Mở tài khoản Bitcoin ở đâu? Danh sách top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất cho nhà đầu tư Việt Nam

Đánh giá toàn diện và chuyên sâu từ A-Z về top các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất cho nhà đầu tư Việt Nam, dành cho những ai thắc mắc nên mua Bitcoin ở đâu an toàn và uy tín.

Hẳn bạn đã biết rằng, thị trường giao dịch tiền ảo có độ rủi ro khá cao, một phần nằm ở bản chất thị trường tiền điện tử có độ biến động hằng ngày rất lớn. Một phần khác nằm ở độ uy tín, an toàn của sàn tiền ảo, bởi vì hầu hết các sàn tiền điện tử hiện nay đều chưa được các cơ quan quản lý cấp phép.

Hơn nữa, top các sàn giao dịch tiền ảo uy tín cũng có những ưu nhược điểm khác nhau. 

Một số sàn giao dịch tiền điện tử được thiết kế dành cho người mới, trong khi một số sàn tiền điện tử được xây dựng cho nhà đầu tư chuyên nghiệp (tích hợp nhiều tính năng nâng cao). 

Bên cạnh đó, còn có những sàn giao dịch tiền ảo dành riêng cho nhà giao dịch ngắn hạn (trader) với phí giao dịch thấp hơn nhiều lần.

—— ADVERTISEMENT ——

Trong bài viết này, mình sẽ giúp bạn trả lời 5 thắc mắc phổ biến nhất khi bắt đầu đầu tư tiền ảo:

 1. Hướng dẫn cách mở tài khoản giao dịch tiền ảo
 2. Hướng dẫn cách mua Bitcoin, Ether (mua Bitcoin ở đâu theo nhu cầu khác nhau)
 3. Đánh giá top các sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất hiện nay (cho người Việt Nam)
 4. Hướng dẫn cách chọn một sàn giao dịch tiền ảo uy tín và phù hợp với nhu cầu của bạn (đầu tư dài hạn hay giao dịch kiếm lời)
 5. Các vấn đề cần biết về sàn giao dịch tiền ảo

Hướng dẫn mở tài khoản giao dịch tiền ảo

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín

Mở tài khoản giao dịch tiền ảo đã rất đơn giản. 

Hầu hết các sàn giao dịch tiền ảo chỉ cần bạn cung cấp các thông tin cơ bản như email, Facebook là đã có thể mở tài khoản giao dịch Demo trong chỉ vài phút.

Nếu bạn đã sẵn sàng mở tài khoản mua Bitcoin, Ethereum,..thì các sàn giao dịch tiền ảo đều có chung một quy trình khá giống nhau:

 • Đăng ký: Đăng ký tài khoản thật và xác nhận đăng ký bằng email của bạn.
 • Xác minh danh tính: Để đảm bảo tài khoản của bạn là hợp lệ, bạn cần chuẩn bị một số loại giấy tờ như CMND, căn cước công dân, hộ chiếu để tải lên trang hồ sơ của mình, mục đích đảm bảo giao dịch của bạn hợp pháp và chống rửa tiền (theo các quy định về KYC và AML). 
 • Nạp tiền: Bạn cần nạp tiền vào tài khoản để mua Bitcoin, mua Ethereum hay mua các loại Alt-coin. Hầu hết các sàn giao dịch đều hỗ trợ nạp tiền bằng tiền kỹ thuật số (sàn giao dịch sẽ cung cấp địa chỉ nạp Bitcoin, Ethereum,…vào tài khoản bạn, và bạn có thể chuyển các loại tiền kỹ thuật số này vào các address được cung cấp và bắt đầu giao dịch). Một số sàn giao dịch sẽ hỗ trợ nạp tiền pháp định, ví dụ như USD, EUR hoặc thậm chí VND, ví dụ như Binance, Mitrade.
 • Giao dịch: Một số cặp giao dịch phổ biến như: BTC/USDT, ETH/BTC, BTC/USD…Ngoài ra, các loại Altcoin cũng được giao dịch theo Bitcoin hoặc Ether. Ví dụ: SOL theo Bitcoin: SOL/BTC

Và, các sàn giao dịch sẽ có nhiều loại cơ chế khớp lệnh khác nhau

Khớp lệnh theo giá thị trường: market order – là mức giá hiện tại trên thị trường giúp bạn mua bán nhanh nhất.

Khớp lệnh theo mức giá bạn muốn: lệnh limit order – là mức giá bạn muốn mua hoặc bán để có mức giá tốt nhất cho bạn.

Khi giao dịch, các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số sẽ thu một khoản phí giao dịch hoặc hoa hồng làm lợi nhuận.

 • Rút tiền ảo về ví lạnh: Sau khi giao dịch, bạn có thể để lượng tiền ảo vừa mua trong ví trên sàn giao dịch (gọi là trading wallet), hoặc chuyển về một ví lạnh (gọi là cold wallet).

Điểm khác nhau giữa trading wallet và cold wallet là, ví cold wallet sẽ không kết nối với internet, do đó lượng tiền ảo của bạn sẽ tuyệt đối an toàn, không bị hacker ăn cắp khi họ tấn công sàn giao dịch. 

Do đó, nếu bạn không có nhu cầu tiếp tục giao dịch mà muốn lưu trữ tiền ảo dài hạn, bạn có thể mở một ví lạnh. Còn nếu bạn muốn giao dịch lướt sóng, bạn sẽ để tiền ảo trong trading wallet trên sàn.

👉 Xem thêm: Review Ví Bitcoin, Ví Ethereum Uy Tín Tốt Nhất


Danh sách Top 10 sàn giao dịch tiền ảo uy tín nhất nhà đầu tư Thế giới

Bên dưới là danh sách top 10 sàn giao dịch tiền ảo (thị trường giao ngay – spot trading) lớn nhất thế giới dựa vào khối lượng giao dịch và độ thanh khoản hiện nay. 

Trong danh sách này có một số sàn giao dịch như Binance cũng rất phổ biến tại thị trường Việt Nam.

#ExchangeĐiểm sốMarketsCoinsHỗ trợ tiền pháp định
1Binance9.91689386AED, ARS, AUD
and +43 more
2Coinbase8.2598232USD, EUR, GBP
3Kraken7.5714217USD, EUR, GBP
and +4 more
4KuCoin6.91391769USD, AED, ARS
and +45 more
5Bitfinex6.6421191USD, EUR, GBP
and +1 more
6Bitstamp6.515971USD, EUR, GBP
7Gemini6.4140113USD, GBP, EUR
and +4 more
8OKX6.3784352AED, ARS, AUD
and +43 more
9Gate.io625791556KRW, EUR
10Huobi5.81000622ALL, AUD, BRL
and +47 more

Như bạn có thể thấy là, các sàn giao dịch tiền ảo phổ biến tại Việt Nam như Remitano, Vicuta đều không được xếp hạng trong danh sách này, vì khối lượng giao dịch các sàn nội địa này thấp hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều nhà đầu tư tiền ảo Việt Nam vẫn chọn các sàn giao dịch được thiết kế cho người Việt, bởi vì các sàn này hỗ trợ đơn vị tiền VND, hỗ trợ ngôn ngữ và nền tảng giao dịch tiếng Việt để mua bán dễ dàng. 

Vậy các sàn tiền ảo lớn nhất thế giới thì sao? Nhà đầu tư Việt có sử dụng dịch vụ từ họ không?

Trên thực tế, các sàn giao dịch tiền ảo xếp hạng cao trên thế giới có nhiều lợi thế hơn, nhất là về phí giao dịch, độ thanh khoản, công cụ giao dịch và phân tích đa năng.

Nhiều sàn hỗ trợ tiếng Việt khá mượt và một số sàn đã dần hỗ trợ VND cho nhà đầu tư trong nước.

Do đó, mình cũng khuyên các bạn nên cân nhắc chọn các sàn giao dịch tiền ảo quốc tế để tận dụng được nhiều lợi ích hơn, nhất là những ai muốn giao dịch thường xuyên có thể giảm được chi phí rất lớn.


Nên chọn sàn giao dịch CEX, sàn DEX hay sàn phái sinh?

Các sàn giao dịch tiền ảo được chia làm 3 loại: sàn CEX (sàn tập trung), sàn DEX (sàn phi tập trung) sàn tiền ảo phái sinh.

Mỗi loại sàn giao dịch tiền ảo sẽ phù hợp với mỗi phong cách đầu tư khác nhau. Bạn sẽ phù hợp với loại sàn CEX, DEX hay sàn phái sinh?

Nếu chưa có câu trả lời, đừng lo lắng! Trước tiên, bạn hãy xem qua danh sách các sàn giao dịch tiền ảo uy tín được sàng lọc dành cho nhiều kiểu phong cách đầu tư khác nhau trước nhé! 

Nền tảng giao dịch Bitcoin có thể mở tài khoản

#1: Binance: Sàn giao dịch tiền ảo uy tín và lớn nhất thế giới, thích hợp nhà đầu tư vốn lớn, giao dịch với chi phí tốt nhất. 780 loại tiền ảo trên nhiều thị trường khác nhau, có mức phí giao dịch thấp nhất ở thị trường giao ngay.

#2: Mitrade: Sàn giao dịch phái sinh CFD tại Việt Nam. Nạp tối thiểu chỉ từ 50 USD, dễ sử dụng, thích hợp người mới làm quen, giao dịch lướt sóng và mua bán tiền ảo ngắn hạn kiếm lời. 

#3: Coinbase: Sàn được cấp phép và giám sát bởi SEC, là sàn có độ uy tín và an toàn cao nhất.

#4: Kraken: Kraken là một trong những sàn tiền ảo lâu đời nhất (thành lập từ 2011), phí giao dịch thấp. Kraken còn hỗ trợ chơi margin (giao dịch ký quỹ).

#5: OKX: Sàn OKX có tính thanh khoản cao, hỗ trợ giao dịch hơn 352 tài sản kỹ thuật số với chi phí thấp. Hiện tại đang xếp top 3 sàn giao dịch phái sinh.

#6: Huobi: Huobi là một sàn giao dịch tài sản ảo hàng đầu thế giới. Huobi được thành lập tại Trung Quốc vào năm 2013, nhưng hiện tại đã có mặt tại Seychelles

#7: Remitano: Sàn giao dịch giữa người dùng với nhau (peer-to-peer, P2P) khá phổ biến tại Việt Nam nhờ giao diện đơn giản, hỗ trợ tiếng Việt tốt và hỗ trợ mua bán theo Việt Nam Đồng.


Đánh giá các sàn giao dịch tiền ảo uy tín cho nhà đầu tư Việt Nam

#1. Đánh giá sàn Binance 

Sàn Binance là giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, thích hợp nhà đầu tư vốn lớn, giao dịch nhiều với chi phí tốt nhất

Sàn giao dịch tiền ảo uy tín và lớn nhất thế giới, thích hợp nhà đầu tư vốn lớn, giao dịch với chi phí tốt nhất. 780 loại tiền ảo trên nhiều thị trường khác nhau, có mức phí giao dịch thấp nhất ở thị trường giao ngay.

 • Đòn bẩy: 1-125

 • Số lượng coin hỗ trợ: hơn 780 loại coin

 • Phí giao dịch thấp, từ 0.1%

Sàn Binance là một cái tên quá nổi tiếng trong lĩnh vực môi giới giao dịch tiền ảo mà chắc hẳn ai cũng từng nghe qua. 

Do đó, mình sẽ không đề cập đến các thông tin chi tiết như Binance là gì, Binance có lừa đảo hay không mà sẽ tập trung vào những tính năng giao dịch coin của Binance mang lại gì cho nhà đầu tư Việt Nam.

Nếu bạn muốn giao dịch tiền ảo dài hạn (mua và tích trữ), thì Binance là sàn giao dịch bạn có thể cân nhắc vì đây là sàn tiền ảo lớn nhất thế giới, mức độ thanh khoản cực kỳ cao, quy trình giao dịch khá đơn giản, phí giao dịch thấp và hỗ trợ tiếng Việt rất tốt.

Chú ý: Sàn Binance tháng 6 vừa qua gặp nhiều vấn đề về tính pháp lý: FCA yêu cầu Binance không được hoạt động tại Anh, Binance cũng đang vướng phải điều tra từ SEC (Hoa Kỳ). Gần đây nhất, Thái Lan cũng muốn cấm hoạt động Binance tại quốc gia này.

Nền tảng giao dịch Binance

Binance mặc dù được thành lập tại Trung Quốc, tuy nhiên từ khi Trung Quốc cấm các hoạt động giao dịch tiền ảo năm 2017 đã tạo động lực để Binance vượt xa phạm vi hoạt động tại quốc gia này, trở nên phổ biến trên toàn cầu, phát triển vượt bậc với hơn 30 tỷ USD thanh khoản mỗi ngày.

Trước khi bắt đầu giao dịch tiền ảo trên Binance, bạn cần biết là Binance có hai nền tảng (giao diện ) khác nhau:

 • Giao diện cơ bản (basic interface)
 • Giao diện nâng cao (advanced interface)

Mình tốn khoảng 1 giờ để quen với nền tảng đơn giản của Binance. Nếu bạn là người hoàn toàn mới, bạn có thể tốn nhiều thời gian hơn. 

Đối với nền tảng nâng cao, giới trader tiền ảo chuyên nghiệp sẽ được sử dụng nhiều công cụ biểu đồ và phân tích kỹ thuật chuyên nghiệp (xem bên dưới).

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín

Ưu nhược điểm của Binance

Binance hỗ trợ giao dịch lên đến 700 loại tiền kỹ thuật số, hơn 60 loại tiền pháp định và là sàn giao dịch coin nổi tiếng về mức phí giao dịch tốt. 

Sàn thu phí giao dịch theo cơ cấu phần trăm, thấp nhất từ 0,1% và giảm nhiều hơn khi tăng khối lượng giao dịch.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín

Để hưởng mức phí giao dịch thấp hơn nữa, trader có thể sử dụng coin sàn (BNB) để được giảm 25% phí giao dịch. Sàn không thu phí nạp rút đối với tiền Việt Nam cũng là lợi thế lớn.

Ở mặt khuyết điểm, nền tảng giao dịch Binance thật sự phức tạp, nhà đầu tư mới mất khá nhiều thời gian để làm quen và phân biệt các loại tài sản, tính năng trên sàn Binance vì sàn cung cấp giao dịch ở rất nhiều thị trường (spot, future, margin, fiat, etf, hợp động coin-M, hợp đồng USD-M,…). 

Bạn cũng cần lưu ý, phí nạp rút đối với VND tuy thấp nhưng phí nạp rút BTC trên Binance hơi cao. 

Ví dụ, bạn chuyển BTC từ một sàn khác qua Binance thì miễn phí, tuy nhiên nếu bạn muốn rút số BTC này về ví khác thì mức phí rút tối thiểu là 0.0005 BTC, tương đương 700,000 VND ở thời điểm viết bài.

Ưu điểmNhược điểm
Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất với độ thanh khoản cao nhất
Phí giao dịch cạnh tranh: tối đa 0.1%
Công nghệ tiên tiến, nhiều tính năng
Hỗ trợ nạp rút VND không thu phí
Phí rút BTC cao (lên đến 0.0005 BTC)

Giao dịch trên Binance có an toàn không

Quay lại phần giới thiệu về Binance, mình có thể khẳng định Binance không lừa đảo tuy nhiên Binance là đối tượng bị hacker tấn công nhiều lần trong những năm trở lại đây. 

 • Vào 2019, Binance bị đánh cắp 7000 Bitcoin do bị hacker tấn công vào IP người dùng. 
 • Hiện tại, Binance đã cải thiện vấn đề bảo mật (yêu cầu bảo mật 2 lớp: email, số điện thoại, giới hạn IP đăng nhập, gửi thông tin IP đăng nhập về email khách…) nên mức độ an toàn trên Binance đã cải thiện rất nhiều.

Điều quan trọng đối với người mới là nên chú ý về IP đăng nhập vào Binance, sử dụng các chức năng bảo mật tối đa và nếu dùng API thì nên giới hạn IP có thể rút tiền để tránh bị hacker tấn công.

Phí giao dịch trên Binance

Cơ cấu phí giao dịch trên Binance là cơ cấu bậc thang, giảm dần khi số lượng giao dịch tăng. Mức tối đa là 0.1% đối với hầu hết người dùng mới (giao dịch khối lượng ít). 

Bạn có thể giảm mức phí về còn 0.075% nếu dùng coin sàn BNB để giao dịch thay vì tiền pháp định.

Đối với VND, Binance hỗ trợ miễn phí nạp rút tiền. Tuy nhiên như mình đã đề cập, nếu bạn nạp rút bằng các loại tiền ảo, ví dụ như BTC, phí nạp rút tối thiểu là 0.0005 BTC.

Đánh giá chung

Sàn Binance là sàn tiền ảo lớn ở quy mô toàn cầu, và sàn cũng cố gắng đưa ra nhiều giải pháp để hỗ trợ nhà đầu tư tại Việt Nam, thể hiện ở việc nạp rút miễn phí VND, hỗ trợ tiếng Việt. 

Tuy nhiên, nền tảng giao dịch Binance thật sự quá phức tạp đối với người mới. Hy vọng Binance sớm cung cấp giải pháp đơn giản hơn, dễ sử dụng hơn để nhà đầu tư mới trong nước có thể sử dụng nền tảng này mà không phải tốn nhiều thời gian như hiện tại. Đăng ký ngay>>

#2. Đánh giá sàn Mitrade


Sàn giao dịch phái sinh CFD tại Việt Nam. Nạp tối thiểu chỉ từ 50 USD, dễ sử dụng, thích hợp người mới làm quen, giao dịch lướt sóng và mua bán tiền ảo ngắn hạn kiếm lời. 

 • Đòn bẩy: tiền ảo 1-10

 • Giao dịch hơn 10 loại tiền ảo

 • Hỗ trợ nạp rút: Banking, Visa/Mastercard, ví điện tử (Zalopay…)

Nếu bạn tìm giao dịch tiền kỹ thuật số với mục tiêu là để lướt sóng, kiếm tiền dựa vào các mua đi bán lại, thực hiện giao dịch nhanh và đơn giản nhất, thì sàn Mitrade là một trong những lựa chọn khả thi nhất hiện tại.

Mitrade là sàn giao dịch tiền ảo dạng phái sinh (CFD). Sàn Mitrade cung cấp đòn bẩy lên đến 1:10 khi đầu tư giao dịch tiền ảo và lên đến 1:200 khi giao dịch các loại tài sản khác.

Ưu điểm khi mua Bitcoin, Ether ở Mitrade là sàn lại không thu phí hoa hồng, giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền nếu giao dịch thường xuyên.

Nền tảng giao dịch Mitrade

Nền tảng Mitrade rất dễ sử dụng, mình chỉ mất khoảng 10 phút là nắm được cách giao dịch trên nền tảng ngay.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín

Sàn cung cấp 10 loại tiền kỹ thuật số phổ biến nhất gồm Bitcoin, Ethereum, DOGE, SOL, ADA… và gần 300 loại tài sản giao dịch đang hot trong 2021 như:

 • chứng khoán Mỹ
 • chỉ số chứng khoán quốc tế
 • giao dịch hàng hóa: vàng bạc 
 • các cặp ngoại tệ. 

Bạn có thể làm quen với nền tảng giao dịch Mitrade thông qua tài khoản Demo với 50,000 USD tiền ảo. 

Hãy thử đăng ký để luyện giao dịch và làm quen với thị trường đầu tư tiền kỹ thuật số và tránh được mọi rủi ro trước khi đổ tiền vào loại tài sản này nhé!

Mở tài khoản Demo miễn phí trong 1 phút

Ưu nhược điểm khi giao dịch trên Mitrade

Ấn tượng đầu tiên về sàn Mitrade nằm ở thiết kế nền tảng giao dịch: đầy đủ tính năng và giao diện cực kì đơn giản, gọn gàng! 

Trên thực tế, quá trình giao dịch tiền kỹ thuật số tuy không quá khó nhưng rất nhiều nhà đầu tư mới cảm thấy bối rối khi phải làm quen với hệ thống phần mềm giao dịch quá nhiều lệnh, biểu đồ, loại tài sản… Sàn Mitrade làm tốt hơn nhiều nhà môi giới trên thị trường tiền ảo trong việc thiết kế nền tảng tốt nhất cho trải nghiệm người dùng. 

Theo cá nhân mình đánh giá thì đây là nền tảng giao dịch đơn giản nhất, dễ thao tác nhất trong số hàng chục nền tảng mình khác mình đã dùng qua. 

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín
Nền tảng giao dịch Mitrade (phiên bản web)

Sử dụng nền tảng giao dịch Mitrade rất đơn giản: 

 • Cột bên trái là các loại tiền ảo, bạn có thể chọn một loại tiền ảo để hiển thị biểu đồ giá. 
 • Góc trên cùng bên phải, bạn có thể chọn lệnh Mua hoặc Bán. 
 • Sau khi nhấp Mua/Bán, bảng đặt lệnh sẽ hiện ra, bạn chỉ cần điền thông tin về: khối lượng giao dịch, đặt lệnh dừng lỗ, chốt lời,… 

Khi giao dịch tiền ảo (và các tài sản khác trên Mitrade), sàn không thu hoa hồng, không thu phí nạp rút và chỉ thu phí chênh lệch giữa giá mua và giá bán. 

Mức phí giao dịch tiền ảo trên Mitrade rất cạnh tranh so với các sàn giao dịch khác.

Và cuối cùng trước khi giao dịch trên Mitrade, bạn nên lưu ý rằng vì đây là giao dịch phái sinh theo CFD, nghĩa là bạn chỉ giao dịch và kiếm tiền dựa trên biến động giá của tài sản, nên bạn sẽ không thật sự sở hữu loại tiền ảo đó. 

Giao dịch CFD là cách đầu tư tiền ảo đơn giản và phổ biến đối với nhà đầu tư có ít vốn. 

Bạn cũng nên lưu ý về phí giao dịch qua đêm vì Mitrade thu phí đối với các giao dịch nhiều ngày (dao động từ 0.028% đến 0.05% mỗi ngày) – tương tự các sàn CFD khác. Tuy mức phí không cao nhưng không thích hợp đối với kiểu đầu tư dài hạn.

Ưu điểmNhược điểm
Đòn bẩy tiền ảo 1-10
Không hoa hồng, không thu phí nạp rút
Nền tảng đơn giản nhất, dễ sử dụng nhất
Hỗ trợ nạp rút rất nhiều kênh phổ biến ở Việt Nam
Thu phí swap (phí qua đêm)
Ít loại tiền ảo (10 loại)
Không sở hữu tiền ảo 

Sàn Mitrade có an toàn không?

Mitrade được đánh giá là sàn tiền ảo an toàn cho nhà đầu tư Việt Nam, sàn được cấp phép từ ASIC, một trong những cơ quan hàng đầu về giám sát các nhà môi giới. Sàn hoạt động từ 2008 đến nay, có lịch sử hoạt động rõ ràng, đủ uy tín để bạn cân nhắc.

Để nói thêm, ASIC là cơ quan quản lý chứng khoán Úc, và điều kiện để được ASIC cấp phép khá nghiêm ngặt. 

Để được cơ quan ASIC cấp phép, sàn môi giới cần:

 • Ký quỹ hơn 1 triệu đô úc
 • Có độ thanh khoản cao
 • Cập nhật thông tin công bố hằng quý
 • Có văn phòng tại úc
 • Có bảo hiểm tiền gửi của khách hàng và tách riêng tiền gửi của khách với tài khoản của công ty. 

Nếu sàn môi giới không tuân thủ các quy định kể trên sẽ bị ASIC đưa ra các thông báo trên trang web và phạt rất nặng,

Chi phí giao dịch trên Mitrade

Sàn không thu hoa hồng, không thu phí gửi rút tiền nên nhà đầu tư có thể tiết kiệm được một khoản khá lớn. Mức phí chênh lệch là thu nhập chính của Mitrade. 

Đánh giá chung

Cân nhắc về độ uy tín, mức phí giao dịch, nền tảng giao dịch và hỗ trợ rất tốt ở ngôn ngữ tiếng Việt và nạp rút tiền thân thiện, sàn Mitrade là một trong các sàn giao dịch tiền ảo uy tín mà mình muốn giới thiệu nếu bạn là nhà đầu tư mới, có ít vốn và mục tiêu là kiếm tiền dựa vào sự biến động giá của tiền ảo, thay vì sở hữu tiền ảo dài hạn. 

Nếu mục tiêu của bạn là mua tiền ảo và lưu trữ vài tháng hay vài năm, Mitrade chưa phải là lựa chọn phù hợp. Mở tài khoản ngay>>

#3. Đánh giá sàn Coinbase Pro 

Sàn được cấp phép và giám sát bởi SEC, là sàn có độ uy tín và an toàn cao nhất. Sàn cung cấp 100+ loại tiền ảo

 • Hỗ trợ khoảng 141 loại tiền kỹ thuật số

 • Không có tiếng Việt

 • Phí giao dịch khoảng 0.5% 

Coinbase Pro là sàn giao dịch tiền ảo gần như duy nhất được SEC cấp phép, được niêm yết trên sàn chứng khoán Nasdaq tại Hoa Kỳ. Khối lượng giao dịch hằng ngày lên đến 2.8 tỷ USD USD và hiện có hơn 13 triệu người dùng. 

Sàn cung cấp mức độ an toàn cao nhất dành cho nhà đầu tư, tuy nhiên mức phí giao dịch cũng khá chát, cao gấp 5 lần so với Binance và không có phiên bản tiếng Việt.

Là nền tảng top đầu toàn cầu – mặc dù Coinbase Pro chưa triển khai thị trường tại Việt Nam tuy nhiên nếu bạn giỏi tiếng Anh, thử tìm hiểu xem Coinbase Pro có tính năng nào đáp ứng với nhu cầu của bạn không nhé!

Về nền tảng giao dịch Coinbase Pro

Nền tảng giao dịch trên Coinbase Pro có giao diện rất chuyên nghiệp. Thử quan sát nền tảng giao dịch của Coinbase Pro bên dưới

Nền tảng tương đối Coinbase Pro giống với Binance Basic (bạn phải giỏi tiếng Anh để có thể sử dụng được nền tảng này).

Ưu nhược điểm của coinbase

Sàn Coinbase Pro được SEC cấp phép và giám sát, và như bạn có thể biết SEC có quy định thuộc loại nghiêm ngặt nhất đặc biệt đối với các sàn tiền ảo. 

Coinbase cung cấp ví lạnh để lưu trữ tiền kỹ thuật số cho khách hàng, và được bảo hiểm lên đến 225 triệu đô la. 

Nhà đầu tư có thể giao dịch hơn 100 loại tiền ảo trên Coinbase Pro, tuy nhiên mức phí giao dịch của sàn thuộc loại cao nhất trong số các sàn uy tín quy mô toàn cầu.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín
Hình: Cấu trúc phí bậc thang trên coinbase pro
Ưu điểmKhuyết điểm
Cấp phép và giám sát từ SECBảo hiểm từ FDIC lên đến 225 triệu USD
Hỗ trợ giao dịch tiền ảo và tiền pháp định
Không hỗ trợ tiếng Việt
Không hỗ trợ Việt Nam ĐồngPhí giao dịch cao

Sàn Coinbase Pro có an toàn không

Sàn Coinbase Pro cung cấp nhiều hình thức bảo mật, bao gồm bảo mật hai lớp, xác nhận chữ ký, lưu trữ tiền ảo trên ví lạnh, được cơ quan giám sát từ Hoa Kỳ (SEC) giám sát và có tính thanh khoản rất cao. 

Tuy nhiên, các giao dịch trên sàn sẽ được theo dõi (không có tính năng ẩn danh) để thỏa mãn yêu cầu của chính phủ Mỹ (loại sàn CEX).

Phí giao dịch

Mức phí giao dịch phổ biến trên sàn Coinbase Pro là 0.5% (cho cả bên mua và bên bán), và sàn áp dụng cấu trúc phí giảm dần dựa vào số tiền giao dịch mỗi tháng. 

Phí rút tiền là 25 USD và phí gửi tiền là 10 USD. 

So với các sàn khác, nhà đầu tư gặp nhiều bất lợi về mức phí cao nếu giao dịch liên tục trên sàn này.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín

Đánh giá chung

Mức độ uy tín, an toàn của Coinbase Pro không cần phải bàn cãi, tuy nhiên mức phí trên sàn khá cao so với thị trường. Sau cùng, sàn Coinbase Pro chưa có phiên bản tiếng Việt nên bạn cần phải giỏi tiếng Anh nếu muốn giao dịch trên sàn.

#4. Đánh giá sàn Kraken


Kraken là một trong những sàn tiền ảo lâu đời nhất (thành lập từ 2011), phí giao dịch thấp. Kraken còn hỗ trợ chơi margin (giao dịch ký quỹ).

 • Phí giao dịch khoảng 0% đến 0.26%

 • Hỗ trợ khoảng 102 loại tiền kỹ thuật số

 • Có giao dịch ký quỹ và hợp đồng tương lai

Kraken là sàn giao dịch tiền ảo an toàn, chưa từng có sự cố bị hack nào trong hơn 10 năm hoạt động. Sàn cung cấp ví lạnh để trữ tiền ảo, đồng thời cung cấp giao dịch ký quỹ trên hơn 50 loại tiền ảo.

Về nền tảng giao dịch Kraken

Nền tảng giao dịch Kraken được thiết kế riêng phù hợp với giới đầu tư chuyên nghiệp. 

Trên nền tảng, bạn có thể lựa chọn hơn 102 loại tiền ảo, quan sát biểu đồ giá, số lượng giao dịch mua/bán trên sàn trong lịch sử…và đặt lệnh mua/bán có thể dùng đòn bẩy tối đa 1:5.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín

Đánh giá cá nhân mình thì nền tảng này cũng khá phức tạp đối với người mới.

Ưu điểmKhuyết điểm
Bảo mật cao (bảo mật hai lớp)
Được cấp phép bởi nhiều cơ quan
Thiết kế hiện đại, có nhiều cặp tiền ảo (131 cặp)
Cung cấp giao dịch trên nhiều thị trường gồm Chỉ số, Hợp đồng tương lai
Quá trình xác minh tài khoản rất chậm
Số lượng tiền ảo ít so với các sàn top đầ

#5. Đánh giá OKX

Sàn OKX có tính thanh khoản cao, hỗ trợ giao dịch hơn 352 tài sản kỹ thuật số với chi phí thấp. Hiện tại đang xếp top 3 sàn giao dịch phái sinh.

1. Đòn bẩy: 1-125

2. Số lượng coin hỗ trợ: hơn 352 loại coin

3. Phí giao dịch thấp, từ 0.02%

OKX là một sàn giao dịch tiền điện tử tập trung được thành lập vào năm 2017 tại Hồng Kông. Ban đầu sàn có tên gọi là OKEX và mới đổi thành OKX vào năm 2021. Mục địch cho ra sự ra đời của OKX nhằm tạo ra cánh cửa đưa thế giới tiền điện tử tới gần hơn tới mọi người. 

OKX tập trung vào tính bảo mật và sự an toàn cho tài sản của người dùng. Kể từ khi ra đời. OKX chưa từng bị hack tài sản. Ngoài tính năng bảo mật ưu việt OKX còn cung cấp rất nhiều hình thức giao dịch gồm có spot trading, giao dịch ký quỹ, hợp đồng tương lai, trading bot, gửi tiền tiết kiệm… OKX tích hợp đa dạng các sản phẩm phù hợp với nhu cầu giao dịch của mọi nhà đầu tư. 


Vì mới ra mắt nên OKX có mức phí giao dịch rất cạnh tranh. Gửi và rút tiền thì hoàn toàn miễn phí. Staking, gửi tiền điện tử trên sàn OKX cũng được hưởng mức lãi suất cao. Như vậy, sàn OKX là một lựa chọn đáng tin cậy, an toàn với chi phí thấp dành cho các nhà giao dịch tiền điện tử.

Ưu điểmKhuyết điểm
Hỗ trợ hơn 352 loại tiền ảo
Có đa dạng các hình thức giao dịch phù hợp với đa dạng các khẩu vị rủi ro
Phí giao dịch rất thấp chỉ từ 0.02%
Không có tài khoản Demo
Bị hạn chế số lượng rút tiền

Về nền tảng giao dịch của OKX

OKX cung cấp đa dạng các phiên bản nền tảng giao dịch từ web tới mobile app và desktop. Bất kể là phiên bản nào thì đều rất nhẹ và không tốn dung lương thiết bị của bạn. Tôi bật nền phiên bản giao dịch web của OKX liên tục mà máy tinh không bị tốn bộ nhớ. Trong khi đó nếu bật nền phiên bản web của Etoro thì chỉ sau 15 – 20 phút là máy tính bắt đầu có những dấu hiệu bị lag và chạy chậm.

Các phiên bản giao dịch của OKX gọn nhẹ nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ các công cụ phân tích và thông số kỹ thuật cho các nhà giao dịch. OKX được thiết kế rất phù hợp cho những nhà giao dịch chuyên nghiệp mở hàng loạt tab mà không bị ảnh hưởng tới tốc độ thực hiện giao dịch. 

Xem thêm: Đánh Giá Sàn OKX (OKEX) – Có Nên Giao Dịch Tiền Điện Tử Trên Sàn OKX?

#6 Đánh giá Huobi global

Sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất tại Trung Quốc, khối lượng giao dịch thuộc top 3. Huobi có tính năng tương tự Binance (cung cấp rất nhiều loại tiền ảo), tuy nhiên tập trung vào nhóm khách Châu Á nhiều hơn

 • Phí giao dịch khoảng 0.2%

 • Hỗ trợ hơn 364 loại tiền kỹ thuật số

 • Hỗ trợ tiếng Việt

Huobi Global là sàn giao dịch tiền ảo lớn thứ hai thế giới, chỉ sau Binance. Sàn hoạt động từ 2013 (công ty offshore tại Seychelle), cung cấp giao dịch rất nhiều loại tiền ảo, thanh khoản tốt và phí giao dịch cũng khá thấp, chỉ từ 0,1%. 

Về nền tảng giao dịch Huobi Global

Nền tảng Huobi Global được thiết kế cho nhà giao dịch chuyên nghiệp.  Bạn có thể giao dịch rất nhiều thị trường: từ thị trường giao ngay đến thị trường phái sinh, hợp đồng kỳ hạn, thậm chí vay tiền ảo…trên Huobi global. 

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín

Theo đánh giá cá nhân, huobi global đang hướng đến xây dựng hệ sinh thái tài chính, trong đó tất cả các hoạt động từ mua bán, đầu tư, cho vay…đều được nền tảng hỗ trợ. Điều này cũng là một nhược điểm đối với người mới vì Huobi Global cũng quá phức tạp. 

Ưu điểmKhuyết điểm
Nền tảng có nhiều loại tiền ảo
Độ thanh khoản cao
Đầy đủ tính năng: từ giao dịch thị trường giao ngay đến giao dịch ký quỹ
Không phù hợp cho người mới vì nền tảng quá phức tạp

#7. Đánh giá sàn Remitano

Sàn giao dịch giữa người dùng với nhau (peer-to-peer, P2P) khá phổ biến tại Việt Nam nhờ giao diện đơn giản, hỗ trợ tiếng Việt tốt và hỗ trợ mua bán theo Việt Nam Đồng.

 • Phí giao dịch khoảng 1%

 • Có chức năng escrow đảm bảo an toàn

 • Định danh người dùng

Remitano là sàn giao dịch tiền ảo P2P (giữa các người dùng) khá nổi tiếng tại Việt Nam, hỗ trợ nhà đầu tư cá nhân tự giao dịch mua bán thông qua công nghệ phi tập trung của Remitano. 

Trên nền tảng, bạn cũng có thể bán crypto lấy tiền pháp định là VND và ngược lại, có thể dùng VND mua Bitcoin, Ether… Sàn Remitano thành lập từ 2016, trụ sở offshore tại Grenadines và hoạt động tích cực trên 30 quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Remitano được đánh giá rất an toàn đối với người mua bán, vì sàn có chức năng escrow (trung gian giữ tiền) nên cả bên mua và bán đều đảm bảo giao dịch được an toàn. 

Hiện tại, bạn có thể giao dịch 6 loại tiền ảo phổ biến nhất trên Remitano gồm: Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether, Litecoin, Ripple và USD Tether. 

Các loại crypto này cũng có thể chuyển về Việt Nam Đồng nếu bạn muốn, và bạn còn có thể giao dịch ký quỹ với đòn bẩy 1:2 trên sàn.

Sàn Giao Dịch Tiền Ảo Uy Tín
Ưu điểmKhuyết điểm
Hỗ trợ khách hàng Việt Nam rất tốt
Đổi thành tiền VND với tỷ giá tốt
Giao dịch ký quỹ 1:2
Tập trung vào phục vụ cộng đồng người Việt
Số lượng tiền ảo giới hạn
Không có tài khoản dùng thử
Phí giao dịch cao (1%)

So sánh các sàn giao dịch tiền ảo uy tín Việt Nam

Tên sànLoại sànDành cho
BinanceCEXĐầu tư dài hạn và giới chuyên nghiệp
MitradePhái sinhĐầu tư ngắn hạn, lướt sóng với ít vốn
CoinbaseCEX Đầu tư dài hạn và giới chuyên nghiệp
KrakenCEX Đầu tư dài hạn và giới chuyên nghiệp
OKXCEXĐầu tư dài hạn và giới chuyên nghiệp
HuobiCEXĐầu tư dài hạn và giới chuyên nghiệp
RemitanoDEXĐầu tư dài hạn, mua tích trữ

FAQ về sàn giao dịch tiền ảo

1. Cách để chọn sàn giao dịch tiền ảo uy tín và phù hợp với bạn?

Như bạn đã biết, thị trường giao dịch tiền ảo chưa được quản lý chặt chẽ, do đó uy tín là vấn đề cực kỳ quan trọng. Lựa chọn sàn tiền ảo uy tín cũng khá đơn giản: bạn nên chọn các sàn giao dịch lớn, có giấy phép càng tốt, hoạt động nhiều năm trong ngành và có độ bảo mật cao. 

Các sàn tiền ảo gợi ý bên trên đều được sàng lọc cẩn thận, đảm bảo an toàn cho mọi giao dịch mua bán.

Vấn đề chọn sàn tiền ảo phù hợp sẽ phụ thuộc nhiều vào nhu cầu của bạn:

 • Bạn muốn giao dịch lướt sóng? Hay thậm chí chỉ muốn giao dịch trải nghiệm không tốn tiền? -> sàn Mitrade
 • Bạn muốn đầy đủ công cụ chuyên sâu, phí giao dịch thấp, mua tích trữ lâu dài? -> sàn Binance
 • Bạn không quan trọng về phí giao dịch mà muốn mua và tích trữ nhiều năm? -> sàn Remitano

2. Các sàn giao dịch tiền ảo uy tín có cần thiết phải có giấy phép?

Ở đây ta cần chia ra 2 loại sàn tiền ảo: 

 • Các sàn phái sinh (CFD): nhất thiết phải có giấy phép (ví dụ: Mitrade với giấy phép ASIC và CIMA).
 • Các sàn CEX và DEX: không nhất thiết phải có giấy phép. Binance, Huobi…đều chưa có giấy phép, tuy nhiên khối lượng giao dịch và số lượng nhà giao dịch hoạt động trên các sàn này đều đứng top đầu thế giới.

Có thể bạn quan tâm

👉 Hướng dẫn tạo tài khoản Bitcoin với 5 bước trong vòng 5 phút

👉 Hướng dẫn 12 Cách Kiếm tiền Bitcoin miễn phí & nhanh cho mọi người

👉 Phân tích bitcoin: Top 8 chỉ báo quan trọng để phân tích giá Bitcoin

[Total: 0 Average: 0]

Viết một bình luận