Mua Vàng Online – TOP 7 App Mua Bán Vàng Online Uy Tín

Tổng hợp top các App mua bán vàng online uy tín, được sàng lọc cẩn thận để bạn có thể bắt đầu giao dịch vàng ngay, một cách hiệu quả, dễ dàng và an toàn nhất trong bài viết dưới đây.

Mua vàng online là hình thức đầu tư vào thị trường vàng được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây, bởi vì ở nhiều khu vực tỉnh thành, việc di chuyển đi lại bị giới hạn trong khi nhu cầu đầu tư vàng ở Việt Nam rất lớn.

Hiện nay với công nghệ phát triển, đã có nhiều ngân hàng, công ty chứng khoán, App tài chính tham gia vào thị trường mua bán vàng trực tuyến với hàng loạt loại sản phẩm: từ vàng vật chất đến đầu cơ giá vàng. 

Tuy nhiên, vàng là tài sản có giá trị cao. Việc mua bán vàng qua các nền tảng không đủ uy tín có thể khiến nhà đầu tư gặp nhiều trường hợp lừa đảo (scam), đơn cử như giao vàng thiếu tuổi, giao vàng chậm trễ khiến nhà đầu tư bị tắt vốn, hay thậm chí tắt app mua vàng và bỏ trốn. 

Nếu bạn đang muốn mua vàng online, hãy tham khảo bài viết về top các App mua bán vàng uy tín, được sàng lọc cẩn thận để bạn có thể bắt đầu giao dịch vàng ngay, một cách hiệu quả, dễ dàng và an toàn nhất trong bài viết dưới đây.

1. Mua vàng online là gì 

mua vàng online

Mua vàng online khiến nhiều người mới nghe qua nảy ra nhiều băn khoăn. Bởi lẽ mọi giao dịch online sẽ được tiến hành qua các sàn giao dịch vàng trên website

Do vậy dễ xảy ra những trường hợp lừa gạt, dựng lên những sàn giả để kiếm chác. Vàng lại là tài sản có giá trị cao nên việc nghiên cứu kỹ lưỡng trước khi đầu tư là vô cùng cần thiết.

Đa phần những người mua vàng chuyên nghiệp đều biết và chọn mua ở những doanh nghiệp uy tín. 

2. Ưu điểm của mua vàng online 

 • Không cần tốn thời gian đến tận điểm bán vàng, tránh phải chen lấn xếp hàng vào những đợt cao điểm, mọi giao dịch được thực hiện ở bất cứ đâu và bất cứ thời gian nào. 
 • Luôn cập nhập được giá vàng online mobile qua các website một cách minh bạch vào mọi thời điểm.
 • Không cần hỏi mua vàng sjc ở đâu, mua vàng miếng ở đâu, trên hệ thống có đa dạng sản phẩm vàng khác nhau để bạn thoải mái chọn lựa.
 • Giao dịch nhanh, gọn, thanh toán lập tức.

3. Nhược điểm của mua vàng online

 • Có thể bị ăn cắp thông tin nếu internet không được bảo mật kỹ lưỡng.
 • Doanh nghiệp khó khăn trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng ở những giai đoạn đầu cho ra mắt hình thức giao dịch này. 

4. Các hình thức mua vàng online phổ biến nhất

mua vàng online

Thị trường mua vàng online hiện nay có 2 hình thức mua bán vàng được ưa chuộng nhất: 

Mua vàng thật online (vàng vật chất)

 • Tuy không phải đến trực tiếp cửa hàng để chọn và thực hiện giao dịch mua vàng nhưng hình thức này vẫn giúp bạn mua được vàng thật, hay còn gọi là vàng vật chất, vàng vật lý.
 • Các ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn trong việc thanh toán khi mua vàng trực tuyến bằng các ví điện tử, các thẻ tín dụng, thẻ ngân hàng,…
 • Nhà đầu tư vàng vật chất có thể rút vàng thật về thông qua dịch vụ giao nhận tại nhà, hoặc có thể lưu kho (gửi tại các ngân hàng, app cung cấp giao dịch) để bán lại, phù hợp với những ai giao dịch thường xuyên.

Giao dịch vàng CFD (vàng phái sinh)

 • Đây là hình thức đầu tư vào vàng qua các hình thức phái sinh, ví dụ như thực hiện các hợp đồng chênh lệch để theo dõi và tìm kiếm lợi nhuận vào sự biến động giá vàng mà không cần sở hữu vàng vật chất.
 • Để giao dịch vàng online theo hình thức phái sinh, nhà đầu tư cần mở tài khoản trên các sàn giao dịch phái sinh có uy tín cao. 
 • Ưu điểm của giao dịch vàng CFD gồm: vốn đầu tư thấp, phí giao dịch cực kỳ thấp không tốn chi phí lưu kho, có thể dùng đòn bẩy, giao dịch theo 2 chiều. Tuy nhiên, bạn sẽ không sở hữu vàng vật chất. Hình thức này phù hợp với lướt sóng giá vàng. Xem thêm: CFD Là Gì? Tìm Hiểu A- Z Về CFD Trading 
Vàng vật chấtVàng phái sinh
Hình thức mua bánonlineonline
Chênh lệch giá mua – báncaorất thấp 
Mua bán 2 chiềux
Thích hợp đầu cơ ngắn hạnx
thích hợp đầu tư dài hạnx
Có thể dùng đòn bẩyxđòn bẩy 1:10
Tài sản sở hữuvàng vật chấthợp đồng vàng phái sinh
Mua tạiTpbank, Sacombank, PNJ, DOJI, Finhay…Mitrade

5. Top 7 App mua vàng online uy tín nhất tại Việt Nam

mua vàng online

Có rất nhiều App mua vàng online bắt đầu xuất hiện trên thị trường bởi phương thức giao dịch nhiều ưu điểm như an toàn, tiện dụng. Nhưng để thu về được lợi nhuận tuyệt đối, bạn nên cân nhắc một số App mua vàng online sau đây: 

#1. Mua vàng qua Mitrade App

Mitrade là sàn giao dịch đa tài sản, hoạt động từ 2008 và được cấp phép từ ASIC (cơ quan loại 1) và CIMA (cơ quan loại 3). Nhà đầu tư có thể giao dịch vàng, các kim loại quý khác và hàng loạt công cụ tài chính như: cổ phiếu, chỉ số, tiền ảo… theo hình thức phái sinh.

Với tài khoản Mitrade, bạn có thể mua vàng theo giá vàng quốc tế theo thời gian thực, chênh lệch giá mua – giá bán cực kỳ thấp. Vào thời điểm viết bài, chênh lệch giá mua/bán cho 1 ounce vàng khoảng tầm 4 USD.

mua vàng online

Với hình thức mua vàng online theo hợp đồng phái sinh, Mitrade cung cấp đòn bẩy 1:100 (nghĩa là, nếu bạn muốn mua số lượng vàng trị giá 1000 USD, bạn cần có tối thiểu 10 USD trong tài khoản). Tuy nhiên, bạn hãy học cách sử dụng đòn bẩy hợp lý vì đòn bẩy càng lớn, rủi ro đi kèm cũng lớn theo.

Khối lượng giao dịch tối thiểu trên Mitrade là 1 ounce vàng, khoảng 1791 USD tại thời điểm viết bài. 

▶ Mở tài khoản giao dịch Demo trên Mitrade, nhận ngay $50,000 tiền ảo để trải nghiệm giao dịch hơn 300 cặp ngoại hối, tiền điện tử và cổ phiếu. Với tài khoản demo Mitrade, bạn có thể truy cập vào nhóm tín hiệu giao dịch của Mitrade.

Ưu điểm

 • Sàn giao dịch vàng online được ASIC cấp phép (ASIC là cơ quan quản lý chứng khoán loại 1, so sánh ngang hàng với các cơ quan như FCA, CFTC và SIMA)
 • Thích hợp giao dịch lướt sóng giá vàng liên tục
 • Vốn đầu tư cực thấp
 • Giao dịch 2 chiều: nếu bạn dự đoán giá vàng tăng, bạn đặt lệnh Mua trước và bán sau (Buy). Ngược lại, nếu bạn dự đoán giá vàng giảm, bạn đặt lệnh Bán trước mua sau (Sell).

Khuyết điểm

 • Nhà đầu tư không sở hữu vàng vật chất
 • Đầu tư phái sinh có tính rủi ro, bạn cần tính toán rủi ro trước khi tham gia thị trường này

Hướng dẫn cách mua vàng online trên Mitrade

Để mua vàng online trên Mitrade, bạn cần đăng ký tài khoản dùng thật. Nếu chưa sẵn sàng, bạn có thể đăng ký tài khoản dùng thử với $50,000 tiền ảo.

Bước 1: Sau khi mở tài khoản Mitrade, bạn đăng nhập tài khoản giao dịch. Ở mục tìm kiếm bên trái trên cùng, chọn XAUUSD hoặc Vàng.

mua vàng online

Bước 2: Bạn đặt lệnh Mua/Bán tùy theo phân tích của mình. Bạn có thể dùng mô hình nến Nhật, hoặc các chỉ báo kỹ thuật được tích hợp sẵn trên App. 

mua vàng online

Bước 3: Xác nhận giao dịch trên khung đặt lệnh. Bạn chọn khối lượng vàng muốn mua, tỉ lệ đòn bẩy, đặt lệnh tự động để Chốt Lời/ Dừng Lỗ. Tiếp theo, chọn Mua/Bán. Vậy là giao dịch vàng online trên Mitrade của bạn đã thành công.

#2. Tpbank eBank 

Cuối 2020, TPbank là ngân hàng đầu tiên bắt tay với các công ty vàng truyền thống triển khai mua bán vàng online qua app (vàng vật chất) đầu tiên tại Việt Nam.

Với tài khoản Tpbank, bạn có thể mua bán rất nhiều thương hiệu vàng miếng như: Vàng ép vỉ Âu vàng Phúc Long, Vàng ép vỉ Hưng Thịnh Vương, với trọng lượng 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 10 chỉ.

mua vàng online

Ứng dụng TPbank cập nhập nhanh chóng giá vàng để khách hàng đưa ra lựa chọn kịp thời. Chỉ cần có tài khoản điện tử của ngân hàng Tpbank là hoàn toàn có thể mua vàng online với thủ tục đơn giản nhanh gọn.

>> Tra cứu giá vàng hôm nay

Mỗi giao dịch tối thiểu là 1 lượng vàng và lưu ý các lần giao dịch ở app này đều mất phí.

Ưu điểm

 • TPbank là ngân hàng điện tử có trải nghiệm người dùng tốt
 • Sản phẩm vàng vật chất đa dạng, dễ mua dễ bán
 • Bạn có thể nhận vàng thật sau khi khớp lệnh, hoặc nhờ TPbank giữ hộ vàng để bán lại, phù hợp với giao dịch liên tục.

Khuyết điểm

 • Chưa thấy

#3. Sacombank 

mua vàng online

Sacombank là một trong những ngân hàng uy tín, cung cấp nhiều kênh giao dịch mua bán vàng vật chất online. Ngoài mua trên website SGold, trang Facebook, Sacombank còn có kênh bán vàng qua hệ thống Tiki và Shopee. 

Mua vàng từ Sacombank có thể thanh toán được bằng nhiều phương tiện trực tuyến như: ví điện tử, chuyển khoản.

Ưu điểm

 • Mua vàng trên Sacombank an toàn, uy tín
 • Sản phẩm vàng miếng đa dạng

Khuyết điểm

 • Tốn thời gian, quy trình nhiều bước hơn hẳn so với các App khác

Hướng dẫn cách mua vàng online Sacombank qua cổng Sgold

Để mua vàng online tại Sacombank, bạn cần mở tài khoản Sgold tại: https://sgold.sacombank-sbj.com/register

Sau khi đăng nhập tài khoản Sgold, bạn thực hiện giao dịch mua vàng theo các bước sau:

Bước 1: Trên giao diện chính của Sgold, bạn chọn mua vàng

Bước 2: Chọn loại vàng và khối lượng vàng cần mua

mua vàng online

Bước 3: Chọn “Mua ngay”, chờ đợi hệ thống.

Bước 4: Chọn số lượng vàng bạn cần mua, sau đó chọn chọn “Tiếp tục”

mua vàng online

Bước 5: Kiểm tra và xác nhận thông tin. Với hình thức mua vàng online từ Sacombank, bạn có thể lưu kho tại SBJ hoặc nhận vàng vật chất được gửi tận nhà. 

mua vàng online

Tiếp theo, chọn vào ô “Xuất hóa đơn”, nhập các thông tin và chọn “Tiếp tục” để thanh toán đơn hàng.

Bước 6: Chọn phương thức thanh toán

mua vàng online

Bước 7: Hệ thống Sgold và cổng thanh toán của ngân hàng xác nhận giao dịch thành công. Giao dịch mua vàng online tại Sacombank đã xong.

mua vàng online

#4. PNJ 

Đơn vị PNJ có lẽ không còn lạ lẫm gì với người Việt Nam. Để thực hiện mua vàng online PNJ, bạn chỉ cần truy cập vào web của họ và chọn ra sản phẩm muốn mua.

Sàn này đòi hỏi thanh toán bằng các loại thẻ như: Visa, MasterCard,.. Khi truy cập sàn khách hàng có thể sử dụng tài khoản Facebook hoặc Email. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua vàng từ PNJ qua kênh Facebook và Zalo của thương hiệu này.

Ưu điểm

 • PNJ là thương hiệu vàng, trang sức hàng đầu tại Việt Nam
 • Chênh lệch giá mua – giá bán vàng trên PNJ thấp
 • Giao hàng miễn phí (hóa đơn trên 200.000 VND)

Khuyết điểm

Mua vàng online với PNJ tốn nhiều thời gian hơn vì quy trình không được tự động hóa. Nếu bạn muốn mua/ bán liên tục lướt sóng giá vàng, PNJ không có tính năng này cho nhà đầu tư.

Hướng dẫn mua vàng online từ PNJ theo 3 cách

 • Cách 1: Đặt hàng trên website: https://www.pnj.com.vn
 • Cách 2: Liên hệ Hotline miễn phí: 1800 54 54 57
 • Cách 3: Đặt hàng qua Facebook/ Zalo

#5. Finhay 

mua vàng online

Giá vàng ở app Finhay luôn được cập nhập một cách liên tục, giúp khách hàng đưa ra những phán đoán kịp thời nhất có nên đầu tư hay không. Ngoài ra giao dịch ở app này cũng chưa mất tới 5 giây.

Ở Finhay bạn hoàn toàn có thể gửi hàng miễn phí với mới min gửi là 0.5 chỉ. Bên cạnh đó bạn được rút vàng về tay bất cứ lúc nào chỉ với việc nhập lệnh. Việc quản lý tài sản cũng dễ dàng hơn rất nhiều vì app sẽ thống kê cho bạn cực kỳ minh bạch. 

Sản phẩm vàng được giao dịch tại app Finhay là nhẫn vàng trơn 24k của công ty CP Đá quý Phú Nhẫn. 

#6. Mua vàng online thương hiệu DOJI

Công ty vàng bạc đá quý DOJI đã triển khai dịch vụ eGold, dịch vụ mua bán vàng miếng trực tuyến, giúp nhà đầu tư vừa giao dịch vàng vật chất một cách tiện lợi và rút ngắn thời gian giao dịch so với truyền trống. Với hình thức này, bạn có thể đầu tư vàng online vô cùng tiện lợi vì có thể đặt lệnh mua bán liên tục, phù hợp với ai muốn lướt sóng thị trường vàng miếng.

Ưu điểm

 • DOJI là thương hiệu lớn, uy tín nhiều năm
 • Mua bán hoàn toàn trực tuyến, thuận lợi
 • Độ an toàn cao nhờ công nghệ được TPbank phát triển
 • Mua vàng thật, tiền thật

Khuyết điểm

 • Chưa thấy

Hướng dẫn mua vàng online DOJI

Để mua vàng online từ thương hiệu DOJI, bạn chỉ cần thực hiện 4 bước đơn giản:

Bước 1: Truy cập: https://egold.doji.vn/egold/, tạo tài khoản và liên kết với tài khoản ngân hàng TPbank

mua vàng online

Bước 2: Đặt lệnh mua bán vàng

mua vàng online

Bước 3: Chọn loại vàng và trọng lượng vàng

mua vàng online

Bước 4: Xác nhận giao dịch mua bán vàng

mua vàng online

#8. Mua vàng online qua ACB 

Có rất nhiều công ty vàng bạc có tiếng đã tham gia vào sàn Giao dịch Vàng Ngân hàng Á châu (ACB). ACB cũng là đơn vị đầu tiên thành lập sàn vàng tại Việt Nam vào 2008. Tuy nhiên, đến 2010 thì chính sách nhà nước thay đổi yêu cầu đóng lại sàn vàng này. 

Hiện tại, mặc dù ACB có liệt kê tỷ giá vàng trên hệ thống website, tuy nhiên không có thông tin về cách mua vàng online từ ngân hàng này trên trang chủ ACB. 

mua vàng online

Theo bảng tỉ giá mua bán vàng tại ACB: ACB cung cấp 2 loại sản phẩm: XAU ACB (vàng 9999) và XAU SJC (vàng 9999 thương hiệu SJC) với mức chênh lệch mua – bán khoảng 600.000 VNd một lượng.

Ưu điểm

 • ACB là ngân hàng lớn, hệ thống phủ nhiều tỉnh thành tại Việt Nam
 • Chênh lệch giá mua – giá bán thấp

Khuyết điểm

ACB từng dính đến nhiều vụ kiện về hoạt động của sàn vàng từ 2008. Đơn cử, Vụ kiện sàn vàng ACB đòi 8.450 lượng vàng (nguồn: báo Công An Nhân Dân); Sàn vàng ACB bị kiện đòi bồi thường trên 58 tỉ đồng

Kết luận

Mitrade, Sacombank, PNJ, DOJI… là những app mua vàng online phổ biến, uy tín, phù hợp với nhiều khẩu vị đầu tư khác nhau. Lời khuyên cuối cùng dành cho bạn trước khi mua vàng đầu tư là hãy cân nhắc thật sự cẩn thận về độ uy tín của App, công ty bán vàng, xem xét kỹ mức phí giao dịch và lựa chọn đúng loại sản phẩm vàng phù hợp với mục đích mua vàng của mình.

Trong khi giá vàng thế giới 3 tuần vừa qua đang giảm mạnh, bạn có nghĩ bán khống giá vàng là cơ hội đầu tư thật sự tốt trong thời điểm này không?

Nếu có, hãy thử “Bán khống” vàng online với tài khoản Demo tại đây nhé!

▶ Mở tài khoản giao dịch Demo trên Mitrade, nhận ngay $50,000 tiền ảo để trải nghiệm giao dịch hơn 300 cặp ngoại hối, tiền điện tử và cổ phiếu. Với tài khoản demo Mitrade, bạn có thể truy cập vào nhóm tín hiệu giao dịch của Mitrade.
[Total: 1 Average: 5]

Viết một bình luận