Hướng dẫn 12 Cách Kiếm tiền Bitcoin miễn phí & nhanh cho mọi người

Kiếm tiền Bitcoin nhanh và miễn phí có thật sự khả thi? Bật mí 12 cách kiếm tiền Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác từ trải nghiệm bản thân trong 3 năm qua.

Kiếm tiền Bitcoin không khó, miễn đúng cách

Bạn có biết là có nhiều hơn 10 cách để kiếm tiền Bitcoin? Nếu như việc mua 1 Bitcoin hiện nay là quá sức đối với nhiều người, thì vẫn có nhiều cách khác để bạn có thể kiếm Bitcoin miễn phí. 

Trong bài viết này, mình sẽ chỉ ra top 12 cách kiếm Bitcoin phổ biến hiện nay, bao gồm những cách kiếm tiền ảo truyền thống như Mua và Giữ, hay những cách kiếm Bitcoin nhanh và miễn phí, cùng với bật mí những cách kiếm tiền ảo hiệu quả nhất mình đã trải nghiệm qua.

Top 12 cách kiếm tiền Bitcoin phổ biến hiện nay

#1. Đào Bitcoin 

Đào Bitcoin là một trong các cách kiếm Bitcoin phổ biến nhất. 

Đào Bitcoin, hay khai thác Bitcoin, là quá trình mà các thợ đào (miner) sẽ sử dụng hệ thống máy tính để giải các bài toán phức tạp được hệ thống blockchain sinh ra, mục đích đối với hệ thống là để duy trì, xác minh các giao dịch trên blockchain.

Quá trình giải các bài toán sẽ sinh ra các Bitcoin mới, là phần thưởng cho các thợ đào.

Trước đây, laptop hay thậm chí máy tính bàn (PC) vẫn có thể dùng để khai thác Bitcoin. Tuy nhiên, hiện tại để khai thác Bitcoin, bạn cần phải dùng máy đào Bitcoin chuyên dụng, ví dụ như ASIC miner, hoặc thiết kế máy đào Bitcoin (gồm board mạch chủ và các card đồ họa rời).

Đánh giá cá nhân

Đào Bitcoin là cách kiếm Bitcoin miễn phí rất khó, đặc biệt là những người không rành về công nghệ thì càng không nên thử đào Bitcoin. 

Lý do là vì vốn đầu tư cho hệ thống đào Bitcoin chuyên dụng cao, số lượng Bitcoin sinh ra (phần thưởng khối) quá thấp, máy móc nhanh chóng lỗi thời, biến động giá Bitcoin cao nên lợi nhuận không thể đảm bảo.

Tuy nhiên, nếu như bạn là người rành công nghệ, có sử dụng hệ thống điện mặt trời (hiện tại đã phổ biến ở Việt Nam) thì đào Bitcoin vẫn có thể sinh ra lợi nhuận trong 2021.

Xem thêm:

#2. Mua và giữ trong một khoảng thời gian

Cách kiếm tiền Bitcoin thu hút khá nhiều bạn trẻ là chiến lược Mua và Giữ Bitcoin.

Để mua Bitcoin, bạn cần một ví điện tử (mình đang dùng: Trust Wallet) và một sàn giao dịch Bitcoin với phí thấp (mình dùng Binance) để mua trực tiếp Bitcoin từ sàn giao dịch. 

Mặc dù Bitcoin biến động từng ngày, nhưng nhìn chung trong trung hạn, mua và giữ Bitcoin có lời khá cao.

Vào thời điểm viết bài (8/2021), giá 1 Bitcoin khoảng $47.000 (tương đương 1 tỷ 100 triệu VND). So với đầu năm, giá Bitcoin vẫn có lợi nhuận 200%, đây là con số lợi nhuận rất lớn nếu so với các kênh đầu tư khác đang đóng băng hoàn toàn ở Việt Nam.

Đánh giá cá nhân

Để mua và giữ Bitcoin, bạn cần số tiền đủ lớn và giữ đủ lâu để có thể có lợi nhuận lý tưởng. Bên cạnh đó, mua Bitcoin là khoản đầu tư mạo hiểm, bạn chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi, tuyệt đối không vay mượn để mua Bitcoin dài hạn nhé!

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Bitcoin

#3. Giao dịch Bitcoin (Bitcoin trading)

Nếu bạn thích chơi cổ phiếu và có kinh nghiệm phân tích kỹ thuật, bạn cũng có thể mở rộng sang thị trường tiền điện tử, kiếm tiền Bitcoin bằng cách giao dịch Bitcoin.

Giao dịch Bitcoin là hoạt động mua và bán Bitcoin để kiếm tiền trong thời gian ngắn. Có người mua bán trong ngày (day trading), có người thậm chí mua bán Bitcoin trong từng phút, giây (scalping).

Ở đây, mình xin tạm chia việc giao dịch Bitcoin thành 2 thị trường: mua bán Bitcoin thật mua bán Bitcoin phái sinh (CFD). Bạn cần hiểu rõ về 2 hình thức này trước khi bắt đầu mở tài khoản giao dịch Bitcoin.

Mua bán Bitcoin thật

Bạn dùng tiền mua Bitcoin thật, lưu trữ trong ví và giữ đến khi Bitcoin tăng giá để bán ra kiếm lời. Lưu ý là mỗi giao dịch mua bán Bitcoin thật có mức phí giao dịch khác nhau tùy theo sàn giao dịch. Bạn cũng không được dùng đòn bẩy, và chỉ lời khi Bitcoin tăng giá.

Ví dụ: nếu bạn có 1 tỷ 100 triệu VND, bạn chỉ có thể mua 1 BTC. Khi Bitcoin tăng giá 1 tỷ 300 triệu chẳng hạn, bạn bán ra và lời 200 triệu (chưa tính phí giao dịch).

Ngược lại, nếu bạn có ít tiền, chỉ muốn lướt sóng kiếm lời khi Bitcoin biến động thì nên mua bán Bitcoin phái sinh (CFD)

Mua bán Bitcoin phái sinh

Bạn dùng một phần tiền để đặt một hợp đồng giao dịch Bitcoin với sàn giao dịch. Tùy vào dự đoán giá Bitcoin trong tương lai, bạn có thể làm hợp đồng Mua nếu thấy Bitcoin tăng giá. Ngược lại, nếu nhận thấy Bitcoin giảm giá, bạn làm hợp đồng Bán khống.

Ví dụ: Bạn có 100 triệu, bạn có thể mua được 1 Bitcoin nếu dùng đòn bẩy 1:10.
Các hợp đồng này được viết tắt là CFD (Contract for Difference). Giá Bitcoin trên hợp đồng CFD sẽ biến động y hệt thị trường Bitcoin thật.

Ưu điểm của Bitcoin CFD là khả năng dùng đòn bẩy và giao dịch 2 chiều (tăng và giảm giá), tuy nhiên bạn sẽ không sở hữu Bitcoin thật.

Đánh giá cá nhân

Để giao dịch Bitcoin, bạn cần nắm rõ về phân tích kỹ thuật, các chiến lược giao dịch Bitcoin, các chỉ báo Bitcoin hiệu quả, và cập nhật tin tức Bitcoin mới nhất (bạn có thể tìm các từ khóa: “Bitcoin, scalping, chiến lược” trên lotforex.vn để xem bài viết chuyên về vấn đề này).

Xem thêm: Top 10 Các Sàn Giao Dịch Bitcoin Uy Tín Để Mua Bán BTC, ETH

#4. Viết bài và dịch bài về Bitcoin

Một trong những cách kiếm tiền Bitcoin của giới freelancer là viết bài chuyên về chủ đề Bitcoin (và tiền ảo nói chung).

Thị trường tiền điện tử phát triển và tiến hóa liên tục, đây là cơ hội để các nhà sáng tạo nội dung (Content creator) có thể kiếm tiền từ kiến thức về Bitcoin. 

Nếu bạn giỏi tiếng Anh, hãy thử tìm các công việc viết bài Bitcoin trên các trang việc làm Freelancer (mình đang dùng: Upwork) để ứng tuyển cho công việc này. Hoặc, bạn có thể thử liên hệ với một số tạp chí Bitcoin tiếng Việt ở trong nước (ví dụ: Coin68, coin98,…) để ứng tuyển. 

Đánh giá cá nhân

Công việc viết bài Bitcoin mình đã thực hiện hơn 3 năm qua. Đây là công việc có tính thử thách cao vì phải liên tục cập nhật kiến thức mới, theo sát diễn biến thị trường. Tuy nhiên, phần thưởng cho công việc này rất nhiều: tiền + mối quan hệ + kiến thức + một lượng nhỏ Bitcoin để mình tích trữ dài hạn.

#5. Hoàn thành chiến dịch quảng cáo trên Bitcointalk

Bitcointalk là diễn đàn Bitcoin phổ biến và lâu đời nhất. Đây cũng là nơi mà các dự án tiền điện tử tuyển người để quảng cáo cho dự án của họ.

Bạn mở tài khoản trên Bitcointalk, tìm thông tin về dự án có thưởng Bitcoin (hoặc bất kỳ tiền điện tử nào bạn muốn), xem nội dung công việc và thực hiện theo. Công việc có thể rất đơn giản như: chia sẻ bài trên Twitter, Telegram, viết bài cho trang web, dịch bài cho dự án.

Đánh giá cá nhân

Hiện tại có rất nhiều dự án tiền điện tử mới nên nhu cầu quảng cáo rất cao. Các đợt Airdrop của họ sẽ giúp bạn có được nhiều loại coin mới, tuy giá trị trước mắt không cao, nhưng trong dài hạn có thể trở thành cả gia tài nếu dự án thành công.

#6. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Nếu bạn từng làm tiếp thị liên kết với Amazon hay Accesstrade, đây cũng là cách kiếm tiền Bitcoin rất khả thi, đặc biệt rất phù hợp tình hình hiện nay mọi người đều ở nhà lướt web liên tục.

Các dự án tiền điện tử mới, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ tặng bạn một khoản hoa hồng nếu bạn giới thiệu người mở tài khoản đến dự án hoặc sàn giao dịch. Để làm tiếp thị liên kết, bạn đăng ký tài khoản và nhận một đường link để quảng cáo cho người khác (thông qua website, Facebook, Zalo,…).

Đánh giá cá nhân

Để thành công trong lĩnh vực này, bạn cần có kiến thức vững về SEO và Online Marketing. Cách phổ biến nhất là tạo một website, hoặc tạo nhóm Facebook, Telegram cung cấp thông tin có giá trị cho bạn đọc và tạo bài viết gắn link tiếp thị.

#7 Các chiến dịch Airdrop và Bounty trên Telegram

Telegram là mạng xã hội phổ biến để những người dùng tiền điện tử trao đổi thông tin. Các dự án tiền điện tử mới thường sẽ tặng tiền (airdrop) cho những người mới nhất (first adopter), hoặc chạy quảng cáo (tương tự Bitcointalk)

Bạn mở tài khoản Telegram và tìm các nhóm chat về Crypto Bounty, Crypto AirDrop,…và tham gia vào các nhóm này để nhận thông tin mới về các chiến dịch Airdrop. 

Đánh giá cá nhân

Bạn cần mở trước ví điện tử (mình dùng Trust Wallet) để nhận tiền thưởng về ví. Tuy nhiên, số lượng lừa đảo, spam trên Telegram rất đông nên bạn phải cẩn thận.

#8. Tham gia Bitcoin Faucet

Vòi Bitcoin (Bitcoin Faucet) là các trang web trả công cho người dùng bằng satoshi (1 satoshi = 0.00000001 BTC) khi họ thực hiện công việc nào đó cho họ, ví dụ như gõ Captcha, xem quảng cáo, xem video, tải app. 

Đây là danh sách các trang web kiếm Bitcoin miễn phí phổ biến: 

 • Cointiply
 • BonusBitcoin
 • Bitcoinker
 • Blockchain Poker
 • MoonBitcoin
 • Bitfun
 • SatoshiLabs

Đánh giá cá nhân

Mình chưa bao giờ tham gia Bitcoin Faucet vì giá trị satoshi quá thấp, công việc quá mất thời gian, tỷ lệ ROI không xứng đáng với công sức bỏ ra.

Những cách kiếm Bitcoin khác 

Danh sách 8 cách kiếm tiền Bitcoin miễn phí ở trên thật sự phù hợp với cá nhân. Có người mạnh về vốn và công nghệ có thể chọn đào Bitcoin, có người giỏi về phân tích kỹ thuật thì chọn giao dịch Bitcoin CFD, hay thậm chí nhiều bạn trẻ cũng có thể tích lũy được một lượng satoshi khi tham gia Bitcoin Faucet.

Tuy nhiên, vẫn còn một vài cách khác để kiếm tiền Bitcoin nhưng khó áp dụng hơn, ví dụ như:

 • Chấp nhận thanh toán Bitcoin – nếu bạn có web bán hàng quốc tế
 • Nhận tip bằng Bitcoin – nếu bạn là streamer, gamer quốc tế
 • Cho vay Bitcoin – nếu bạn có lượng Bitcoin đủ lớn 
 • Giao dịch Bitcoin nhị phân – 95% là bạn sẽ thua

Mình đã kiếm tiền Bitcoin như thế nào trong năm vừa qua

Trong 12 cách kể trên, mình đã từng kiếm tiền Bitcoin nói riêng và kiếm các loại coin khác bằng các cách:

 • Giao dịch Bitcoin phái sinh trên Mitrade
 • Viết bài về Bitcoin trên Upwork
 • Mua Bitcoin và giữ trong một khoảng thời gian trên Binance
 • Mua và Bán các loại altcoin trên Latoken

Giao dịch Bitcoin phái sinh trên Mitrade

Mitrade là sàn giao dịch tiền điện tử và các loại tài sản khác (vàng, kim loại, năng lượng, ngoại hối, chứng khoán,…). Đây là sàn giao dịch có giấy phép từ ASIC (Úc) và CIMA (Cayman). 

Mình thực hiện các giao dịch Ether, Ripple và các cặp ngoại hối chính trên Mitrade trong hơn 2 năm qua. Nhìn chung, sàn Mitrade có mức phí giao dịch rất thấp, hỗ trợ đòn bẩy phù hợp và có thể dùng ít vốn. Mình bắt đầu giao dịch chỉ với 100 USD trên sàn này vào 2 năm trước.

Nếu bạn muốn thử trải nghiệm giao dịch tiền điện tử mà không mất phí, bạn có thể mở tài khoản Demo của Mitrade tại đây.

Viết bài về Bitcoin trên Upwork

Mình nhận viết bài PR cho một số dự án về tiền điện tử trên Upwork. Với mức thu nhập khoảng $25 cho 1000 từ tiếng Anh, đây là nguồn thu nhập đáng kể của mình trong năm vừa qua.

Mua và Bán các loại altcoin trên Latoken

Mình thử dùng $1000 để mua ETH trên Latoken khi mức giá loại coin này ở mức $2800. Đến khi ETH lập đỉnh $4300, mình vẫn chưa chốt giá vì mong đợi đợt cải tiến hệ thống vào 5/2021. Hiện tại, mức giá ETH ở khoảng $3300 sau đợt cập nhật hardfork London vừa rồi.

Theo triển vọng, mình dự ETH có thể tăng $10,000 vào năm 2022. Hãy cùng chờ xem điều này có xảy ra không nhé!

Kết luận

Với bài hướng dẫn kiếm Bitcoin này, mình nghĩ bạn sẽ chọn được một vài phương pháp phù hợp nhất với kiến thức, thời gian của mình để tích lũy Bitcoin hoặc đổi số Bitcoin kiếm được thành tiền mặt để sống thoải mái trong mùa dịch này.

[Total: 3 Average: 5]

Viết một bình luận