năm) thì mọi sự đầu tư của bạn sẽ được đền đáp vào sau đó. Một cạm bẫy tâm lý nghe thì dễ thực hiện, nhưng khi vướng phải sẽ rất khó tỉnh táo. 

Đánh bại phố Wall dạy bạn cách làm chủ cuộc chơi tài chính. Hơn hết là phương pháp cách cải thiện tư duy để đạt được lợi ích tối ưu nhất. 

Tải Đánh Bại Phố Wall PDF

Bạn có thể tải Đánh bại phố Wall tại đây.

Bạn hãy đọc tập sách này trong đường link bên trên. Nếu bạn tìm thấy được những bài học hay lời khuyên nào hữu ích, có thể áp dụng được tại Việt Nam, hãy để lại bình luận và chia sẻ cho mọi người nhé!

Tags: đánh bại phố wall pdf, chiến tranh tiền tệ pdf, nhà đầu tư thông minh epub, quy tắc số 1, hòn tuyết lăn pdf

Có thể bạn quan tâm

▶ Mở tài khoản giao dịch Demo trên Mitrade, nhận ngay $50,000 tiền ảo để trải nghiệm giao dịch hơn 300 cặp ngoại hối, tiền điện tử và cổ phiếu. Với tài khoản demo Mitrade, bạn có thể truy cập vào nhóm tín hiệu giao dịch của Mitrade.

[Total: 0 Average: 0]

Viết một bình luận