Giới thiệu sách chứng khoán hay nhất để đầu tư tài chính 2022( Tải sách PDF Free)

Bạn Có Thể Học Cách Đầu Tư Tài Chính Bằng Cách Đọc Sách

Bill Ackman

Khi nói đến đầu tư tài chính, rất nhiều người muốn đầu tư chứng khoán, cổ phiếu, đầu tư tiền kỹ thuật số…nhưng phần đông mọi người đều không biết nên bắt đầu từ đâu. May mắn thay là những kiến thức, kinh nghiệm đầu tư của các nhà đầu tư vĩ đại đều có thể tiếp cận dễ dàng bằng cách đọc sách đầu tư, sách chứng khoán chỉ bằng vài cái nhấp chuột. 

Ở bài viết này, lotforex.vn xin giới thiệu tổng hợp những quyển sách đầu tư tài chính, sách hay về đầu tư đáng đọc nhất dành cho những ai muốn tìm hiểu về thế giới tài chính nói chung, hay tìm kiếm một chiến lược giao dịch trên thị trường cụ thể nào đó.  

Trong số này, có những bộ sách đầu tư rất kinh điển có thể bạn đã nghe qua như Cha Giàu Cha Nghèo ( Robert Kiyosaki), Nhà Đầu Tư Thông Minh (Benjamin Graham)… cho đến những tập sách đầu tư và làm giàu mới nhất như Tôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có (Ramit Sethi), Người Trẻ Trắng Tay… nhất định sẽ là bộ sưu tập sách giá trị nhất mà bạn nhất thiết phải có.

=> Bạn có thể đọc sơ nội dung các tập sách này ở phần bên dưới, hoặc tải file sách chứng khoán PDF, sách đầu tư PDF trong bài viết này để đọc sau. Nếu muốn, bạn cũng có thể thử giao dịch chứng khoán với tài khoản Demo miễn phí tại đây.

Tổng hợp sách chứng khoán và sách hay đầu tư tài chính 2022

Sách đầu tư tài chính – Mới Nhất, Độc Đáo Nhất, Phổ Biến NhấtTôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có 
Người Trẻ Trắng Tay (Broke Millennial)
Sách tư duy tài chính phổ biến nên đọcCha Giàu, Cha Nghèo
Triệu Phú Nhà Bên
Sách tư duy đầu tư hay nhấtNhà Đầu Tư Thông Minh
Tư Duy Nhanh và Chậm
Sách đầu tư tài chính cho người mới bắt đầuTâm Lý Học Đám Đông
Trên Đỉnh Phố Wall
Đánh Bại Phố Wall
Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall
Giàu từ Chứng Khoán
Sách phương pháp đầu tư với hướng dẫn từng bướcPhương Pháp Đầu Tư của Warren Buffett
Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại
Giao Dịch Lớn (The Big Trade)
Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống

Sách đầu tư tài chính – Mới Nhất, Độc Đáo Nhất, Phổ Biến Nhất

Tôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có – Ramit Sethi

Tôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có (Will Teach You To Be Rich) là một cuốn sách tài chính cá nhân xuất bản năm 2009 của Ramit Sethi, Cuốn sách do Workman xuất bản đã trở thành Sách bán chạy nhất của Thời báo New York.

Tôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có là đầu sách đầu tiên mình muốn giới thiệu cho bất kỳ ai ở độ tuổi từ 20 đến 30+ muốn tìm kiếm lời khuyên về tài chính cá nhân. Quyển sách này giống như một sách bài tập thực hành để thành công trong lĩnh vực tài chính với hướng dẫn từng bước để bạn có thể tiết kiệm, đầu tư và thành công sớm nhất. Đáng lưu ý về tác giả, Ramit Sethi là một triệu phú tự thân từ khi còn trẻ ở lĩnh vực website, các khóa học quản lý tài chính và sách tài chính.

Đọc tóm tắt sách và những bài học mình nhận được từ sách Tôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có ở bài viết này.

Một trong những ý tưởng mình rất thích từ Tôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có là sử dụng 2 tài khoản ngân hàng, trong đó một tài khoản dùng để tiết kiệm tự động, và một tài khoản để chi tiêu. Với cách này, mình không cần phải quản lý chi tiêu chặt chẽ mỗi ngày bằng App quản lý chi tiêu, vì mình đã tự động hóa việc tiết kiệm tiền ngay từ đầu và chỉ chi tiêu số tiền còn dư. 

Người Trẻ Trắng Tay (Broke Millennial) – Erin Lowry

Người Trẻ Trắng Tay (Broke Millennial) được viết dành cho những người ở độ tuổi 20-30+. Đây là tập sách thực hành về quản lý tiền bạc, đầu tư, cùng những lời khuyên và chiến lược dễ thực hiện để chúng ta kiểm soát được tình hình tài chính cá nhân và đầu tư tốt hơn.

Người Trẻ Trắng Tay là quyển sách về những lời khuyên về những cái thiết thực nhất để kiếm tiền được tác giả viết dành cho những người trẻ. Điểm nổi bật của sách này là lối hành văn rất thân thiết, kiểu như những người bạn trẻ cùng nhau trò chuyện, cùng đối diện chung những vấn đề về tài chính cá nhân và tiền bạc. Đây là quyển sách rất thiết thực về tiền bạc dành cho người trẻ. 

Đọc tóm tắt sách và những bài học mình nhận được từ sách Người Trẻ Trắng Tay ở bài viết này.

Một bài học đắt giá từ Người Trẻ Trắng Tay mà mình tin bất kì ai cũng có thể áp dụng đó là Luôn đàm phán lương, đặc biệt là với người tuyển dụng đầu tiên, để có nhiều lợi nhuận về sau. 

Trong sách, Lowry đã dẫn chứng một nghiên cứu từ Đại Học George Mason về thỏa thuận lương cho thấy, những sinh viên mới ra trường tại Hoa Kỳ nếu không đàm phán mức lương có thể mất đến hơn 600,000 USD trong cả sự nghiệp. Với những ai đàm phán lương với người tuyển dụng, phần đông có thể tăng thu nhập thêm 5,000 USD mỗi năm. Vì mức tăng lương và thời gian sẽ có lợi nhuận cộng gộp, do đó nếu bắt đầu sự nghiệp với mức lương cao hơn một chút sẽ tạo ra rất nhiều tiền trong thời gian dài.

Trên thực tế, con đường sự nghiệp mỗi người có thể gặp nhiều biến động, nhưng nếu đã biết được rủi ro của việc không đàm phán lương quá lớn này mà còn không thử thì thật là quá đáng tiếc.

Sách tư duy tài chính phổ biến nên đọc

Cha Giàu, Cha Nghèo (tên khác: Dạy Con Làm Giàu) – Robert Kiyosaki

Cha Giàu Cha Nghèo (Rich Dad Poor Dad) là bộ sách về tư duy làm giàu cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. 13 tập sách là 13 chủ đề quan trọng về tư duy, kiếm tiền, công việc, và đời sống. Đây là bộ sách bạn nên đọc qua ít nhất một lần trong đời.

Cha Giàu Cha Nghèo của tác giả Robert Kiyosaki có thể nói là bộ sách kinh điển về tài chính cá nhân. Bộ sách này được Amazon xếp hạng là top 1 sách tài chính cá nhân mọi thời đại, thách thức rất nhiều quan điểm truyền thống về tài chính của hàng triệu người khắp thế giới như “càng làm việc chăm chỉ càng nghèo”, “ mua nhà là tiêu sản”, “không nên dựa dẫm vào giới chuyên gia tư vấn”, vâng vâng. Đây là bộ sách rất cần thiết dành cho những ai muốn nâng cao trí thông minh tài chính.

Đọc tóm tắt sách và 10 bài học mình nhận được từ sách Cha Giàu Cha Nghèo ở bài viết này.

Đây là một vài điều mình tâm đắc nhất trong bộ Cha Giàu, Cha Nghèo

 • Đối với hầu hết mọi người, nguồn thu nhập chủ yếu là nghề nghiệp. Đối với người giàu, nguồn thu nhập đến từ các tài sản.
 • Nếu mình muốn mua thứ gì đó, đầu tiên mình phải tạo ra được dòng tiền từ tài sản của mình để chi trả cho món đồ đó. Mua đồ xa xỉ nên xếp cuối cùng.
 • Đừng chỉ đặt mục tiêu có thêm nguồn thu nhập, hãy đặt mục tiêu có thêm tài sản.
 • Đăng ký công ty để bảo vệ tài sản của bạn và giảm thuế thu nhập. Người đi làm công sẽ kiếm tiền, đóng thuế, sau đó chi tiêu phần còn lại. Công ty sẽ kiếm tiền, chi tiêu mọi thứ, sau đó mới đóng thuế. 
 • Làm việc để học, đừng làm việc chỉ để kiếm tiền. Tìm công việc mà bạn có thể học thêm kỹ năng. 

Triệu Phú Nhà Bên – Thomas J.Stanley và William D. Danko

Triệu phú Nhà Bên (Millionaire Next Door) tổng hợp phỏng vấn hơn 500 triệu phú tại Hoa Kỳ, giúp chúng ta hiểu rõ về quá trình xây dựng, giữ gìn tài sản và những yếu tố chung của người giàu tự thân. 

Triệu Phú Nhà Bên là sách đã thay đổi tư duy của mình về tiền bạc. Sách là bản tổng hợp và phân tích những triệu phú thường ngày tại Hoa Kỳ, những người không xuất hiện trên các tờ báo, về cách họ kiếm tiền, giữ tiền, và làm tiền đẻ ra tiền. Với kiến thức từ quyển sách này, hầu như bất kì ai có công việc ổn định đều có thể trở nên giàu có khi thực hành những lời khuyên, lối sống,…của những triệu phú thường ngày. 

Theo tác giả, những triệu phú thường ngày này đều có chung 5 đặc điểm gồm:

●  Họ không giàu sau một đêm – Mà phần đông đều mất cả thập kỷ để thành triệu phú đô la.

● Họ đều tiết kiệm tiền trước chi tiêu – Đây có lẽ là yếu tố cần thiết hàng đầu để giàu có.
●  Họ ít khi dời nhà 
●  Họ có tư duy rất logic
●  Họ đều trải qua nhiều thăng trầm, và để vượt qua họ đều rất kiên nhẫn và làm việc chăm chỉ

Đọc tóm tắt sách và 10 bài học mình nhận được từ sách Triệu phú Nhà Bên ở bài viết này.

Ý tưởng tâm đắc nhất của mình về Triệu Phú Nhà Bên, và mình nghĩ cũng là lời khuyên tốt nhất cho bất kỳ ai quan tâm đến tài chính là: Hãy sống dưới mức thu nhập của mình, và ưu tiên đảm bảo về tình hình tài chính hơn là những chi tiêu để xây dựng hình ảnh ngoài xã hội.

Sách đầu tư – Cải Thiện Tư Duy, Kinh Điển Nhất

Nhà Đầu Tư Thông Minh – Benjamin Graham

Nhà Đầu Tư Thông Minh (Intelligent Investor) được viết bởi thầy của Warren Buffet - là sách tư duy đầu tư gần như bắt buộc phải đọc nếu bạn muốn chơi chứng khoán.

Nhà Đầu Tư Thông Minh là quyển sách đầu tư khó đọc đối với người mới.

Như Warren Buffett nói về quyển sách này “ Hoặc là bạn sẽ hiểu được ý tưởng trong sách sau khi đọc 5 phút, hoặc là bạn hoàn toàn không thể hiểu được”. Mình xin bổ sung thêm là, bạn có thể không cần phải đọc hết toàn bộ quyển sách này, nhưng bạn phải nắm được khái niệm “đầu tư giá trị” là gì.

Nếu bạn muốn đầu tư chứng khoán nhưng luôn hoang mang vì quá nhiều luồng tin tức khác nhau về cổ phiếu trên truyền thông, thì quyển sách này sẽ giúp bạn giải thích tất cả.

Đọc tóm tắt sách và 10 bài học mình nhận được từ sách Nhà Đầu Tư Thông Minh ở bài viết này.

Đây là một số bài học quan trọng mình nhận được từ sách Nhà Đầu Tư Thông Minh

 • Nhà đầu tư mua doanh nghiệp dựa trên giá cả/ giá trị, người đầu cơ mua cổ phiếu dựa trên niềm tin mơ hồ về tiềm năng giá cổ phiếu sẽ tăng trong tương lai.
 • Cách tốt nhất để đầu tư mà không phải lo lắng về nhiều vấn đề là đầu tư vào chỉ số chứng khoán có phí dịch vụ thấp, theo phương pháp Trung Bình Chi Phí (Bình Quân Giá DCA).
 • Không mua cổ phiếu các công ty không chia cổ tức.

Tư Duy Nhanh và Chậm – Daniel Kahneman

Tư Duy Nhanh và Chậm - Hệ Thống hóa cách tư duy của não bộ con người, cách để tránh lỗi sai sót, thiên kiến, cách để đưa ra quyết định chính xác...là những gì chúng ta cần chuẩn bị trước khi đầu tư tài chính.

Tư Duy Nhanh và Chậm của Daniel Kahneman là tác phẩm đoạt giải Nobel Kinh Tế cực kỳ thú vị dành cho những ai thích đọc một tác phẩm kinh điển về kinh tế, khoa học nhận thức, tâm lý,…và nhận ra rằng, từ trước đến nay chúng ta luôn đưa ra lý do để giải thích cho một hành động nào đó, tuy nhiên thực tế là chúng ta đã sai sót do não bộ đánh lừa.

Nội dung cuốn sách Tư Duy Nhanh và Chậm xoay quanh những nghiên cứu về hành vi con người được tác giả thực hiện trong hàng chục năm, đưa đến kết luận rằng não bộ chúng ta có 2 hệ thống – hệ thống nhanh và hệ thống chậm – tạo nên những suy nghĩ, quyết định của chúng ta, và cách để ta có thể hiểu và sử dụng 2 hệ thống này khi cần đưa ra các quyết định lớn.

Trong đầu tư, Tư Duy Nhanh và Chậm có thể giúp nhà đầu tư cải thiện hiệu suất đáng kể và sống hạnh phúc hơn.

Chẳng hạn, tác giả đề cập việc theo dõi những biến động giá chứng khoán hằng ngày là một trò chơi thua lỗ, bởi nỗi đau của các khoản lỗ nhỏ sẽ vượt quá niềm vui các khoản lời nhỏ mang lại. Do đó, để cải thiện chất lượng cuộc sống và quản lý cảm xúc trong đầu tư, mình đã tránh theo dõi tin tức ngắn hạn và chỉ tập trung vào đầu tư dài hạn.

Sách đầu tư tài chính cho người mới bắt đầu

Tâm Lý Học Đám Đông – Gustave Le Bon

Tâm Lý Học Đám Đông - giải thích những hành vi của đám đông, tập thể, giúp chúng ta định hình và tìm ra những yếu tố tâm lý nào đang tác động lên một nhóm người nói chung và trên thị trường chứng khoán nói riêng.

Những ý tưởng của Le Bon trong quyển Tâm Lý Học Đám Đông có tầm quan trọng trong ngành tâm lý và được ứng dụng rất nhiều vào thị trường tài chính và đầu tư. Là một cuốn sách có hơn 100 năm tuổi đời (xuất bản 1985), làm thế nào để ta có thể áp dụng những giá trị từ Tâm Lý Học Đám Đông vào thế giới ngày nay.

Ý tưởng ở đây là, mặc dù con người trải qua nhiều tiến bộ lớn, nhưng về cơ bản tâm trí của chúng ta vẫn không thay đổi, vẫn mang cảm xúc, thành kiến như tổ tiên ta. Và, chúng ta có xu hướng ảnh hưởng bởi tâm lý tập thể, tự tin thái quá. 

Một trong những câu chuyện mình thích ở sách này  đề cập về “Niềm tin của đám đông làm ta ngừng suy nghĩ”, và thật vậy, trong thời kỳ bong bóng Dot com, nhiều nhà đầu tư đã xem đó là cơ hội đổi đời và dồn toàn bộ tiền tài vào những công ty internet mà không tự tách mình ra khỏi tâm lý đám đông để suy nghĩ độc lập. Mọi người đều tin tưởng vào thị trường, và thị trường sẽ không bao giờ sập. Tuy nhiên, kết quả thì bong bóng dotcom đã khiến hàng triệu người trắng tay. 

Trên Đỉnh Phố Wall – Peter Lynch và John Rothchild

Trên Đỉnh Phố Wall - tổng hợp kinh nghiệm từ nhà đầu tư huyền thoại Peter Lynch, là kim chỉ nam giúp bạn chọn được loại cổ phiếu phù hợp để đầu tư hiệu quả.

Peter Lynch là một nhà đầu tư giá trị huyền thoại có một trong những hồ sơ theo dõi đầu tư tốt nhất từ trước đến nay. Ông quản lý Quỹ Magellan tại Fidelity Investments từ năm 1977 đến 1990 và thu về mức lợi nhuận trung bình 29,2% mỗi năm trong thời gian đó.

Trong Trên Đỉnh Phố Wall, ông ấy xem các khoản đầu tư vào công ty trên thị trường chứng khoán dựa trên sáu loại công ty: Tăng trưởng nhanh, tăng trưởng chậm, tăng trưởng trung bình, tăng trưởng theo hình Sin, tăng trưởng Turn-Around, tăng trưởng Asset – Play và đưa ra lời khuyên đầu tư tương ứng với từng loại công ty. 

Ngoài hệ thống 6 công ty trên, đây còn là những bài học mình tâm đắc nhất từ quyển Trên Đỉnh Phố Wall:

 • Dành thời gian và công sức nghiên cứu kỹ lưỡng công ty trước khi quyết định đầu tư dù chỉ 1 đồng
 • Dành ít nhất vài giờ mỗi tuần để nghiên cứu đầu tư
 • Tìm kiếm những công ty đang bị đánh giá thấp và thị trường chưa có nhiều bài phân tích về họ
 • Công ty không có nợ sẽ không thể phá sản
 • Công ty có quyền sở hữu nội bộ chiếm tỷ trong lớn là điểm cộng

Đánh Bại Phố Wall –  Peter Lynch và John Rothchild

Đánh Bại Phố Wall - so sánh khả năng sinh lời giữa nhiều hình thức đầu tư; hướng dẫn chi tiết từng bước quá trình lựa chọn cổ phiếu; phác hoạ con đường đưa bạn trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực đầu tư.

Một tập sách đầu tư chứng khoán khác của cặp tác giả Peter Lynch và John Rothchild là Đánh Bại Phố Wall, trong đó nhà đầu tư huyền thoại Peter Lynch đã giải thích từng bước về chiến lược đầu tư, các lựa chọn từng loại cổ phiếu và quỹ đầu tư để bạn có thể xây dựng hồ sơ đầu tư của mình một cách thành công nhất.

Đối với bản thân mình, châm ngôn “ Chỉ đầu tư vào những gì bạn biết rõ” của Peter Lynch thật sự rất hữu ích. Theo ông, cổ phiếu không phải như trò xổ số. Có những lý do bên trong của mỗi loại cổ phiếu khiến cho chúng có hiệu suất sinh lời khác nhau. Nếu bạn hứng thú về cách để chơi chứng khoán như một chuyên gia, Đánh Bại Phố Wall là quyển sách bài tập cực kỳ có giá trị.

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall – Burton Malkiel

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall - đánh giá hàng loạt cơ hội đầu tư, từ cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, bảo hiểm, sở hữu nhà cửa, vàng, bạc … cùng với những chiến lược, và hướng dẫn từng bước để bạn có thể nắm được những yếu tố bên trong của thị trường trước khi đổ tiền vào đầu tư.

Bước Đi Ngẫu Nhiên Trên Phố Wall là một tập sách phải đọc dành cho những ai muốn xây dựng danh mục đầu tư trên thị trường chứng khoán. Trong sách, Burton Malkiel đánh giá hàng loạt cơ hội đầu tư ở các thị trường khác nhau như: cổ phiếu, trái phiếu, thị trường tiền tệ, bảo hiểm, bất động sản, vàng, vật sưu tầm…cùng nhiều lời khuyên về vấn đề tài chính cá nhân mà ít ai để ý đến.

Giàu từ Chứng Khoán – William o’neil

Giàu từ chứng khoán - tổng hợp bí kíp đầu tư sinh lời nhiều nhất nhưng ít rủi ro nhất đến từ 5 nhà đầu tư huyền thoại bao gồm: Jesse Livermore, Bernard Baruch, Nicolas darvas, Gerald Loeb, William O’neil. 

Một trong những tập sách đầu tư chứng khoán hay nhất là Giàu từ Chứng Khoán – William o’neil. Trong tập sách này, tác giả đưa ra hệ thống đầu tư hiệu suất cao CAN SLIM rất chi tiết, theo đó bạn đọc sẽ có đầy đủ các công cụ cần thiết để thu lợi nhuận lớn hơn so với bình quân thị trường. 

Nếu bạn đang tìm một phương pháp giao dịch, đầu tư đã được kiểm chứng có thể mang lại lợi nhuận lớn, sách Giàu Từ Chứng Khoán là một quyển sách mà bạn không thể bỏ qua.

sách chứng khoán

Sách đầu tư: Phương pháp, phân tích kỹ thuật, phân tích căn bản

Phương Pháp Đầu Tư của Warren Buffett –  Robert G. Hagstrom
Phương pháp đầu tư Warren Buffet - tiết lộ cách đầu tư đằng sau sự thành công của một trong những nhà đầu tư thành công nhất trên thị trường chứng khoán.

Nếu bạn thắc mắc, Warren Buffett đã áp dụng những hệ thống nào, quy trình nào trong chiến lược đầu tư xuyên suốt hàng chục năm của mình, thì không có ai có thể mô tả toàn bộ hệ thống và tâm lý của Warren Buffett tốt hơn Robert Hagstrom. Đây là quyển sách không chỉ xuất sắc về mặt tài chính và đầu tư, mà trong đó còn mô tả yếu tố “tâm lý con người” hoàn hảo. 

Trong tập sách, tác giả đã tinh chế phương pháp đầu tư của Warren Buffett, rút ra được các nguyên lý chính như: 

 • Việc kinh doanh có dễ hiểu không?
 • Doanh nghiệp có lịch sử hoạt động rõ ràng không?
 • Doanh nghiệp có triển vọng lâu dài không?
 • Phân bổ vốn của doanh nghiệp có hợp lý không?
 • Quản lý có thẳng thắn, thật thà với cổ đông không?
 • Quản lý có chống lại những quy định của thể chế?
 • Nhà đầu tư nên tập trung vào ROI, không phải EPS
 • Nhà đầu tư cần tính toán “thu nhập của chủ sở hữu” để tính ra giá trị thật sự
 • Cách tìm kiếm công ty có tỷ suất lợi nhuận cao

Sau đó, tác giả phân tích các khoản đầu tư của Warren dựa trên các nguyên tắc trên. Sau khi đọc xong quyển sách, bạn sẽ hiểu rõ được nguyên tắc đầu tư và cách áp dụng các nguyên tắc này vào trong thực tế như thế nào.

Phương Pháp Wyckoff Hiện Đại – David H. Weis

Phương Pháp Wyckoff hiện đại - hướng dẫn trader cách phân tích cổ phiếu dựa trên phương pháp phân tích kỹ thuật, tập trung vào quy luật được Wyckoff phát triển, thích hợp cho giao dịch trong ngày và ngắn hạn. 

Quyển sách là một bản chuyển thể hoàn hảo từ phương pháp giao dịch Wyckoff cho thị trường ngày nay, dựa vào phân tích kỹ thuật tập trung ở 2 dữ liệu: giá và khối lượng để hiểu rõ chuyển động trên thị trường. 

Trong sách, tác giả hướng dẫn bạn đọc cái xây dựng biểu đồ sóng trong ngày, cách xác định các ngưỡng hỗ trợ, kháng cự, giải thích sự tranh chấp giữa phe mua và bán trong khoảng giao dịch, và cách nhận ra tín hiệu giao dịch tại các điểm xoay.

Nếu bạn muốn phát triển phương pháp giao dịch dựa trên biểu đồ, đây có thể nói là tập sách hay nhất mà bạn nên đọc.

Giao Dịch Lớn (The Big Trade)

Giao Dịch Lớn - tổng hợp những chiến lược và công cụ mà Peter Phạm đã tự tổng hợp để có thể giao dịch sao cho hiệu quả nhất trên thị trường và thể hiện tầm nhìn về thị trường châu Á, nhất là thị trường Việt Nam

Giao Dịch Lớn – tập sách là tổng hợp các công cụ giao dịch hiệu quả và mạnh mẽ dành cho các nhà đầu tư cá nhân – từ những nhà giao dịch hằng ngày đến những ai theo chiến lược “mua và giữ”. Trong tập sách, tác giả Peter Pham đã kể lại những bài học quan trọng nhất của ông trên hành trình đầu tư và giao dịch chứng khoán trong hàng thập kỷ của mình. Ngoài đầu tư cá nhân, tác giả còn là nhà quản lý quỹ quốc tế, giám đốc tài chính của CIMA (Cơ Quan Tiền Tệ Quần Đảo Cayman).

Với Giao Dịch Lớn, bạn đọc có thể tìm được những công cụ giao dịch đắc lực như:

 • Một hệ thống giao dịch toàn diện đã được kiểm chứng theo thời gian
 • Một phương pháp đơn giản, hiệu quả để đánh giá rủi ro và lợi nhuận đối với các cơ hội đầu tư
 • Các biểu đồ và công thức để xác định các hành vi giao dịch trên thị trường – tránh sập bẫy các loại quảng cáo lừa đảo
 • Các kỹ thuật phân tích để tìm ra xác suất xu hướng giá

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống – Alexander Elder

Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống - hướng dẫn cách để trở thành một nhà giao dịch thành công dựa vào 3M: Kiểm soát tâm lý (Mind); Hệ thống giao dịch hiệu quả (Method) và quản trị tiền chặt chẽ (Money).


Phương Pháp Mới Để Giao Dịch Kiếm Sống được tác giả xuất bản lần đầu vào 1993 và liên tục cập nhật, mở rộng nội dung mới để bạn – từ một nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường có thể trở thành một pro-trader trong thời gian ngắn nhất. 

Trong tập sách, bạn sẽ học được phương pháp giao dịch cổ phiếu đơn giản, với sự hỗ trợ của những công cụ biểu đồ, quy tắc giảm thiểu rủi ro để tạo ra lợi nhuận. Nếu bạn là người mới và cần tìm một tập sách về giao dịch để đọc, thì đây là một tập sách đầu tư hay, dễ hiểu đáng để đọc trước tiên.

Gợi ý:  Sau khi đọc xong những quyển sách chứng khoán, tư duy hay nhất ở trên, đừng quên thử giao dịch chứng khoán với tài khoản Demo để nâng cao kỹ năng giao dịch của bạn trước khi đầu tư thật sự nhé!

Có thể bạn quan tâm

[Total: 0 Average: 0]

Viết một bình luận