Đánh giá sàn OKX (OKEX) – Có nên giao dịch tiền điện tử trên sàn OKX?

Một sàn giao dịch tiền điện tử được đánh giá mức độ uy tín (Trust Score) 10/10 mà bạn không thể không biết đó chính là sàn OKEx. Mặc dù, mới chỉ có 5 năm tuổi đời nhưng OKX đã sở hữu một tập khách hàng hàng triệu người tới từ hơn 100 quốc gia khác nhau. Bạn có thể giao dịch hơn 600 cặp tiền điện tử với đa dạng các hình thức giao dịch như spot, future, bot trading.

Sàn OKX có những ưu nhược điểm gì, chi phí của sàn và những sản phẩm mà OKX cung cấp là gì? Hãy lần lượt tìm hiểu thông qua bài đánh giá sàn OKX dưới đây.

OKX (OKEX)
Thành lập2017
🛍️ Sản phẩmTiền điện tử (343 loại coin và 616 cặp giao dịch)
Các loại hình giao dịchSpot, future, Trading bot, block trading
💰Nạp tiền tối thiểuKhông giới hạn
💰Các loại phíSpot: 0.02% – 0.2% Futures: 0.01% – 0.05%
Đòn bẩyLên tới 1:125
Phương thức nạp tiềnChỉ chấp nhận tiền điện tử. Thanh toán bằng thẻ Visa/ Master
Nền tảng giao dịchPhiên bản web, mobile app (IOS, Android), Desktop (MacOS và Window)
Tài khoản OKXĐăng ký OKX >

OKX là gì?

OKX là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung được thành lập vào năm 2017 tại Hồng Kông. Ban đầu sàn có tên gọi là OKEX và mới đổi thành OKX vào năm 2021. Mục địch cho ra sự ra đời của OKX nhằm tạo ra cánh cửa đưa thế giới tiền điện tử tới gần hơn tới mọi người. 

OKX tập trung vào tính bảo mật và sự an toàn cho tài sản của người dùng. Kể từ khi ra đời. OKX chưa từng bị hack tài sản. Ngoài tính năng bảo mật ưu việt OKX còn cung cấp rất nhiều hình thức giao dịch gồm có spot trading, giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai, trading bot, gửi tiền tiết kiệm… OKX tích hợp đa dạng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu giao dịch của mọi nhà đầu tư. 


Vì mới ra mắt nên OKX có mức phí giao dịch rất cạnh tranh. Gửi và rút tiền thì hoàn toàn miễn phí. Staking, gửi tiền điện tử trên sàn OKX cũng được hưởng mức lãi suất cao. Như vậy, sàn OKX là một lựa chọn đáng tin cậy, an toàn với chi phí thấp dành cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

Ưu và nhược điểm của sàn OKX

Ưu điểm
 • Phí giao dịch rất thấp chỉ từ 0.01% và không mất phí nạp rút tiền.
 • Hỗ trợ nhiều phương thức nạp tiền.
 • Có đa dạng các hình thức giao dịch phù hợp với đa dạng các khẩu vị rủi ro.
 • Lãi suất tiền gửi cao
Nhược điểm
 • Không hỗ trợ người dùng đang sinh sống tại Hoa Kỳ
 • Không có tài khoản Demo
 • Bị hạn chế số lượng rút tiền
 • Một số tiền điện tử có khối lượng giao dịch rất thấp

Đánh giá mức độ bảo mật của sàn OKX

Hướng đi của OKX là tập trung vào khả năng bảo mật và bảo vệ tài sản của người dùng. Với những câu chuyện các sàn giao dịch tiền điện tử bị hack thì người dùng ngày nay đang ngày càng quan tâm hơn tới khả năng bảo mật của các sàn giao dịch tiền điện tử. Để tạo ra trải nghiệm giao dịch an toàn và dễ dàng cho người dùng, OKX đã cung cấp cả hai hình thức ví nóng và ví lạnh cho người dùng để lưu trữ tiền điện tử.

Ví lạnh là hình thức lưu trữ có tính bảo mật cao nhất hiện nay vì vậy, 95% tài sản tiền điện tử trên OKX được lữu trữ trong ví lạnh. Các khóa riêng của ví lạnh OKX được mã hóa bằng Tiêu chuẩn mã hóa nâng cao hoặc AES – một loại thuật toán thường được sử dụng bởi các cơ quan chính phủ và các tổ chức tài chính hàng đầu.

OKX cũng cung cấp hình thức ví nóng (ví trực tuyến). Trên lý thuyết, ví nóng có mức độ bảo mật thấp hơn ví lạnh do tài sản được lưu trữ online. Vì vậy, để tăng tính bảo mật cho ví nóng, OKX đã tạo ra rất nhiều lớp câu hỏi bảo mật khi người dùng gửi và rút tiền. 

Trong lịch sử hoạt động của OKX cũng chưa từng xảy ra bất kỳ vụ hack tài sản nào.  Sàn giao dịch OKX đứng trong top 10 trên thế giới về quy mô, bảo mật và khối lượng giao dịch và là một sàn giao dịch được đánh giá mức độ đáng tin cậy 10/10 theo Coingecko.

Đánh giá sàn OKX – Các loại tài khoản giao dịch

OKX phân loại tài khoản của người dùng thành 2 loại là “Tài khoản thường” và “Tài khoản VIP”. Mỗi loại tài khoản sẽ được áp dụng mức phí giao dịch khác nhau. Đối với tài khoản VIP, người dùng còn được cung cấp sản phẩm cho vay VIP.

Tài khoản thường được phân thành 5 cấp khác nhau từ Level 1 – Level 5 dựa trên số lượng token OKB mà người dùng nắm giữ. OKB là đồng token gốc của sàn giao dịch OKX. Tài khoản thường bị giới hạn số lượng BTC rút trong 24h là 500 BTC.

Tài khoản VIP là những người dùng có khối lượng giao dịch trong 30 ngày đạt từ trên 10 triệu USD hoặc có giá trị tài sản trên 100,000 USD. Tài khoản VIP lại được phân chia thành 8 cấp độ khác nhau. Tài khoản VIP bị giới hạn rút tiền trong 24h là từ 600 – 2000 BTC. 

Các loại tài khoản sàn okex

Đánh giá sàn OKX – Các loại chi phí

Phí giao dịch

Ngoài việc phân chia phí giao dịch theo loại tài khoản, OKX còn phân chia phí giao dịch theo hình thức đặt lệnh.

 • Phí lệnh tạo (Maker): Đây là mức phí giao dịch ưu đãi dành cho những nhà tạo lập tính thanh khoản cho thị trường bằng cách đặt lệnh giới hạn. Phí lệnh tạo thấp hơn so với phí lệnh khớp.
 • Phí lệnh khớp (Taker): Phí lệnh khớp là phí giao dịch dành cho những người đặt lệnh tại giá thị trường. 
Sản phẩm giao dịchTài khoản thườngTài khoản VIP
Giao ngay (Spot)0.06% – 0.1%-0.005% – 0.08%
Hợp đồng tương lai USDT-M0.015% – 0.05%-0.01% – 0.03%
Hợp đồng tương lai Crypto-M0.015% – 0.05%-0.005% – 0.03%
Hợp đồng vĩnh cửu USDT-M0.015% – 0.05%-0.005% – 0.03%
Hợp đồng vĩnh cửu Crypto-M0.015% – 0.05%-0.005% – 0.03%
Quyền chọn0.015%  – 0.03%-0.01% – 0.02%

Phí nạp rút tiền 

Sàn OKX miễn phí nạp tiền nhưng lại thu một khoản nhỏ phí rút tiền. Mức phí rút tiền cho mỗi loại tiền điện tử khác nhau là khác nhau. Phí rút tiền sẽ thay đổi linh hoạt theo tốc độ lưu thông của mạng blockchain. Nếu mạng càng tắc nghẽn thì phí chuyển tiền càng cao. 

Lãi suất giao dịch ký quỹ

OKX cung cấp sản phẩm giao dịch ký quỹ đa dạng các cặp tiền điện tử với mức đòn bẩy lên tới 1:115. Mức lãi suất ký quỹ của OKX tương đối cao giao động từ 1% – 365%/ năm dựa theo loại tiền điện tử. APE có lãi suất vay cao nhất ở mức 365%/năm. Đa số các loại tiền điện tử khác có lãi margin dao động trong khoảng 1% – 36.5%. Đối với các tài khoản VIP từ level 5 trở lên sẽ được hưởng mức lãi suất vay ưu đãi mọi loại tiền điện tử với lãi suất 62.05%/năm.

💡OKX có chi phí giao dịch spot thấp hơn so với Binance, tuy nhiên các sản phẩm phái sinh sử dụng đòn bẩy lại cao hơn Binance. Nếu bạn không thích rủi ro, giao dịch không đồn bẩy thì OKX là lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Nếu bạn ưa thích giao dịch ký quỹ, giao dịch phái sinh thì Binance sẽ là lựa chọn tốt hơn.

Đánh giá phí giao dịch sàn OKX

Đánh giá sàn OKX – Sự đa dạng của sản phẩm giao dịch

OKX cung cấp 5 tính năng giao dịch khác nhau. 

 • Chuyển đổi: Hoán đổi các cặp mã hoá ngay lập tức, không phí, không spread
 • Thị trường giao ngay: Giao dịch các cặp tiền điện tử không đòn bẩy
 • Giao dịch ký quỹ: Giao dịch hợp đồng vĩnh cửu, hợp đồng tương lai, quyền chọn
 • Bot giao dịch: Chiến lược giao dịch tự động
 • Giao dịch theo khối: Giao dịch khối lượng lớn tiền điện tử

Chuyển đổi

TÍnh năng chuyển đổi cho phép người dùng ngay lập tức hoán đổi từ loại tiền điện tử này sang loại tiền điện tử khác với mức giá thị trường.

So sánh mức tỷ giá của OKX với Binance có thể thấy Binance vẫn có mức tỷ giá chuyển đổi tốt hơn. 

Đánh giá phí của sản OKEX

Thị trường giao ngay

Đây là tính năng giao dịch cơ bản, không sử dụng đòn bẩy. Bạn có thể lựa chọn khớp lệnh ngay lập tức hoặc đặt lệnh giới hạn. Lệnh giới hạn có phí giao dịch thấp hơn lệnh thị trường. Tuy nhiên, thời gian khớp lệnh và xác suất khớp lệnh thấp hơn. 

Giao dịch ký quỹ

Các sản phẩm giao dịch ký quỹ của OKX gồm có hợp đồng tương lai, quyền chọn hợp đồng tương lai vĩnh cửu. Với hợp đồng tương lai vĩnh cửu bạn có thể lựa chọn mức đòn bẩy lên tới 1:125.

=>>> Hướng dẫn giao dịch ký quỹ tiền điện tử

Bot giao dịch

Bot giao dịch là các chiến lược giao dịch tự động. Có 7 chiến lược giao dịch và bạn có thể tự thiết lập các thông số cho những chiến lược này.

BotLoại thị trường áp dụngĐịnh nghĩaPhù hợp sử dụngLãi suất cao nhất trong lịch sử
Lưới spotGiao ngayChiến lược tự động mua và bán tài sản trong một phạm vi giá đã định. Thị trường tăng giá.Chiến lược ngắn và trung hạnMua thấp – bán cao499.95%
Lưới hợp đồng tương laiKý quỹChiến lược tự động mua và bán hợp đồng tương lai trong một phạm vi giá đã định. Phù hợp cả thị trường tăng và giảm giáChiến lược ngắn và trung hạn499.99%
Mua định kỳGiao ngayChiến lược trung bình theo chi phí đô la (DCA) tự động trích một số tiền nhất định để mua tài sản trong những khoảng thời gian định sẵn.Chiến lược trung hạn và dài hạn82.04%
Danh mục đầu tư thông minhGiao ngayTự động cân bằng lại các vị thế giao dịch tiền điện tử theo một tỷ lệ các cặp tiền trong danh mục được thiết lập sẵn. Chiến lược ngắn và trung hạnN/A
Kinh doanh chênh lệch giáGiao ngay và ký quỹTự động phát hiện các khoản chênh lệch lãi suất của các cặp tiền điện tử.Chiến lược ngắn và trung hạn234.82%
Tảng băng trôiGiao ngay và ký quỹTự động chia lệnh đặt khối lượng lớn thành nhiều lệnh có khối lượng nhỏ hơn với mức giá chào mua và giá chào bán tốt nhất. Chiến lược ngắn và trung hạnGiảm sự trượt giáGiao dịch khối lượng lớnN/A
Trung bình giá theo thời gian (TWAP)Giao ngay và ký quỹChia nhỏ lệnh giao dịch để khớp vào những khoảng thời gian đều đặn khác nhau. Sự kết hợp của tảng băng trôi và chiến lược trung bình theo chi phí đô la.Chiến lược ngắn và trung hạnGiảm sự trượt giáGiao dịch khối lượng lớnN/A

Giao dịch theo khối

Giao dịch khối là phương thức giao dịch qua quầy, khớp lệnh theo mức giá thoả thuận. Đối với những cá voi hay các nhà đầu tư tổ chức có nhu cầu giao dịch giá trị lớn trên 50,000 USD thì có thể giao dịch theo khối để được hưởng tỷ giá giao dịch tốt nhất. 

Đánh giá lãi suất gửi tiền (Staking) trên OKX

Ngoài cách sinh lời bằng hoạt động giao dịch, những nhà nắm giữ tiền điện tử dài hạn có thể gửi tiền tiết kiệm trên OKX, tham gia staking hoặc đem vốn nhà rỗi của mình cho người khác vay.

Hình thức đầu tưLãi suấtRủi roGhi chú
Tiết kiệm1% – 100%.Token có lãi suất tiết kiệm càng cao thì rủi ro càng cao.ThấpRút bất cứ lúc nào
Staking1.02% – 80%Thấp15 – 30 – 60 – 90 ngàyLinh hoạt
Đầu tư kép (Dual Investment)0.12% – 177%Trung bình (lợi nhuận không đảm bảo)0.9 ngày – 312.9 ngày
DeFi0.37% – 77.75%Trung bìnhRút bất cứ lúc nào
Cho vayLãi suất cố định: 1.5% –  2.25%/ nămLãi suất thả nổi: 1% – 100%/ nămTrung bìnhChỉ áp dụng với USDT, BTC, ETH và OKB

=>>> Staking coin là gì? Top 5 token có lãi suất tốt nhất hiện nay

💡 Lãi suất cho vay của OKX cũng tương đồng với lãi suất của những sàn giao dịch tiền điện tử lớn khác như BinanceHuobi

Đánh giá các dịch vụ khác của OKX

Chăm sóc khách hàng

OKX có một trung tâm trợ giúp liệt kê những câu hỏi thường gặp và giới thiệu các thay đổi mới nhất của sàn. Nếu bạn không có thời gian tự tìm kiếm có thể gõ câu hỏi bằng Tiếng Việt để chat với chatbot AI của sàn OKX. 

Bạn cũng có thể tìm kiếm sự trợ giúp từ một cộng đồng người dùng to lớn của OKX trên các nền tảng mạng xã hội như Telegram, Facebook, Reddit, Twitter…

Đánh giá sàn OKX

Học viện đào tạo

OKX sở hữu một kho bài viết từ cơ bản tới nâng cao về thị trường tiền điện tử. Bạn có thể tìm kiếm mọi khái niệm trong không gian tiền điện tử ngay trên học viện của OKX. Mọi xu hướng mới nhất trong lĩnh vực cũng được OKX cập nhật liên tục. 

Đánh giá dịch vụ khác của sàn OKX

Các nền tảng giao dịch của OKX

OKX cung cấp đa dạng các phiên bản nền tảng giao dịch từ web tới mobile app và desktop. Bất kể là phiên bản nào thì đều rất nhẹ và không tốn dung lương thiết bị của bạn. Tôi bật nền phiên bản giao dịch web của OKX liên tục mà máy tinh không bị tốn bộ nhớ. Trong khi đó nếu bật nền phiên bản web của Etoro thì chỉ sau 15 – 20 phút là máy tính bắt đầu có những dấu hiệu bị lag và chạy chậm.

Các phiên bản giao dịch của OKX gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các công cụ phân tích và thông số kỹ thuật cho các nhà giao dịch. OKX được thiết kế rất phù hợp cho những nhà giao dịch chuyên nghiệp mở hàng loạt tab mà không bị ảnh hưởng tới tốc độ thực hiện giao dịch. 

Câu hỏi thường gặp

1. Sàn OKX có an toàn không?

OKX tích hợp cả cách lưu trữ bằng ví lạnh và ví nóng. 95% tài sản trên OKX được lữu trữ trên ví lạnh có bảo mật cao. Đồng thời sàn OKX cũng chưa từng có scandal liên quan tới hack tài sản. 

2. Có thể mua tiền điện tử bằng VND trên OKX không?

Bạn có thể mua tiền điện tử trên OKX bằng VND thông qua hình thức trả bằng thẻ credt/ debit.

3. Sàn OKX có token gốc không?

Đồng token gốc của sàn OKX được gọi là OKB. Nhà đầu tư nắm giữ OKB sẽ được giảm phí giao dịch trên sàn OKX. 

Tham gia sàn giao dịch crypto lớn nhất thế giới, mua và bán 740+ loại tiền điện tử, giao dịch Spot, Hợp đồng phái sinh. Danh mục sản phẩm đa dạng.

4.5/5

Sàn OKX có tính thanh khoản cao, hỗ trợ giao dịch hơn 250 tài sản kỹ thuật số với chi phí thấp. Hiện tại đang xếp top 3 sàn giao dịch phái sinh.

4.5/5

Lựa chọn hơn 300+ hợp đồng, bao gồm các hợp đồng ký quỹ bằng Bitcoin, ETH, DOGE...ngoại hối, hàng hoá, cổ phiếu Mỹ. Bắt đầu với số tiền nạp thấp

4/5

Kết luận

Thông qua những đánh giá chi tiết về các loại sản phẩm, chi phí giao dịch và chất lượng dịch vụ của sàn OKX, bạn nên lựa chọn sàn OKX nếu đang tìm kiếm những điều sau đây:

 • Sàn giao dịch có tính bảo mật cao, chưa từng xảy ra scandal nào về bị hack mất tài sản.
 • Bạn không ưa rủi ro và không muốn sử dụng đòn bẩy. OKX là một trong những sàn giao dịch có phí giao dịch thấp.
 • Bạn đang tìm kiếm nơi lưu trữ tiền điện tử an toàn đồng thời có thể gửi tiền để hưởng lãi suất.
 • Bạn muốn tìm hiểu thêm kiến thức về thị trường tiền điện tử.

Bạn không nên lựa chọn sàn OKX nếu bạn đang tìm kiếm những điều dưới đây:

 • Ban ưa thích giao dịch ký quỹ thì Binance sẽ là lựa chọn tốt hơn so với OKX với phí giao dịch thấp hơn.
Nếu bạn đang quan tâm đến việc giao dịch các hình thức tiền điện tử khác? Thật dễ dàng để làm điều này với tài khoản giao dịch trên sàn Mitrade. Có hàng chục loại tiền điện tử để bạn lựa chọn và hơn nữa là có thể sử dụng VND để nạp tiền giao dịch thay vì sử dụng BUSD. Bạn có thể bắt đầu chỉ với 10 USD và giao dịch tiền điện tử 24/7.
[Total: 0 Average: 0]

Viết một bình luận