Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik – Review, Tóm Tắt, Tải PDF

Tóm tắt sách Giàu từ chứng khoán của John Boik, những bài học ý nghĩa, link tải sách Giàu từ chứng khoán pdf cho bạn.

  • Tác giả : John Boik 
  • Thể loại sách : dạy đầu tư, sách tài chính 
  • Số trang : 284 

Giàu từ chứng khoán – Có thể hay không?

Đối với những người mới bắt đầu nghiên cứu thị trường chứng khoán, cách đầu tư hiệu quả là học theo những kinh nghiệm từ các nhà chuyên gia đầu tư trên thế giới. 

Tất cả đều có trong quyển Giàu từ chứng khoán. Cuốn sách được tác giả John Boik tổng hợp bí kíp đầu tư sinh lời nhiều nhất nhưng ít rủi ro nhất đến từ 5 nhà đầu tư huyền thoại. 

5 cái tên đó bao gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Nicolas darvas, Gerald Loeb, William O’neil. 

Những nhà đầu tư vĩ đại này đã thành công xây dựng nên mô hình lựa chọn cổ phiếu CANSLIM. Mô hình này tập trung vào những đặc tính mấu chốt sau đây: 

  • C: tỉ suất lợi nhuận trên cổ phần của quí hiện tại
  • A: tăng trưởng lợi nhuận hàng năm 
  • N: sản phẩm mới, quản lí mới, mức giá mới
  • S: số lượng cổ phiếu lưu hành
  • L: cổ phiếu dẫn đầu ngành 
  • I: sự ủng hộ của các định chế tài chính 
  • M: định hướng thị trường 

Mô tả cách chọn cổ phiếu theo mô hình CANSLIM 

Bên cạnh những thành công vang dội, các nhà đầu tư cự phách trên cũng từng trải qua những thất bại trên thị trường chứng khoán, thu về những bài học xương máu trong sự nghiệp đầu tư. Hãy cùng lotforex.vn đọc tóm tắt Giàu từ chứng khoán để khám phá bí mật của họ bạn nhé. 

📌Xem thêm: 5 cách học chơi chứng khoán miễn phí

Tác giả Giàu Từ Chứng Khoán – John Boik 

John Boik nhận bằng tiến sĩ Y khoa của đại học Texas, Houston. Trước khi nhận bằng tiến sĩ, ông là tác giả của 2 cuốn sách y khoa gồm: Cancer and Natural Medicine và Natural Compounds in Cancer Therapy. 

Đồng thời, ông cũng là chủ tịch và nhà sáng lập của tổ chức nghiên cứu phi lợi nhuận về bệnh ung thư New Earth BioMed. 

Năm 2004-2007, ông cho xuất bản hai cuốn sách về lĩnh vực kinh tế bao gồm: Monster Stocks và Lessons from the Greatest Stock Traders of All Time (Giàu từ chứng khoán). 

Theo đó, Giàu từ chứng khoán nhanh chóng trở thành tựa sách best seller vào thời điểm ra mắt. Và cho tới ngày hôm nay, những kinh nghiệm quý báu từ cuốn sách vẫn chưa từng mất đi giá trị. 

Có gì trong sách Giàu từ chứng khoán ?

Như đã giới thiệu từ phía trên, Giàu từ chứng khoán kể về những thăng trầm trong cuộc đời của 5 nhà kinh doanh chứng khoán vô cùng thành công trên thế giới. 

Tuy nhiên không đơn thuần là một văn bản tự sự, Giàu từ chứng khoán đầy ắp những chiến lược, những phân tích kỹ thuật, những kỳ tích của các nhà giao dịch vĩ đại trong thời gian trải dài hơn 100 năm. 

Không phải là một cuốn sách quá dày khiến người đọc nhàm chán, cuốn sách được tinh gọn đến mức tối thiểu. Và dễ hiểu đến mức tối đa. Để những người với vốn kiến thức đầu tư ít ỏi nhất cũng hoàn toàn có thể hiểu và học tập được một vài cách thức đầu tư giá trị. 

5 nhà kinh doanh với những châm ngôn để đời về sàn giao dịch biến động không ngừng bao gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Nicolas darvas, Gerald Loeb, William O’neil. 

Jesse Livermore 

Jesse Lauriston Livermore là một nhà kinh doanh chứng khoán người Mỹ, là người tiên phong của chiến lược giao dịch trong ngày (day trading). Có thời điểm, Livermore là một trong những người giàu nhất thế giới.

Ông nổi tiếng với câu danh ngôn: “Phố Wall không bao giờ thay đổi. Túi tiền có thể thay đổi, cổ phiếu thay đổi, nhưng bản tính con người không đổi nên phố Wall không thay đổi”. 

Quan niệm của ông là tâm lý có vai trò cốt yếu tác động tới thị trường. Ông cũng rằng cách con người phản ứng lại thị trường luôn có một quy luật nhất định. 

Quy luật đó tương tự quy luật tâm lý của con người theo trình tự: hi vọng, lo lắng và thờ ơ. Bởi vậy, thị trường cổ phiếu dù ở thời kỳ nào cũng thường lặp đi lặp lại theo một cơ sở nhất định nào đó. 

Ông cũng đưa ra lời khuyên, chúng ta nên hạn chế thua lỗ ở mức <10%. Đó là mức thua lỗ cho phép, không thể vượt quá. 

Một chiến lược nữa được xem là cực kì thú vị của ông là ông sẽ mua cổ phiếu ngày càng nhiều trên đà cổ phiếu đó đang tăng. 

Nghe ngược đời nhưng với lý thuyết đó chỉ trong ngày 24/10/1907. Livermore đã kiếm được 3 triệu USD. 

Bernard Baruch 

Bernard Mannes Baruch là một nhà tài chính và chính khách người Mỹ. Trong nửa thế kỷ, Bernard Baruch là một trong những người đàn ông quyền lực và giàu có nhất của đất nước. Ông là một nhà đầu cơ tài ba, một quan chức công quyền, và cố vấn tổng thống.

Con đường đầu tư của Bernard Baruch không hoàn toàn thuận lợi. Ông cũng từng đạt được một số thành công nhất định, thế nhưng sau đó lại mất trắng do thiếu kinh nghiệm và kiến thức. 

Ông khẳng định sai lầm của ông tại thời điểm đó là nghe theo lời khuyên đầu tư của người khác. 

Thất bại không hề khiến ông nản chí. Từ đó ông càng say mê nghiên cứu, tìm ra những nguyên tắc đầu tư cho riêng mình. 

Ông cho rằng lí do mà thị trường chứng khoán làm cho quá nhiều người thua lỗ hoặc trắng tay. Đó là do ban đầu họ cũng nghĩ như ông, chứng khoán có thể đem lại cho bạn giàu có nhưng không đòi hỏi nhiều cố gắng. 

Một trong những nguyên tắc bất thành văn của ông là không bao giờ thu mua cổ phiếu dựa theo ý kiến người khác hoặc nghe “tin tức nội bộ”. 

Gerald M. Loeb 

Gerald Martin Loeb là một trong những nhà sáng lập công ty môi giới nổi tiếng tại phố Wall: E.F. Hutton & Co. Ông là tác giả của cuốn sách Cuộc chiến để tồn tại trong đầu tư và Cuộc chiến giành lợi nhuận trên thị trường chứng khoán.

Loeb luôn coi thị trường như một chiến trường, và tin chăm chỉ sẽ là yếu tố tiên quyết xem bạn có thể thành công hay không. 

Nguyên tắc của ông trong mọi giao dịch là phải biết chấp nhận thua lỗ ở bước đầu, sau đó cắt giảm thua lỗ. 

Loeb mua những cổ phiếu bán chạy nhất dù giá có cao đến mức nào, đồng thời ông cũng triệt hệ né tránh những cổ phiếu giá rẻ. Ông xem chúng như những thứ vô giá trị.

Một quan điểm thú vị nữa của ông rằng là: ông xem người giao dịch giỏi như một chuyên gia tâm lý, trong khi người giao dịch tồi chỉ như một nhân viên kế toán. 

Điều đó một lần nữa lại khẳng định yếu tố tâm lý nắm giữ vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc chơi nhiều con số này. 

Nicolas Darvas

Bạn có bất ngờ khi biết Nicolas Darvas vốn xuất thân từ nhóm khiêu vũ cho hộp đêm? 

Ông bắt đầu có niềm đam mê với cổ phiếu và ngay lập tức dò hỏi những người xung quanh cách thức đầu tư. 

Sau một thời gian thất bại và nghiên cứu, ông nhận thấy rằng cổ phiếu thực chất luôn đi theo xu hướng của loại cổ phiếu dẫn đầu thị trường. 

Ông cũng có phát hiện tương tự Loeb về ảnh hưởng tâm lý con người với thị trường cổ phiếu. Từ đó ông lập hẳn một bảng nguyên nhân sai lầm những lần mua vào và bán ra cổ phiếu do tâm lý. 

Có thể thấy, Darvas có xuất phát điểm rất giống với chúng ta. Từ một người không biết gì về chứng khoán, rồi đi hỏi han phân tích cập nhập kiến thức.

Và rồi cuối cùng ông đã kiếm được 2 triệu USD ở thời điểm cách đây 50 năm. 

William J O’neil 

Ông đặt ra nguyên tắc, sẽ không mua cổ phiếu nếu giá vượt quá 5% so với mức mua chuẩn. Ông sẽ chỉ mua nếu nó ở ngưỡng 2-5%.

Ông cũng tin rằng việc phân bổ vốn vào một số loại cổ phiếu chất lượng là quan trọng, tuy nhiên cũng không nên mua quá nhiều loại cổ phiếu khác nhau cùng lúc. 

Sau khi đọc cuốn How to trade in stocks của Livermore, ông đúc rút cho mình được các tăng lợi nhuận lên tối đa và rút rủi ro xuống tối thiểu. 

Từ những kinh nghiệm của ông, ta có thể nhận thấy hành động tự tìm tòi phân tích là một đặc điểm quan trọng mà mọi nhà đầu tư đều nên có. 

Ai nên có cho mình cuốn Giàu từ chứng khoán 

Bạn đang tìm đọc những cuốn sách về thị trường chứng khoán, hoặc cấp thiết hơn, bạn đang muốn đầu tư vào thị trường này. Giàu từ chứng khoán đảm bảo là cuốn sách nằm trong danh sách những quyển sách chứng khoán nên đọc trước tiên.

Cuốn sách bao gồm những bài học hấp dẫn đến từ những nhà đầu tư vĩ đại nhất trên thế giới. Họ bắt đầu rồi thất bại ra sao, tìm cách khắc phục để vực dậy thành công thế nào. Tất cả đều có trong tựa sách này. 

Đừng chần chờ gì nữa mà hãy bắt tay vào nghiền ngẫm Giàu lên từ chứng khoán để tiếp kiến thức cũng như động lực cho con đường đi tới thành công của bạn nhé.

Giàu từ chứng khoán pdf – Tải sách

Bạn có thể tải Giàu từ chứng khoán pdf tại đây.

Bạn hãy đọc tập sách này trong đường link bên trên. Nếu bạn tìm thấy được những bài học hay lời khuyên nào hữu ích, có thể áp dụng được tại Việt Nam, hãy để lại bình luận và chia sẻ cho mọi người nhé!

Tags:giau tu chung khoan pdf, lam giau tu chung khoan, bo sach lam giau tu chung khoan, lam giau tu chung khoan ebook, sach noi lam giau tu chung khoan, download sach lam giau tu chung khoan

Có thể bạn quan tâm

▶ Mở tài khoản giao dịch Demo trên Mitrade, nhận ngay $50,000 tiền ảo để trải nghiệm giao dịch hơn 300 cặp ngoại hối, tiền điện tử và cổ phiếu. Với tài khoản demo Mitrade, bạn có thể truy cập vào nhóm tín hiệu giao dịch của Mitrade.
[Total: 0 Average: 0]

Viết một bình luận