Tóm Tắt Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có – Ramit Sethi

Tóm tắt sách “Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có” của Ramit Sethi, cùng với đánh giá, top những bài học lớn từ sách và tải sách pdf dành cho bạn.

 • Tác giả: Ramit Sethi
 • Sinh ngày: 30 tháng 6 năm 1982 , California, Hoa Kỳ
 • Học vấn: Đại học Stanford
 • Lĩnh vực: Doanh nhân tự thân, giáo dục
 • Giá trị tài sản: Trên 25 triệu USD
 i will teach you to be rich - Tóm Tắt Tôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có

Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có (Tên Gốc: I Will Teach You To Be Rich) là một cuốn sách tài chính cá nhân của Ramit Sethi, một triệu phú tự thân khá nổi tiếng trong thế hệ Millennial. Tác phẩm này được Workman xuất bản, trở thành Sách bán chạy nhất của Thời báo New York trong cùng năm. Hãy cùng lotforex.vn xem qua tóm tắt Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có và đánh giá xem quyển sách này có đáng nằm trong những quyển Sách hay về đầu tư nên có trên kệ sách nhà bạn không nhé!

Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có dạy chúng ta cách kiếm tiền và giữ tiền

Tóm Tắt Tôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có

Dù mỗi người trong chúng ta đều có những mục tiêu khác nhau, nhưng mình tin tất cả chúng ta đều có một mục tiêu chung: có một đời sống hạnh phúc và dư dả tiền bạc. Quyển sách “Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có” của Ramit Sethi sẽ chỉ ra những con đường kiếm tiền và làm giàu đơn giản mà ai cũng có thể áp dụng được. 

Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có dành cho ai

Tóm Tắt Tôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có

Nếu bạn đam mê lĩnh vực tài chính cá nhân, đầu tư, tự động hóa thu nhập và chi tiêu …mà chưa biết nên bắt đầu từ đâu, thì bạn nên đọc quyển sách này đầu tiên.

Đây là quyển sách viết cho mọi người, những người bình thường như chúng ta, hướng dẫn chúng ta cách kiếm tiền, tiêu tiền, tiết kiệm và đầu tư tiền theo từng nước. 

Về cơ bản, Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có tập trung vào lĩnh vực Quản Lý Tiền Bạc. Mặc dù quyển sách được viết theo ngôn ngữ dành cho thế hệ Millennial, mình nghĩ những ai trên 40 vẫn có thể học được nhiều bài học quan trọng khi đọc nó. 

Bạn sẽ học được gì trong Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có

Tóm Tắt Tôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có

Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có không phải dạng sách lý thuyết mà nghiêng về hướng thực hành. Trong sách, bạn sẽ học được những tuyệt chiêu, quy trình thiết thực nhất để tối ưu hóa tiền bạc, từ tiết kiệm đến lập ngân sách chi tiêu, đầu tư… Quyển sách được tác giả chi làm 9 chương, thiết kế thành 6 tuần thực hành, tiêu biểu bao gồm:

 • Thẻ tín dụng: Cách chọn loại thẻ tín dụng, cách sử dụng thẻ để không bị nợ 
 • Ngân hàng: Cách sử dụng 2 loại thẻ ngân hàng khác nhau (thẻ tiết kiệm và thẻ tài khoản vãng lai), cách chọn ngân hàng và mở tài khoản có lãi suất tốt nhất. 
 • Đầu tư: Lãi suất kép, tại sao một số người vẫn không bao giờ giàu, và đầu tư cổ phiếu
 • Chi tiêu: Lập kế hoạch chi tiêu theo tỉ lệ cho các thể loại: Chi phí cố định, Đầu Tư, Tiết Kiệm, và Nuông Chiều Bản Thân
 • Lập ngân sách: Cách tạo “kế hoạch chi tiêu có ý thức” cho tiền của bạn, biết khi nào nên tiết kiệm và khi nào nên tiêu.
 • Tiết kiệm tiền trong cả khi ngủ: tự động hóa các khoản chi tiêu cố định, dành thời gian tập trung vào các mục tiêu dài hạn. 
 • Ngộ nhận về giới chuyên gia tài chính: sự thật về giới chuyên gia và lời khuyên về chiến lược đầu tư chi phí thấp.

Trong từng chương, tác giả sẽ cung cấp kiến thức, ví dụ chi tiết và các công cụ để bạn có thể áp dụng. Ví dụ anh ấy đề cập đến nguyên lý pareto trong phương pháp thực hiện để bạn có thể hoàn thành 85% con đường đi đến cuộc sống giàu có mà không phải tốn sức. 

Mình học được gì từ Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có

Tóm Tắt Tôi Sẽ Dạy Bạn Trở Nên Giàu Có

Qua quyển sách này, mình học được 4 ý tưởng:

Bắt đầu hành động thật sự rất quan trọng

Như trước đây, mình có hứng thú với tiền kỹ thuật số nhưng đã do dự một thời gian rất lâu và bỏ lỡ nhiều đợt sóng trên thị trường. Tuy nhiên, sau khi đọc sách này, mình chủ động mở tài khoản dùng thử giao dịch tiền kỹ thuật số trên nhiều nền tảng như Mitrade, Binance, Latoken, eToro,…để thử nghiệm và cũng đạt được một số thành công nhỏ. Hiện tại, mình dùng Mitrade để giao dịch phái sinh còn Binance để đầu tư (mua và giữ dài hạn). 

Sai lầm trong đầu tư rất bình thường

Nhờ những sai sót, mình mới có thể có thêm kinh nghiệm để hoàn thiện chiến lược đầu tư. Một trong những sai sót lớn nhất của mình là gửi tiền mặt quá lâu trong tài khoản ngân hàng để hưởng lãi suất (khoảng 7% một năm) mà không đầu tư vào thị trường khác. 

Thế nhưng tiền Việt Nam càng ngày mất giá trị, trong khi lãi suất quá thấp, vậy là tiền của mình ngày càng mất đi giá trị. Dù có sợ rủi ro khi đầu tư, nhưng một khi đã nhận ra “để tiền trong ngân hàng chính là mất tiền”, mình đã mạnh dạn phân bổ lại nguồn tiền qua các tài sản khác (tiền kỹ thuật số, quỹ mở và đất).

Chi tiêu mạnh tay cho những thứ mình thích và cắt giảm mạnh tay những thứ không cần

Có nhiều người lập luận: “không nên uống cà phê ngoài quán mà hãy pha tại nhà thì bạn có thể tiết kiệm hàng chục triệu đồng một năm”. Tuy nhiên, kể từ lúc uống cà phê tại nhà, sức sáng tạo và năng suất làm việc của mình giảm đáng kể, từ đó cũng giảm luôn thu nhập. Do đó, nếu bạn thích cà phê ngoài quán và không gian ở đó, đừng tiếc khoản chi tiêu này mà ảnh hưởng đến năng suất làm việc của mình. 

Khái niệm mới về đời sống giàu có

Theo tác giả, đời sống giàu có nghĩa là bạn có thể mua sắm, chi tiêu cho những thứ mình thích, miễn là bạn cắt giảm mọi chi phí cho những thứ không cần thiết.

Đánh giá về Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có

Trên Amazon, quyển sách được 4.7 sao trên 5.0 từ gần 9,000 đọc giả thông thường. Còn đây là đánh giá quyển sách của những tác giả lớn, tạp chí…dành cho Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có:

“ Đừng để phong cách viết phóng khoáng, bất cần của quyển sách lừa bạn. Quyển sách này chứa đựng các lời khuyên cực kỳ nghiêm túc về các quyết định tài chính cá nhân, từ lập ngân sách, tiết kiệm đến chi tiêu và đầu tư” – Burton G. Malkiel – Tác giả Bước Ngẫu Nhiên trên Phố Wall (mình sẽ tóm tắt quyển này trong một bài khác)

“Ramit Sethi là ngôi sao đang lên trong lĩnh vực tài chính cá nhân, một người rất nhạy cảm và hòa hợp với thế hệ của anh ấy.” – San Francisco Chronicle

“Cách dễ nhất để giàu có là thừa kế. Cách dễ thứ hai là – kiến thức và kỹ luật. Nếu bạn đủ dũng cảm để thực hiện, thì Ramit sẽ chỉ bạn con đường. Rất khuyến khích nên đọc” – Seth Godin

Tải Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có pdf

Bạn có thể tải Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có tại đây

Bạn hãy đọc tập sách này trong đường link bên trên. Nếu bạn tìm thấy được những bài học hay lời khuyên nào hữu ích, có thể áp dụng được tại Việt Nam, hãy để lại bình luận và chia sẻ cho mọi người nhé!

Cùng Chủ Đề:

Tags: Tôi sẽ dạy bạn trở nên giàu có tiếng việt, i will teach you to be rich pdf, i will teach you to be rich book, i will teach you to be rich summary, i will teach you to be rich review, i will teach you to be rich audiobook

Có thể bạn quan tâm

[Total: 0 Average: 0]

Viết một bình luận