Tóm tắt Trên đỉnh phố Wall – Peter Lynch

Tóm tắt Trên đỉnh phố Wall, những bài học đắt giá từ tác phẩm, link tải sách Trên đỉnh phố Wall pdf cho bạn đọc và những quyển sách đầu tư thông minh khác.

  • Tựa sách: Trên đỉnh phố Wall
  • Tác giả: Peter Lynch và John Rothchild
  • Thể loại sách: Sách dạy đầu tư, sách tài chính
  • Năm phát hành: 1989

Nếu bạn chưa đọc một tựa sách nào về đầu tư chứng khoán, và bạn rất muốn tìm hiểu về thị trường chứng khoán nhưng lại sợ những kiến thức khó hiểu và khô khan của lĩnh vực này?

Vậy thì đừng lo, Trên đỉnh phố Wall sẽ là tựa sách cực hay về đầu tư chứng khoán được bán hàng triệu bản trên khắp thế giới, được chắp bút bởi nhà đầu tư và quản lý quỹ huyền thoại Peter Lynch. 

Một câu nói đầy dí dỏm, truyền cảm hứng của ông: “Bạn không cần sở hữu trí thông minh và chỉ số IQ cao ngất ngưởng để trở thành nhà đầu tư. Điều quan trọng là bạn phải kiên trì và tuân thủ các nguyên tắc một cách tuyệt đối. Quan trọng nhất là phải học xong môn Toán lớp 5”.

Câu nói trên đã khái quát toàn bộ tư tưởng và phong cách của Peter Lynch. Những con số xanh đỏ rối rắm, tăng giảm thất thường là vô nghĩa trước những định luật rõ ràng của ông.

Ông thường áp dụng ngay những kinh nghiệm từ cuộc sống thường nhật vào trong mô hình đầu tư chứng khoán. Cũng vì thế mà Trên đỉnh phố Wall trở nên thật khác biệt. 

Bắt tay vào đọc ngay cuốn sách thật sự ý nghĩa này để có cho mình những hành trang quý báu trên con đường “đầu tư” nhé. Mình cá với bạn rằng Trên đỉnh phố Wall hoàn toàn xứng đáng để bạn bỏ thời gian ra và nghiên cứu thật sâu sắc. 

Đôi nét về tác giả Peter Lynch 

Trên đỉnh phố Wall pdf

Peter Lynch là một nhà đầu tư, nhà quản lý quỹ đầu tư tại Hoa Kỳ. Ông người quản lý của Quỹ Magellan tại Fidelity Investments từ năm 1977 đến 1990, giúp quỹ đạt lợi nhuận trung bình hàng năm 29,2%, liên tục cao hơn gấp đôi chỉ số thị trường chứng khoán S&P 500 và trở thành quỹ tương hỗ hoạt động tốt nhất trên thế giới.

Với kinh nghiệm nhiều năm lăn lộn thương trường, Peter Lynch quyết định cho ra mắt cuốn Trên đỉnh phố Wall. Cuốn sách lập tức trở thành best-seller tại Mỹ năm 1989. Và đến tận hiện tại, giá trị nó mang lại vẫn chưa từng giảm sút. 

Tổng quan nội dung Trên đỉnh phố Wall 

Bạn đã từng nghe đến quỹ đầu tư 14 tỷ USD chỉ được phát triển sau 13 năm – Magellan chưa? Trên đỉnh phố Wall ghi lại toàn bộ cách thức cũng như bí quyết của Peter Lynch trên hành trình kiến tạo ra khối tài sản đồ sộ đó. 

Ở Trên đỉnh phố Wall, ông đặc biệt nhấn mạnh không nên chọn mua cổ phiếu ở công ty chúng ta yêu thích chỉ vì đơn giản là ta thích nó. Đó là vấn đề của đa số người đầu tư – thường xuyên bị chi phối bởi cạm bẫy cảm xúc.

 Peter Lynch liên tục nhắc nhớ cho ta điều cần hướng đến là lợi nhuận. Không bao giờ xuống tay đầu tư vào bất cứ công ty nào trừ phi bạn đã tự khảo sát được tiềm năng phát triển trong tương lai, điều kiện tài chính, kế hoạch bành trướng, vị thế cạnh tranh,… của công ty đó. 

Bên cạnh đó, cuốn sách còn dành riêng cho bạn những tips nhỏ cơ bản trong hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai, bán khống. Tất cả đều cực kì mạch lạc và dễ hiểu chứ không hề bị phức tạp hoá lên. Đọc xong bạn cũng sẽ như tôi, có thể áp dụng triệt để mọi thứ trong sách. 

Những bài học giá trị từ Trên đỉnh phố Wall 

Những triết lý trong đầu tư của Peter Lynch đem lại cho ông lợi nhuận cực khủng nhưng hoá ra lại không hề cao siêu xa vời. 4 nguyên tắc được tổng hợp lại bao gồm: nghiên cứu sâu, hiểu tầm quan trọng của đa dạng hoá đầu tư, kiên trì, chỉ đầu tư vào thứ chúng ta biết rõ.

 Sách được chia làm 3 phần gồm: chuẩn bị đầu tư, những nhà đầu tư thành công và tầm nhìn dài hạn. Nhuần nhuyễn những tuyệt chiêu được viết trong mỗi phần khiến bạn như nắm một nửa thành công. 

Phần 1: Chuẩn bị đầu tư 

Trước khi ra quyết định đầu tư vào một mã cổ phiếu nào đó, bạn không chỉ nên tập trung vào số tiền đầu tư. Quan trọng nhất là bạn phải có được kiến thức sơ lược về thị trường, cũng như lựa chọn được nơi đặt niềm tin. 

Những bước đi này như nền móng của một ngôi nhà. Nếu móng không vững chắc thì nhà có cao đến bao nhiêu cũng không trụ vững được trước một cơn bão lớn. 

Mà thị trường đầu tư luôn ẩn chứa những con sóng ngầm cực hiểm. Hiểu rõ về những gì mình đầu tư là điều kiện tiên quyết để phân biệt người đầu tư thành công và thất bại. 

Phần 2: Những nhà đầu tư thành công 

Trên đỉnh phố Wall pdf

Phần này chủ yếu đề cập cách để đánh giá đúng đắn về kỳ vọng bản thân, cách để săn lùng được những thương vụ tiềm năng, cũng như cách để khai thác mọi thế mạnh của chính bạn. 

Phần 3: Tầm nhìn dài hạn 

Trên đỉnh phố Wall pdf

Ở phần này là những phương pháp để xây dựng một danh mục đầu tư với lợi nhuận được tối đa hoá. Những thời điểm vàng để bắt đáy hay bán ra. Những kế hoạch B khi chẳng may thị trường sụp đổ. 

Ngoài ra, tác giả còn cảnh cáo những mối nguy khi trao trọn niềm tin cho hợp đồng quyền chọn, hợp đồng tương lai và bán khống. 

Ai nên đọc cuốn sách Trên đỉnh phố Wall 

Bất kể bạn là aim miễn bạn có hứng thú với thị trường đầu tư. Peter Lynch đã dành phần nhiều cuốn sách để khẳng định, một người đàn ông bình thường trên phố có nhiều lợi thế hơn cả những nhà đầu tư cự phách giấu mình trong tháp ngà.

Trọng tâm thực sự của cuốn sách là chỉ dẫn cho bạn một tư duy thích hợp để có thể bắt đầu cuộc chơi. Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng vững chắc, những phương pháp khôn ngoan, đừng chần chừ gì nữa mà không đọc Trên đỉnh phố Wall. 

Những trăn trở sau khi gấp lại quyển sách 

Sau khi xem một số bài phỏng vấn của Peter Lynch, mình quyết định dành thời gian cho Trên đỉnh phố Wall. Thực tế cuốn sách dày cộm này đã không hề làm mình thất vọng. 

Nó thông minh và vui nhộn y như một cuốn sách văn học, nhưng cũng chứa đựng rất nhiều thông tin hữu ích. Và đặc biệt kể cả khi bạn chưa từng biết gì về đầu tư chứng khoán, bạn cũng hoàn toàn có thể hiểu được nó một cách dễ dàng. 

Một điểm thú vị nữa ở cuốn sách này là Peter Lynch luôn tập trung vào bản thân ông. Những chiến thắng, và cả những vấp ngã. Mỗi một dấu mốc đều được ông nhìn nhận nó trên góc độ lý trí, hết sức rõ ràng. 

Và ông dạy cho chúng bài học, muốn thành công trong đầu tư, điều tiên quyết là phải hiểu rõ lợi thế của mình. 

Đây là điều thường bị bỏ qua trong các sách dạy đầu tư khác. Không ngay lập tức nhảy vào phân tích số liệu. Lynch đưa ra mẹo, nên để sự chú ý của ta ở cả những cổ phiếu có ý sự chú ý của các nhà đầu tư phố Wall.

Những lời khuyên trong sách đã được thời gian chứng minh. Còn bạn, bạn có muốn bỏ qua những bài học “đắt” về giá trị nhưng hoàn toàn không mất 1 xu không từ Trên đỉnh phố Wall hay không?

Tags: trên đỉnh phố wall pdf, trên đỉnh phố wall mobi, trên đỉnh phố wall azw3, trên đỉnh phố wall ebook, người đàn ông đánh bại mọi thị trường, tải truyện ebook miễn phí, sức mạnh của thói quen

[Total: 0 Average: 0]

Viết một bình luận