[CHI TIẾT] Đánh Giá Sàn Binance: Sàn Binance Có Lừa Đảo Không? Phí Giao Dịch Và Các Sản Phẩm Trên Binance

Our Score

🛍️ Các sản phẩm: BTC, ETH+ 780 cặp coin
💰 Ký quỹ tối thiểu: 10$
👛 Đòn bẩy: 125:1
🏛 Ủy ban tài chính:N/A
🖥 Nền tảng hỗ trợ:Website, IOS, Android
💳 Phương thức gửi: Thẻ ghi nợ/thẻ visa, Chuyển khoản ngân hàng, Ví điện tử

Sàn Binance Là Gì?

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hong Kong do nhà phát triển Changpeng Zhao ra mắt vào tháng 07/2017. Công ty Beijie Technology của Zhao đã tạo ra sàn giao dịch sau khi ICO thành công huy động được 15 triệu USD.

Đổi lại, các nhà đầu tư vào ICO nhận được Binance Coin (BNB), giá trị ban đầu của BNB là khoảng 0,1 USD và khi sàn Binance ngày càng trở nên phổ biến hơn thì giá trị đồng tiền này tăng càng cao, hiện tại 1 BNB có giá khoảng 400 USD.

Binance được coi là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới về khối lượng giao dịch. Hãy cùng đánh giá sàn Binance xem Binance có lừa đảo không trong bài viết này.

/Tổng quan về sàn giao dịch Binance
Tên sàn giao dịchBinance
Tiền tệ pháp địnhAUD, USD, EUR, GBP, SGD & UGX
Số loại tiền điện tử hỗ trợ250+
Hình thức thanh toánChuyển khoản ngân hàng, SEPA, thẻ ngân hàng (VISA) & SWIFT
Đòn bẩy tối đa125:1
Phí giao dịch0,1%
Phí gửi tiềnChuyển khoản ngân hàng: Không có, Thẻ tín dụng: 1%
Phí rút tiềnTài khoản ngân hàng: Không có, Tiền điện tử: theo bảng phí công bố
Ứng dụng di độngCó hỗ trợ

U ĐIỂM
+Hỗ trợ nhiều đồng coin
+Phí giao dịch thấp
+Tính thanh khoản cao
+Đội ngũ phát triển mạnh

NHƯỢC ĐIỂM
-Không hỗ trợ gửi tiền và rút tiền Flat
-Tốc độ xử lý chậm khi lượng truy cập cao

Dành cho bạn: Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Bitcoin Với 5 Bước Trong Vòng 5 Phút


Binance có an toàn không?

Binance là một trong những sàn giao dịch an toàn và đáng tin cậy nhất thế giới, có nhiều lớp các biện pháp bảo mật và giao thức quản lý ‘giống như ngân hàng’ để đảm bảo an toàn 100% cho thông tin và tiền của khách hàng. Ví dụ về các công nghệ an toàn được sử dụng để cung cấp môi trường giao dịch an toàn và bảo mật cho người dùng quyết định để tiền của họ trên sàn giao dịch bao gồm lưu trữ ví lạnhxác thực hai yếu tố.

Tuy nhiên, luôn có rủi ro khi lưu trữ tiền trên một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung. Cách an toàn nhất để lưu trữ tiền điện tử là chuyển tiền từ Binance sang một ví phần cứng có uy tín như Ledger Nano X.

Binance có từng bị tấn công không?

Vào năm 2017, Binance là đối tượng của một vụ đánh cắp tiền điện tử lớn và vi phạm bảo mật.  Tin tặc đã xâm nhập hệ thống bảo mật bằng cách sử dụng email lừa đảo, vi rút và các cuộc tấn công khác. 7.000 Bitcoin (khoảng 40 triệu USD vào thời điểm đó) đã bị đánh cắp và một số mã xác thực hai yếu tố và mã thông báo API của người dùng. 

Binance đã trả lời cho câu hỏi sàn binance có uy tin không bằng cách hoàn trả cho tất cả những người dùng bị mất tiền để trang trải cho vi phạm bảo mật bằng cách sử dụng quỹ bảo hiểm khẩn cấp khẩn cấp.

Vụ việc là một lời nhắc nhở rõ ràng rằng ngay cả những sàn giao dịch tiền điện tử tốt nhất vẫn có thể bị tấn công.

Binance có lừa đảo không?

Binance là sàn giao dịch hợp pháp tại nhiều quốc gia trên thế giới, an toàn và đáng tin cậy cho phép người dùng từ khắp nơi trên thế giới mua, giao dịch và bán tiền điện tử. Sàn giao dịch được cấp phép tại một số quốc gia như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc,… và tuân thủ các yêu cầu của KYC và các quy định AML /CTF địa phương ở mỗi quốc gia.

Để đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật cao nhất, Binance đã triển khai các biện pháp kiểm soát bảo mật hàng đầu như Xác thực hai yếu tố (2FA) và các phương tiện lưu trữ ngoại tuyến để bảo vệ tiền của người dùng được lưu trữ trong ví Binance.

Do đó, Binance có thể được coi là một nơi an toàn để giao dịch.    


Các sản phẩm Binance cung cấp

Bạn truy cập Binance.com/vi và chọn Đăng Ký ở góc phải trên cùng

binance

Thị trường giao ngay

Giống như các sàn giao dịch tiền điện tử khác, cách giao dịch trên sàn Binance quan trọng nhất là giao dịch giao ngay. Theo coinmarketcap, Binance hiện đang được xếp hạng sàn giao dịch số 1 dựa trên lưu lượng truy cập, tính thanh khoản, khối lượng giao dịch và tính hợp pháp của khối lượng giao dịch được báo cáo cho thị trường giao ngay. 

Giao dịch giao ngay là bạn sẽ mua hoặc bán trực tiếp các tài sản tiền điện tử. Việc giao tài sản là ngay lập tức. Giao dịch giao ngay diễn ra trong thị trường giao ngay, dựa trên trao đổi hoặc mua bán trực tiếp giữa các nhà giao dịch. Khi giao dịch trên thị trường giao ngay, bạn chỉ có thể sử dụng tài sản mà bạn sở hữu – không có đòn bẩy hoặc ký quỹ.

Giao dịch ký quỹ Binance

Một cách giao dịch trên sàn Binance nữa là giao dịch ký quỹ. Người dùng trên Binance có thể kích hoạt giao dịch ký quỹ hay còn gọi là margin trading để đầu cơ vào các loại tiền kỹ thuật số có đòn bẩy. ( Xem thêm: Giao Dịch Ký Quỹ Tiền Điện Tử Với Margin Binance)

Điều này cho phép các nhà giao dịch sử dụng các khoản tiền đã vay để giao dịch một vị thế lớn hơn số vốn của họ. Tiền sẽ cần được chuyển vào ví Margin Binance để sử dụng làm tài sản thế chấp để bắt đầu giao dịch với đòn bẩy cao.

Số tiền có thể vay được xác định bằng số tiền trong ví ký quỹ, sử dụng tỷ lệ cố định là 5:1 (5x). Có một chỉ số thể hiện mức độ rủi ro ký quỹ được tính trên số tiền đã vay (Tổng Nợ) liên quan đến số tiền được giữ trong tài khoản ký quỹ (tổng vốn) gọi là Margin Ratio.

Lợi ích của việc sử dụng Margin Binance là khả năng bán khống .

Hợp đồng quyền chọn

Vào ngày 17 tháng 9 năm 2019, Binance chính thức ra mắt giao dịch hợp đồng tương lai dưới dạng quyền chọn (Option).

Hợp đồng quyền chọn là một hợp đồng cho phép người nắm giữ quyền chọn có quyền – nhưng không phải nghĩa vụ (do đó là “quyền chọn”) – mua ( quyền chọn mua ) hoặc bán ( quyền chọn bán ) một tài sản nhất định ở một mức giá nhất định. 

Một số loại hợp đồng quyền chọn cung cấp cho bạn quyền thực hiện quyền chọn bất cứ khi nào (trước khi hết hạn hợp đồng) và các quyền chọn khác chỉ được phép thực hiện trong một ngày cụ thể. Cái trước được gọi là Quyền chọn kiểu Mỹ, và cái sau được gọi là Quyền chọn châu Âu.

Binance cung cấp cả Hợp đồng vô thời hạn và hợp đồng theo quý. Bảng sau cho thấy các khoản phí được tính cho từng loại hợp đồng như vậy, với các thông số kỹ thuật về cách nó thay đổi do cấp VIP (0-9):

Phí hợp đồng tương lai của Binance

Các khoản phí mà Binance tính cho giao dịch hợp đồng tương lai của nó thấp hơn một chút so với mức trung bình của ngành, vì phí người mua tiêu chuẩn là 0,075% và phí nhà sản xuất tiêu chuẩn là 0,025%.

Cổng giao dịch Binance OTC

Trong một email gửi đến người dùng vào ngày 14 tháng 4 năm 2020, Binance đã thông báo về việc mở cổng giao dịch OTC của mình. Với Cổng giao dịch OTC (OTC là từ viết tắt của Over The Counter ), bạn có thể thực hiện các giao dịch lớn hơn mà không có bất kỳ rủi ro “trượt giá” nào, hay còn gọi là biến động giá do các giao dịch lớn.

Trong Cổng giao dịch OTC này, không có phí giao dịch và thanh toán nhanh chóng. Quy mô giao dịch tối thiểu cho Cổng giao dịch OTC là giá trị tương đương 10.000 USDT với 25 đồng coin và token khác nhau sẽ có sẵn để giao dịch. Người dùng chỉ cần có tài khoản KYC đã được xác minh (cấp 2) trên Binance.com để bắt đầu giao dịch.

Chương trình tiết kiệm tiền mã hóa

Binance Lending hay còn gọi là “chương trình tiết kiệm tiền mã hóa”. Với việc sử dụng những thứ này, bạn có thể khóa một số tài sản nhất định trong một khoảng thời gian nhất định và sau đó nhận được tiền lãi trên tài sản bị khóa.

Vào ngày 19 tháng 9 năm 2019, Binance đã phát hành sản phẩm cho vay có kỳ hạn cố định 14 ngày, nơi bạn nhận được lãi suất bằng cách khóa tài sản chỉ trong 14 ngày.

Sau đây là một số con số lợi nhuận liên quan đến việc khóa token BNB, BTC và USDT trong 14 ngày:

14 Day Lock In Numbers


Các loại phí giao dịch Binance

Mức phí giao dịch sàn Binance được cố định là 0,10%. Theo đó, Binance không quan tâm đến việc bạn là maker hay taker. Đối với các nhà đầu tư thích chọn các lệnh hiện có từ sổ lệnh, đây có thể là một mô hình phí giao dịch hấp dẫn.

💡 Phí giao dịch của Binance thấp hơn nhiều so với mức trung bình của ngành, mức phí này rơi vào khoảng 0,25%.

Phí giao dịch cũng được giảm dựa trên khối lượng giao dịch và việc nắm giữ token BNB của Binance, như được nêu trong bảng dưới đây:

Binance Trading Fees
  • Nếu bạn không sử dụng BNB (Binance Coin) để thanh toán phí giao dịch của mình, mỗi giao dịch sẽ chịu một khoản phí tiêu chuẩn là 0,1%.
  • Sử dụng BNB cho phí giao dịch sẽ áp dụng chiết khấu cho phí giao dịch của bạn. Theo mặc định, nếu bạn giữ BNB trong tài khoản của mình, phí giao dịch của bạn sẽ được tự động trừ vào số dư BNB của bạn. Bạn có thể nhận được 25% từ phí giao dịch của mình như bạn có thể thấy. Trên hết, bạn có thể nhận được chiết khấu phí giao dịch hơn nữa nếu bạn giới thiệu bạn bè.

Phí rút tiền Binance

Phí rút tiền thường cố định và khác nhau giữa các loại tiền điện tử. Nếu bạn rút BTC, bạn phải trả một lượng nhỏ BTC cho việc rút tiền. Nếu bạn rút ETH, bạn phải trả ETH.

Binance tính phí 0,0005 BTC mỗi lần rút BTC, thấp hơn mức trung bình ngành toàn cầu (là 0,00059 BTC cho mỗi lần rút BTC) và đây là một khoản phí khá cạnh tranh.

Phí nạp tiền Binance

Trước đây, Binance chỉ chấp nhận tiền gửi tiền điện tử và không chấp nhận bất kỳ khoản tiền gửi nào bằng tiền pháp định.

Các nhà đầu tư tiền điện tử mới sau đó không thể giao dịch tại Binance. Tuy nhiên, sàn giao dịch đã thông báo vào ngày 31 tháng 1 năm 2019 rằng sau đó có thể gửi tiền bằng thẻ tín dụng trong một số trường hợp nhất định. 

Sàn giao dịch đã hợp tác với một công ty dịch vụ thanh toán từ Israel tên là Simplex. Điều này giúp người dùng Binance có thể mua tiền điện tử bằng thẻ tín dụng Visa hoặc MasterCard.

Tuy nhiên, phương thức gửi tiền này không thể thực hiện được đối với các quốc gia trong danh sách trừng phạt (chẳng hạn như Iraq, Triều Tiên, Syria, Afghanistan, Lybia), cũng như cư dân của bất kỳ quốc gia nào trong số sáu tiểu bang sau của Hoa Kỳ: New York, Connecticut, Washington, New Mexico, Georgia và Hawaii.

Simplex tính phí 3,5% cho mỗi giao dịch. Vì vậy, nếu bạn muốn mua Bitcoin với giá 10.000 USD, Simplex sẽ mất 350 USD (cộng với khoản phí cố định nhỏ nhất là 10 USD) để cho phép mua.

Hơn nữa, vào ngày 26 tháng 12 năm 2019, Binance chia sẻ rằng họ hiện cho phép người dùng liên kết thẻ Visa với tài khoản của họ và mua tiền điện tử bằng thẻ này, trực tiếp trên nền tảng Binance (sau đó có lẽ không cần phải sử dụng Simplex và trả 3,5% phí Simplex) .

Hiện tại, điều này chỉ áp dụng cho thẻ VISA được phát hành tại EEA và chỉ dành cho chủ thẻ ở các quốc gia sau: Vương quốc Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, Ba Lan, Thụy Điển, Áo, Bỉ, Bulgaria, Croatia, Cộng hòa Síp, Cộng hòa Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Hy Lạp, Hungary, Ireland, Ý, Latvia, Litva, Luxembourg, Malta, Bồ Đào Nha, Romania, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Iceland, Liechtenstein và Na Uy.

Tuy nhiên, gần đây nhất, vào ngày 9 tháng 7 năm 2020, sàn giao dịch đã thông báo rằng chuyển khoản ngân hàng cũng có thể thực hiện tại đây. Điều này là thông qua quan hệ đối tác của họ với một công ty có tên Clear Junction. Thông qua quan hệ đối tác này, Binance hiện chấp nhận chuyển khoản ngân hàng EUR trực tiếp qua SEPA và chuyển khoản GBP qua Faster Payments.


So sánh Binance và các sàn giao dịch khác

Binance vs Coinbase pro

Coinbase Pro là nền tảng giao dịch của Coinbase. Nó là một trong những sàn giao dịch hàng đầu về danh tiếng và có uy tín. Ngoài tính khả dụng hạn chế của nền tảng trên toàn thế giới (hỗ trợ 103 quốc gia), nền tảng còn tính phí giao dịch 0,25%, cao gấp 2,5 lần so với phí sàn Binance.

Binance vs Bittrex

Bittrex là một sàn giao dịch tiền điện tử của Hoa Kỳ đã trở nên phổ biến trong giới giao dịch tiền điện tử kể từ khi ra mắt hoạt động vào tháng 12 năm 2014. Sự tăng trưởng ổn định của nó đã khiến nó trở thành một trong những sàn giao dịch altcoin được ưa thích nhất trên thị trường.

Bittrex tính phí cố định 0,20% cho tất cả các giao dịch. Con số này cao hơn gấp 2 lần so với những gì sàn Binance tính phí. Sàn giao dịch cung cấp nhiều loại altcoin (gần 500), nhiều hơn những gì Binance hiện đang cung cấp.

Binance vs Bitfinex

Bitfinex, một trong những sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới theo khối lượng, cung cấp các tùy chọn giao dịch nâng cao như giao dịch ký quỹ Bitcoin và không phù hợp với người mới. Bitfinex hỗ trợ hơn 100 loại tiền điện tử và token, ít hơn Binance(hơn 200).

Bitfinex hoạt động theo biểu phí maker/taker. Maker, những người tạo tính thanh khoản và lệnh đặt vào sàn, có mức phí tối đa 0,1% (tương tự như Binance). Taker, những người khớp lệnh giao dịch, có mức phí tối đa là 0,2% (gấp đôi so với Binance). Phí sẽ giảm khi bạn bắt đầu giao dịch với khối lượng lớn hơn.

Binance vs Kraken

Kraken, có trụ sở chính tại San Francisco, California, là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lâu đời nhất. Nó hoạt động trên khắp Hoa Kỳ (ngoại trừ New York do BitLicense) và Canada, cũng như ở Liên minh Châu Âu và Nhật Bản. Nền tảng hỗ trợ hơn 30 loại tiền điện tử khác nhau (so với 200+ của Binance).

Giống như Bitfinex, Kraken cũng hoạt động theo biểu phí maker/taker. Maker có mức phí tối đa là 0,16% và taker có mức phí tối đa là 0,26%. Trong cả hai trường hợp, Binance đều thắng với mức phí thấp hơn.


Tổng kết

Tóm lại, thật dễ hiểu tại sao Binance hiện là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trong ngành.

Với việc khách hàng được cung cấp phí giao dịch siêu thấp, hàng trăm cặp giao dịch tiền điện tử để lựa chọn và các tính năng bảo mật nâng cao – Binance là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch mới để tham gia và nắm giữ lượng tiền điện tử trong dài hạn.

Bên cạnh đó giao dịch ngắn hạn với đòn bẩy tại Binance cũng rất thích hợp cho các trader chuyên nghiệp khi sàn giao dịch này cung cấp cả giao dịch ký quỹ. 

Next: 3 Cách Mua Coin Trên Binance Cho Người Việt Nam 2022

[Total: 0 Average: 0]

Viết một bình luận